Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Quyên Lê
Xem chi tiết
Khánh Vinh
Xem chi tiết
Huỳnh Quang Sang
17 tháng 9 2020 lúc 8:33

a) \(4\frac{5}{9}:\left(-\frac{5}{7}\right)+\frac{49}{9}:\left(-\frac{5}{7}\right)=\frac{41}{9}:\left(-\frac{5}{7}\right)+\frac{49}{9}:\left(-\frac{5}{7}\right)\)

\(=\frac{41}{9}\cdot\left(-\frac{7}{5}\right)+\frac{49}{9}\cdot\left(-\frac{7}{5}\right)=\left(\frac{41}{9}+\frac{49}{9}\right)\cdot\left(-\frac{7}{5}\right)=10\cdot\left(-\frac{7}{5}\right)=-14\)

b) \(\left(\frac{-3}{5}+\frac{4}{9}\right):\frac{7}{11}+\left(\frac{-2}{5}+\frac{5}{9}\right):\frac{7}{11}\)

\(=\left(\frac{-3}{5}+\frac{4}{9}+\frac{-2}{5}+\frac{5}{9}\right):\frac{7}{11}\)

\(=\left(\frac{-3}{5}+\frac{-2}{5}+\frac{4}{9}+\frac{5}{9}\right):\frac{7}{11}\)

\(=\left(-1+1\right):\frac{7}{11}=0\cdot\frac{11}{7}=0\)

c) \(\left(\frac{3}{4}\right)^4\cdot\left(\frac{8}{9}\right)^2=\left(\frac{3}{4}\right)^2\cdot\left(\frac{3}{4}\right)^2\cdot\left(\frac{8}{9}\right)^2=\left(\frac{3}{4}\cdot\frac{3}{4}\cdot\frac{8}{9}\right)^2\)

\(=\left(\frac{1}{2}\right)^2=\frac{1}{4}\)

d) \(\left(-\frac{3}{5}\right)^6\cdot\left(-\frac{5}{3}\right)^5=\left(-\frac{3}{5}\right)^5\cdot\left(-\frac{3}{5}\right)\cdot\left(-\frac{5}{3}\right)^5=\left[\left(-\frac{3}{5}\right)\cdot\left(-\frac{5}{3}\right)\right]^5\cdot\left(-\frac{3}{5}\right)\)

\(=1^5\cdot\left(-\frac{3}{5}\right)=1\cdot\left(-\frac{3}{5}\right)=-\frac{3}{5}\)

e) \(\frac{8^{14}}{4^4\cdot64^5}=\frac{\left(2^3\right)^{14}}{\left(2^2\right)^4\cdot\left(2^6\right)^5}=\frac{2^{42}}{2^8\cdot2^{30}}=\frac{2^{42}}{2^{38}}=2^4=16\)

f) \(\frac{9^{10}\cdot27^7}{81^7\cdot3^{15}}=\frac{\left(3^2\right)^{10}\cdot\left(3^3\right)^7}{\left(3^4\right)^7\cdot3^{15}}=\frac{3^{20}\cdot3^{21}}{3^{28}\cdot3^{15}}=\frac{3^{41}}{3^{43}}=3^{-2}=\frac{1}{3^2}=\frac{1}{9}\)

Khách vãng lai đã xóa
pham thi hoa
Xem chi tiết
The magic
Xem chi tiết
Hoàng hôn  ( Cool Team )
2 tháng 7 2019 lúc 20:49

a)\(\frac{11^4.6-11^5}{11^4-11^5}:\frac{9^8.3-9^9}{9^8.5+9^8.7}\)

\(=1.6:\frac{9^8.3-9^8.9}{9^8.\left(5+7\right)}\)

\(=6:\frac{9^8.\left(3-9\right)}{9^8.12}\)

\(=6:\frac{9^8.\left(-6\right)}{9^8.12}\)

\(=6:\left(-\frac{6}{12}\right)\)

\(=6:\left(-\frac{1}{2}\right)\)

\(=-12\)

b) 3/5 : ( -1/5-1/6)+3/5:(-1/3-16/15) ( mình chuyển về ps luôn )

=3/5: (-11/30) + 3/5 : (-7/5) 

=3/5:[-11/30+(-7/5)]

=3/5:53/30

=18/53

c) (1/2-13/14):5/7-(-2/21+1/7):5/7

= -3/7:5/7-1/21:5/7

=(-3/7-1/21):5/7

=-10/21:5/7

=-2/3

câu b vá c mình làm tắt nha. chúc bạn học tốt

Đỗ Thị Thanh Nguyên
Xem chi tiết
Phương Trình Hai Ẩn
Xem chi tiết
Tứ Diệp Thảo Mãi Mãi Yêu...
Xem chi tiết
Nguyễn Phúc Thắng
Xem chi tiết
Nguyễn Vũ Minh Hiếu
27 tháng 5 2019 lúc 17:23

\(\left(\frac{-2}{3}+\frac{3}{7}\right):\frac{4}{5}+\left(\frac{-1}{3}+\frac{4}{7}\right):\frac{4}{5}\)

\(=\left(\frac{-2}{3}+\frac{3}{7}+\frac{-1}{3}+\frac{4}{7}\right):\frac{4}{5}\)

\(=\left[\left(\frac{-2}{3}+\frac{-1}{3}\right)+\left(\frac{3}{7}+\frac{4}{7}\right)\right]:\frac{4}{5}\)

\(=\left[\left(-1+1\right)\right]:\frac{4}{5}\)

\(=0:\frac{4}{5}=0\)

~ Hok tốt ~

visyduong
27 tháng 5 2019 lúc 17:29

cau A= o nha ban con cau B minh ko chac vi so minh ra hoi lon 1 ti

a,\(\left(-\frac{2}{3}+\frac{3}{7}\right):\frac{4}{5}+\left(-\frac{1}{3}+\frac{4}{7}\right):\frac{4}{5}\)

=\(\left[\left(-\frac{2}{3}+\frac{3}{7}\right)+\left(-\frac{1}{3}+\frac{4}{7.}\right)\right]:\frac{4}{5}\)

=\(\left[-\frac{5}{21}+\frac{5}{21}\right]:\frac{4}{5}\)

=\(0:\frac{4}{5}=0\)

b,\(\frac{5}{9}:\left(\frac{1}{11}-\frac{5}{22}\right)+\frac{5}{9}:\left(\frac{1}{15}-\frac{2}{3}\right)\)

=\(\frac{5}{9}:\left[\left(\frac{1}{11}-\frac{5}{22}\right)+\left(\frac{1}{15}-\frac{2}{3}\right)\right]\)

=\(\frac{5}{9}:\left[-\frac{3}{22}-\frac{3}{5}\right]\)

=\(\frac{5}{9}:\left[-\frac{81}{110}\right]\)

=\(-\frac{550}{729}\)

#hok tốt#

Phương Thảo Nguyễn
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
9 tháng 7 2020 lúc 11:47

Ta có: \(\left(8-\frac{9}{4}+\frac{2}{7}\right)-\left(-6-\frac{3}{7}+\frac{5}{4}\right)-\left(3+\frac{2}{4}-\frac{9}{7}\right)\)

\(=8-\frac{9}{4}+\frac{2}{7}+6+\frac{3}{7}-\frac{5}{4}-3-\frac{2}{4}+\frac{9}{7}\)

\(=11-4+2\)

=9

Bùi Thị Phương Uyên
Xem chi tiết