Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nguyen tuan cuong
Xem chi tiết
pham tien dung
Xem chi tiết
Trần Diễm Chinh
Xem chi tiết
Gia Bảo Dương
30 tháng 11 2018 lúc 20:17

\(_{1\in N}\)

PHK27
Xem chi tiết
Dr.STONE
19 tháng 1 2022 lúc 12:45

a/ (x-1)2-(4x+3)(2-x)=x2-2x+1-(8x-4x2+6-3x)

=x2-2x+1-8x+4x2-6+3x=5x2-7x-6

b/ (15x3y2 - 6x2y3) : 3x2y2 = 5x - 2y

c/ \(\dfrac{x+7}{x-7}-\dfrac{x-7}{x+7}+\dfrac{4x^2}{x^2-49}\)=\(\dfrac{\left(x+7\right)^2-\left(x-7\right)^2+4x^2}{\left(x-7\right)\left(x+7\right)}\)=\(\dfrac{x^2+14x+49-\left(x^2-14x+49\right)+4x^2}{\left(x-7\right)\left(x+7\right)}\)=\(\dfrac{28x+4x^2}{\left(x-7\right)\left(x+7\right)}\)=\(\dfrac{4x\left(x+7\right)}{\left(x-7\right)\left(x+7\right)}\)=\(\dfrac{4x}{x-7}\)

Xuân An
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
19 tháng 8 2022 lúc 11:34

1: \(=\left(x-3y\right)\left(x-y\right)-\left(x-3y\right)=\left(x-3y\right)\left(x-y-1\right)\)

4: \(=6x^2-4xy+3xy-2y^2+3x-2y\)

\(=\left(3x-2y\right)\left(2x+y\right)+3x-2y=\left(3x-2y\right)\left(2x+y+1\right)\)

 

 

Đào Trung Hiếu
Xem chi tiết
Đào Trung Hiếu
17 tháng 10 2021 lúc 18:07

làm ơn giúp e vs

Nguyễn Hoàng Minh
17 tháng 10 2021 lúc 18:11

\(1,=\left(x-2\right)\left(5-y\right)\\ 2,=2\left(x-y\right)^2-z\left(x-y\right)=\left(x-y\right)\left(2x-2y-z\right)\\ 3,=5xy\left(x-2y\right)\\ 4,=3\left(x^2-2xy+y^2-4z^2\right)=3\left[\left(x-y\right)^2-4z^2\right]\\ =3\left(x-y-2z\right)\left(x-y+2z\right)\\ 5,=\left(x+2y\right)^2-16=\left(x+2y-4\right)\left(x+2y+4\right)\\ 6,=-\left(6x^2-3x-4x+2\right)=-\left(2x-1\right)\left(3x-2\right)\\ 7,=\left(2x+y\right)\left(2x+y+x\right)=\left(2x+y\right)\left(3x+y\right)\\ 8,=\left(x-y\right)\left(x+5\right)\\ 9,=\left(x+1\right)^2-y^2=\left(x-y+1\right)\left(x+y+1\right)\\ 10,=\left(x^2-9\right)x=x\left(x-3\right)\left(x+3\right)\\ 11,=\left(x-2\right)\left(y+1\right)\\ 12,=\left(x-3\right)\left(x^2-4\right)=\left(x-3\right)\left(x-2\right)\left(x+2\right)\\ 13,=3\left(x+y\right)-\left(x+y\right)^2=\left(x+y\right)\left(3-x-y\right)\)

Đặng Đình Tiến
Xem chi tiết
Gia Huy
27 tháng 7 2023 lúc 21:42

a

\(xy+3x-7y-21\\ =\left(xy+3x\right)-\left(7y+21\right)\\ =x\left(y+3\right)-7\left(y+3\right)\\ =\left(y+3\right)\left(x-7\right)\)

b

\(2xy-15-6x+5y\\ =\left(2xy-6x\right)-\left(15-5y\right)\\ =2x\left(y-3\right)-5\left(3-y\right)\\ =2x\left(y-3\right)+5\left(y-3\right)\\ =\left(y-3\right)\left(2x+5\right)\)

c Đề phải là \(\left(2x^2y+2xy^2-x-y\right)\) mới phân tích được: )

\(=2xy\left(x+y\right)-\left(x+y\right)\\ =\left(x+y\right)\left(2xy-1\right)\)

d

\(7x^3y-3xyz-21x^2+9z\\ =\left(7x^3y-21x^2\right)-\left(3xyz-9z\right)\\ =7x^2\left(xy-3\right)-3z\left(xy-3\right)\\ =\left(xy-3\right)\left(7x^2-3z\right)\)

e

\(4x^2-2x-y^2-y\\ =\left(2x\right)^2-y^2-\left(2x+y\right)\\ =\left(2x-y\right)\left(2x+y\right)-\left(2x+y\right)\\ =\left(2x+y\right)\left(2x-y-1\right)\)

f

\(9x^2-25y^2-6x+10y\\ =\left(3x\right)^2-\left(5y\right)^2-\left(6x-10y\right)\\ =\left(3x-5y\right)\left(3x+5y\right)-2\left(3x-5y\right)\\ =\left(3x-5y\right)\left(3x+5y-2\right)\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
27 tháng 7 2023 lúc 21:29

a: =x(y+3)-7(y+3)

=(y+3)(x-7)

b: \(=2xy-6x+5y-15\)

=2x(y-3)+5(y-3)

=(y-3)(2x+5)

c: \(=2xy\left(x+y\right)-\left(x+y\right)=\left(x+y\right)\left(2xy-1\right)\)

d: \(=xy\left(7x^2-3z\right)-3\left(7x^2-3z\right)\)

=(7x^2-3z)(xy-3)

e: =4x^2-y^2-2x-y

=(2x-y)(2x+y)-(2x+y)

=(2x+y)(2x-y-1)

f: =(3x-5y)(3x+5y)-2(3x-5y)

=(3x-5y)(3x+5y-2)

Nguyễn Ngọc k10
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
30 tháng 5 2023 lúc 10:20

a: =>A-B=3x^2y-4xy^2+x^2y-2xy^2=4x^2y-6xy^2

b: =>B-A=-7xy^2+8x^2y-5xy^2+6x^2y=-12xy^2+14x^2y

=>A-B=12xy^2-14x^2y

c: =>B-A=8x^2y^3-4x^3y-3x^2y^3+5x^3y^2=5x^2y^3+x^3y^2

=>A-B=-5x^2y^3-x^3y^2

d: =>A-B=2x^2y^3-7x^3y+6x^2y^3+3x^3y^2=8x^2y^3-7x^3y+3x^3y^2

Kim Jeese
Xem chi tiết
Nguyễn Huy Tú
12 tháng 3 2022 lúc 21:39

a, bậc 6 

b, bậc 6 

c, bậc 12 

d, bậc 9 

e, bậc 8 

xuan vu
13 tháng 4 2022 lúc 18:30

huhu