Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Sun Moon
Xem chi tiết
Nguyễn Mai Phương
Xem chi tiết
nguyen van tan
24 tháng 2 2018 lúc 19:08

to ko biet

Vũ Tiến Tùng
Xem chi tiết
Đỗ Ngọc Hải
6 tháng 4 2018 lúc 19:52

Làm hơi dài dòng tẹo nhé
f(0)=d là số lẻ
f(1)=a+b+c+d là số lẻ => a+b+c là số chẵn
Giả sử nghiệm x chẵn => f(x) lẻ khác 0 => loại
Giả sử nghiệm x lẻ
=> Tính chẵn lẻ của ax3 phụ thuộc vào a
     Tính chẵn lẻ của bx2 phụ thuộc vào b
     Tính chẵn lẻ của cx phụ thuộc vào c
     d là số lẻ 
Mà a+b+c là số chẵn=> ax3+bx2+cx là số chẵn => ax3+bx2+cx+d là số lẻ khác 0
Vậy f(x) không thể có nghiệm nguyên 
Hơi khó hỉu chút nhé ahihi
 

qwedsa123
4 tháng 5 2018 lúc 20:52

Sai rồi bạn ơi

qwedsa123
4 tháng 5 2018 lúc 20:53

a+b+c là số chẵn chưa chắc ax^3+bx^2+cx là số chẵn

Hà Quang Minh
Xem chi tiết
Hồ Sỹ Tiến
11 tháng 3 2017 lúc 21:53

Cách giải bài này :

Vì Q(x) chia hết cho 5 với mọi x nguyên, nên em chọn 1 số giá trị thích hợp của x để đưa đến các pt nhiều ẩn

Ví dụ Q(0) = d chia hết cho 5; Q(1) = a +b +c +d, vì d chia hết cho 5 => a +b +c chia hết cho 5 (1)

Q(-1) = -a +b -c +d, vì d chia hết cho 5 => -a +b -c chia hết cho 5 (2)

Cộng từ vế (1) và (2) đc 2b chia hết cho 5 => b chia hết cho 5 vì (2,5) = 1

Trừ từng vế (1) và (2) ....

Em tính thêm Q(3) nữa là đc

Trần Tuấn Anh
11 tháng 3 2017 lúc 13:18

787586

Phạm Thị Thanh Thanh
Xem chi tiết
Akai Haruma
31 tháng 3 2018 lúc 13:45

Lời giải:

Ta có:

\(P\left(\frac{1}{2}\right)=\frac{a}{8}+\frac{b}{4}+\frac{c}{2}+d=\frac{1}{8}(a+2b+4c+8d)\)

\(\Rightarrow 8P\left(\frac{1}{2}\right)=a+2b+4c+8d(1)\)

\(P(-2)=-8a+4b-2c+d\)

\(\Rightarrow 8P(-2)=-64a+32b-16c+8d(2)\)

Từ \((1); (2)\Rightarrow 8P(\frac{1}{2})-8P(-2)=(a+2b+4c+8d)-(-64a+32b-16c+8d)\)

\(=65a-30b+20c\)

\(=5(13a-6b+4c)=0\)

Do đó: \(8P(\frac{1}{2})=8P(-2)\Leftrightarrow P(\frac{1}{2})=P(-2)\)

\(\Rightarrow P(\frac{1}{2})P(-2)=[P(-2)]^2\geq 0\)

Ta có đpcm.

Optimus Prime
Xem chi tiết
Nguyễn Mai Quỳnh Anh
Xem chi tiết
nguyen thi thu
Xem chi tiết
An Võ (leo)
9 tháng 5 2018 lúc 9:12

Ta có : Q(x)=x(ax2+c)+(bx2+d)

Thay x=-1 vào đa thức Q(x) ta được:

Q(-1)=(b(-1)2+d)-(a(-1)2+c)=(b+d)-(a+c)=0 (Vì a+c=b+d)

Mình nghĩ đề là : a+c=b+d

Vậy x=-1 là nghiệm của Q(x)

Bùi Ngọc Ánh
Xem chi tiết
Hà My
20 tháng 4 2019 lúc 17:19

Cần chứng tỏ rằng f(-1) = 0. Thật vậy : f(-1) = a.(-1)3  + b.(-1)2 + c.(-1) + d = a(-1) + b.1 - c +d = - a + b - c + d = b + d - a - c

Mà a + c = b + d <=> b + d = a + c => (b + d) - (a + c) = 0 => b + d - a - c = 0

Vậy -1 là một nghiệm của đa thức