Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Hải Anh
Xem chi tiết
Diệp Nam Khánh
Xem chi tiết
Taki
Xem chi tiết
HT.Phong (9A5)
11 tháng 7 2023 lúc 7:44

a) \(\left(x+2\right)\left(x^2-24+4\right)\left(x^3+8\right)\)

\(=\left(x+2\right)\left(x^2-20\right)\left(x^3+8\right)\)

\(=\left(x^3-20x+2x^2-40\right)\left(x^3+8\right)\)

\(=x^6+8x^3-20x^4+160x+2x^5+16x^2-40x^3-120\)

\(=x^6+2x^5-20x^4-32x^3+16x^2+160x-120\)

b) \(\left(2x-\dfrac{1}{2}\right)\left(4x^2+x+\dfrac{1}{4}\right)\)

\(=8x^3+2x^2+\dfrac{1}{2}x-2x^2-\dfrac{1}{2}x-\dfrac{1}{8}\)

\(=8x^3-\dfrac{1}{8}\)

c) \(\left(x^2+y\right)\left(x^2-y\right)+y^2+x^4\)

\(=\left(x^2\right)^2-y^2+y^2+x^4\)

\(=x^4-y^2+y^2+x^4\)

\(=2x^4\)

d) \(\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9\right)-x^3\)

\(=\left(x+3\right)\left(x^2-3\cdot x+3^2\right)-x^3\)

\(=x^3+3^3-x^3\)

\(=27\)

e) \(\left(3x+y\right)\left(9x^2-3xy+y^2\right)-26x^3\)

\(=\left(3x+y\right)\left[\left(3x\right)^2-3x\cdot y+y^2\right]-26x^3\)

\(=\left(3x\right)^3+y^3-26x^3\)

\(=27x^3+y^3-26x^3\)

\(=x^3+y^3\)

g) \(\left(x+3y\right)\left(x^2-3xy+9y^2\right)+\left(3x-y\right)\left(9x^2+3xy+y^2\right)\)

\(=\left(x+3y\right)\left[x^2-x\cdot3y+\left(3y\right)^2\right]+\left(3x-y\right)\left[\left(3x\right)^2+3x\cdot y+y^2\right]\)

\(=\left[x^3+\left(3y\right)^3\right]+\left[\left(3x\right)^3-y^3\right]\)

\(=x^3+27y^3+27x^3-y^3\)

\(=28x^3+26y^3\)

HT.Phong (9A5)
11 tháng 7 2023 lúc 7:44

Yêu cầu của đề là gì ?

Kiều Vũ Linh
11 tháng 7 2023 lúc 7:51

a) Sửa đề:

(x + 2)(x² - 2x + 4)(x³ + 8)

= (x³ + 8)(x³ + 8)

= (x³ + 8)²

b) (2x - 1/2)(4x² + x + 1/4)

= (2x)³ - (1/2)³

= 8x³ - 1/8

c) (x² + y)(x² - y) + y² + x⁴

= (x²)² - y² + y² + x⁴

= 2x⁴

d) (x + 3)(x² - 3x + 9) - x³

= x³ + 3³ - x³

= 27

e) (3x + y)(9x² - 3xy + y²) - 26x³

= (3x)³ + y³ - 26x³

= 27x³ + y³ - 26x³

= x³ + y³

g) (x + 3y)(x² - 3xy + 9y²) + (3x - y)(9x² + 3xy + y²)

= x³ + (3y)³ + (3x)³ - y³

= x³ + 27y³ + 27x³ - y³

= 28x³ + 26y³

Lê Hoàng Thùy Linh
Xem chi tiết
Kiều Vũ Linh
19 tháng 10 2023 lúc 21:53

a) M = (x² + 3xy - 3x³) + (2y³ - xy + 3x³)

= x² + 3xy - 3x³ + 2y³ - xy + 3x³

= x² + (3xy - xy) + (-3x³ + 3x³) + 2y³

= x² + 2xy + 2y³

Tại x = 5 và y = 4

M = 5² + 2.5.4 + 2.4³

= 25 + 40 + 2.64

= 65 + 128

= 193

b) N = x²(x + y) - y(x² - y²)

= x³ + x²y - x²y + y³

= x³ + (x²y - x²y) + y³

= x³ + y³

Tại x = -6 và y = 8

N = (-6)³ + 8³

= -216 + 512

= 296

c) P = x² + 1/2 x + 1/16

= (x + 1/2)²

Tại x = 3/4 ta có:

P = (3/4 + 1/2)² = (5/4)² = 25/16

Nam Minecraft
Xem chi tiết
nguyễn tuấn anh
Xem chi tiết
Chee_tks
Xem chi tiết
Bách Bách
23 tháng 5 2020 lúc 21:27

2.

GTLN của A là 1929 khi x=26 và y=-5

3.

GTNN của B là 1 khi x=-1

truonggiangbdht nguyen
Xem chi tiết
Nguyễn thạo hải
1 tháng 6 2024 lúc 21:37

Có sai không bạn

Lê Thị Thu Ngân
Xem chi tiết