a/b+c+d=b/a+c+d=c/b+a+d=d/c+b+a
P=2a+5b/3c+4d-2b+5c/3d+4a-2c+5d/3a+4b+2d+5a/3c+4b
Cho a+b+c+d ≠ 0 thỏa mãn:
\(\dfrac{a}{b+c+d}=\dfrac{b}{a+c+d}=\dfrac{c}{b+a+d}=\dfrac{d}{c+b+a}\)
Tính P = \(\dfrac{2a+5b}{3c+4d}+\dfrac{2b+5c}{3d+4a}+\dfrac{2c+5d}{3a+4b}+\dfrac{2d+5a}{3c+4b}\)
Cho a+b+c+d ≠ 0 và \(\dfrac{a}{b+c+d}=\dfrac{b}{a+c+d}=\dfrac{c}{b+a+d}=\dfrac{d}{c+b+a}\)
Tính giá trị biểu thức:
P = \(\dfrac{2a+5b}{3c+4d}-\dfrac{2b+5c}{3d+4a}+\dfrac{2c+5d}{3a+4b}+\dfrac{2d+5a}{3c+4b}\)
Cho a+b+c+d khác 0 sao cho: \(\dfrac{b+c+d}{a}=\dfrac{a+c+d}{b}=\dfrac{b+a+d}{c}=\dfrac{c+b+a}{d}\)
Hãy tính: M = \(\dfrac{2a+5b}{3c+4d}-\dfrac{2b+5c}{3d+4a}-\dfrac{2c+5d}{3a+4b}+\dfrac{2d+5a}{3c+4b}\)
cho tỷ lệ thức a/b=c/d. chứng minh:
a, 2a+5b/3a-4b=2c+5d/3c-4d
b. 3a+7b/5a-7b=3c+7d/5c-7d
d. 4a+9b/4a-7b=4c+9d/4c-7d
giúp mình với ạ
Cho a+b+c+d khác 0 và \(\frac{a}{b+c+d}\)=\(\frac{b}{a+c+d}\)=\(\frac{c}{b+a+d}\)=\(\frac{d}{c+b+a}\)
Tính giá trị biểu thức P=\(\frac{2a+5b}{3c+4d}\)- \(\frac{2b+5c}{3d+4a}\)- \(\frac{2c+5d}{3a+4b}\)- \(\frac{2d+5a}{3c+4b}\)
Các bạn giúp mình nhé ! Mình đang cần gấp
Ta có: \(\frac{a}{b+c+d}=\frac{b}{a+c+d}=\frac{c}{b+a+d}=\frac{d}{c+b+a}\)
\(\Rightarrow\frac{a}{b+c+d}+1=\frac{b}{a+c+d}+1=\frac{c}{b+a+d}+1=\frac{d}{c+b+a}+1\)
\(\Rightarrow\frac{a+b+c+d}{b+c+d}=\frac{a+b+c+d}{a+c+d}=\frac{a+b+c+d}{b+a+d}=\frac{a+b+c+d}{c+b+a}\)
Mà a+b+c+d khác 0
=> b+c+d = a+c+d = b+a+d = c+b+a
=> b = a = c = d
Ta có:
\(P=\frac{2a+5b}{3c+4d}-\frac{2b+5c}{3d+4a}-\frac{2c+5d}{3a+4b}-\frac{2d+5a}{3c+4b}\)
\(P=\frac{2a+5a}{3a+4a}-\frac{2b+5b}{3b+4b}-\frac{2c+5d}{3c+4c}-\frac{2d+5d}{3d+4d}\)
\(P=\frac{7a}{7a}-\frac{7b}{7b}-\frac{7c}{7c}-\frac{7d}{7d}\)
\(P=1-1-1-1=-2\)
Ta có:
\(\frac{a}{b+c+d}=\frac{b}{a+c+d}=\frac{c}{b+a+d}=\frac{d}{c+b+a}\)
=> \(\frac{b+c+d}{a}=\frac{a+c+d}{b}=\frac{b+a+d}{c}=\frac{c+b+a}{d}\)
=> \(\frac{b+c+d}{a}+1=\frac{a+c+d}{b}+1=\frac{b+a+d}{c}+1=\frac{c+b+a}{d}+1\)
=> \(\frac{a+b+c+d}{a}=\frac{a+b+c+d}{b}=\frac{a+b+c+d}{c}=\frac{a+b+c+d}{d}\)
=> \(\frac{1}{a}=\frac{1}{b}=\frac{1}{c}=\frac{1}{d}\)=> a = b = c = d
Khi đó : P = \(\frac{2a+5a}{3a+4a}-\frac{2a+5c}{3a+4a}-\frac{2a+5a}{3a+4a}-\frac{2a+5a}{3a+4a}\)
P = \(1-1-1-1=-2\)
Cho a/b = c/d Chứng minh:
a. 3a+4b / 3a-4b = 3c+4d / 3c - 4d
b. 5a+2c / 4a = 5b+2d / 4b
c. (a+b)2 / (c+d)2 = a2+b2 / c2+d2
CẢM ƠN.
a) ta có: \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\Rightarrow\frac{a}{c}=\frac{b}{d}\frac{3a}{3c}=\frac{4b}{4d}=\frac{3a+4b}{3c+4d}=\frac{3a-4b}{3c-4d}.\)
\(\Rightarrow\frac{3a+4b}{3a-4b}=\frac{3c+4d}{3c-4d}\)
b) ta có: \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}=\frac{5a}{5b}=\frac{2c}{2d}=\frac{4a}{4b}\)
Lại có: \(\frac{5a}{5b}=\frac{2c}{2d}=\frac{5a+2c}{5b+2d}\)
\(\Rightarrow\frac{4a}{4b}=\frac{5a+2c}{5b+2d}\Rightarrow\frac{5a+2c}{4a}=\frac{5b+2d}{4b}\)
c) ta có: \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\Rightarrow\frac{a}{c}=\frac{b}{d}=\frac{a+b}{c+d}\Rightarrow\frac{a^2}{c^2}=\frac{b^2}{d^2}=\frac{\left(a+b\right)^2}{\left(c+d\right)^2}\)
Lại có: \(\frac{a^2}{c^2}=\frac{b^2}{d^2}=\frac{a^2+b^2}{c^2+d^2}\)
\(\Rightarrow\frac{\left(a+b^2\right)}{\left(c+d\right)^2}=\frac{a^2+b^2}{c^2+d^2}\)
a) đặt \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}=k\Leftrightarrow a=b.k;c=d.k\)
\(\frac{3a+2c}{3b+2d}=\frac{3b.k+2.d.k}{3b+2d}=\frac{k\left(3b+2d\right)}{3b+2d}=k\)
b) bó tay
Cho a , b ,c ,d thỏa mãn : \(\frac{a}{a+2b}=\frac{c}{c+2d}\). Tính \(\frac{a^2d^2-4b^2c^2}{abcd}\)
Cho a ,b ,c , d thỏa mãn : \(\frac{2a+3c}{2b+3d}=\frac{3a-4c}{3b-4d}\).. Tính \(\frac{4a^3d^3-b^3c^3}{4b^3c^3-a^3d^3}\)
Cho a/b =c/d .Chứng minh
a. a-b/a+b = c-d/c+d
b.2a + 5b/3a + 4b = 2c - 5d/3c + 4d
a/ Đặt :
\(\dfrac{a}{b}=\dfrac{c}{d}=k\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=bk\\c=dk\end{matrix}\right.\)
Ta có :
\(VT=\dfrac{a-b}{a+b}=\dfrac{bk-b}{bk+b}=\dfrac{b\left(k-1\right)}{b\left(k+1\right)}=\dfrac{k-1}{k+1}\left(1\right)\)
\(VP=\dfrac{c-d}{c+d}=\dfrac{dk-d}{dk+d}=\dfrac{d\left(k-1\right)}{d\left(k+1\right)}=\dfrac{k-1}{k+1}\left(2\right)\)
Từ \(\left(1\right)+\left(2\right)\Leftrightarrowđpcm\)
b/ Đặt :
\(\dfrac{a}{b}=\dfrac{c}{d}=k\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=bk\\c=dk\end{matrix}\right.\)
Ta có :
\(VT=\dfrac{2a-5b}{3a+4b}=\dfrac{2bk-5b}{3bk+4b}=\dfrac{b\left(2k-5\right)}{b\left(3k+4\right)}=\dfrac{2k-5}{3k+4}\left(1\right)\)
\(VP=\dfrac{2c-5d}{3c+4d}=\dfrac{2dk-5d}{3dk+4d}=\dfrac{d\left(2k-5\right)}{d\left(3k+4\right)}=\dfrac{2k-5}{3k+4}\left(2\right)\)
Từ \(\left(1\right)+\left(2\right)\Leftrightarrowđpcm\)