Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nguyễn Ngọc Minh Thư
Xem chi tiết
Tsukino Usagi
Xem chi tiết
Tsukino Usagi
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Thu
16 tháng 4 2017 lúc 11:25

Nghiệm của đa thức một biến

Hoàng Hà Vy
12 tháng 6 2018 lúc 19:28

Ta có nghiệm của đa thức là giá trị của biến làm đa thức có giá trị bằng
Nếu f(a) = 0 => a là nghiệm của f(x).
Do: x.f(x + 1) = (x + 2).f(x) (1) đúng với mọi x.
+ Thay x = 0 vào (1) ta được
0.f(0 + 1) = (0 + 2).f(0)
=> 0 = 2.f(0)
=> f(0) = 0
Do f(0) = 0 => x = 0 là 1 nghiệm của đa thức trên. (2)

+ Thay x = -2 vào (1) ta được:
(-2).f(-2 + 1) = (-2 + 2).f(-2)
=> (-2).f(-1) = 0.f(-2)
=> (-2).f(-1) = 0
=> f(-1) = 0
=> x = -1 là 1 nghiệm của đa thức trên (3)
Từ (2) và (3) => đa thức đã cho có ít nhất 2 nghiệm là x = 0 và x = -2

luffy monkey
12 tháng 6 2018 lúc 20:38

thấy xinh ko

Hỏi đáp Toán

Hằng Nguyễn Thị
Xem chi tiết
Hằng Nguyễn Thị
27 tháng 4 2017 lúc 21:00

đcm :) mi biết làm k :) mất dạy vcl

phan thi van anh
Xem chi tiết
pham gia bach
20 tháng 4 2016 lúc 21:26

thì giả xử đa thức có hơn 2 nghiệm là x1 x2 x3 từng cặp môt khác nhau roi sau đo ráp vào rồi thưc hien là dc

pham gia bach
20 tháng 4 2016 lúc 21:27

thì giả xử đa thức có hơn 2 nghiệm là x1 x2 x3 từng cặp môt khác nhau roi sau đo ráp vào rồi thưc hien là dc

pham gia bach
20 tháng 4 2016 lúc 21:27

thì giả xử đa thức có hơn 2 nghiệm là x1 x2 x3 từng cặp môt khác nhau roi sau đo ráp vào rồi thưc hien là dc

Juvia Lockser
Xem chi tiết
MT-Forever_Alone
9 tháng 5 2018 lúc 21:31

đề bài yêu cầu gì vậy bạn 

Lan Nguyễn Thị
9 tháng 5 2018 lúc 21:43

Ta có:

Với x=0.=>  0.h(0+1) = (0+2). h(0) => 2. h(0)= 0 . Mà 2 khác 0 nên h(0)= 0 . => o là nghiệm của h(x).

Với x=-2=> -2. h(-2+1)= (-2+2). h(-2) => -2.h(-1)=0.=> h(-1)= 0. => x=-1 là ngiệm của h(x).

 Vậy đa thức h(x) có ít nhất 2 nghiệm. Nhớ k đúng cho mìn nha. Thanks!!

Đặng Thanh Quang
9 tháng 5 2018 lúc 21:45

Từ đề bài \(\Rightarrow0h\left(0+1\right)=\left(0+2\right)h\left(0\right)\Rightarrow h\left(0\right)=0\)  

Tương tự    \(-2h\left(-2+1\right)=\left(-2+2\right)h\left(-2\right)\Rightarrow h\left(-1\right)=0\)

Vậy h(x) có ít nhất 2 nghiệm là 0 và -1

Pham Quoc Hung
Xem chi tiết
Dương Trí Đức
6 tháng 2 2023 lúc 14:15

:0

Lê Minh Hiếu
Xem chi tiết
Vũ minh tú
Xem chi tiết
Vũ Thị Quéo
9 tháng 4 2024 lúc 20:15

Xét (x-4)A(x)=(x+2)A(x-1)

Thay x=4 vào đa thức (x-4)A(x)=(x+2)A(x-1) ta có:

 (4-4)A(4)=(4+2)A(4-1)

=>0A(4)=6A(3)

=>0= A(3)

=> x=3 là một nghiệm của đa thức A(x)       (1)

Thay x=-2 vào đa thức (x-4)A(x)=(x+2)A(x-1) ta có:

 (-2-4)A(-2)=(-2+2)A(-2-1)

=>-6A(-2)=0A(-3)

=>-6A(-2)=0

=>A(-2)=0

=> x=-2 là một nghiệm của đa thức A(x)       (2) 

 Từ (1) và (2)=> đa thức A(x) có ít nhất 2 nghiệm