Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
KuDo Shinichi
Xem chi tiết
Hoàng Lê Bảo Ngọc
5 tháng 7 2016 lúc 17:51

Ta có : \(A=\frac{x^2+2x+3}{\left(x+2\right)^2}\) . Đặt \(y=x+2\Rightarrow x=y-2\)

\(\Rightarrow x^2+2x+3=\left(y-2\right)^2+2\left(y-2\right)+3=y^2-2y+3\)

\(\Rightarrow A=\frac{y^2-2y+3}{y^2}=1-\frac{2}{y}+\frac{3}{y^2}\)

Đặt \(\frac{1}{y}=z\Rightarrow A=3z^2-2z+1=3\left(z-\frac{1}{3}\right)^2+\frac{2}{3}\ge\frac{2}{3}\)

Dấu đẳng thức xảy ra \(\Leftrightarrow z=\frac{1}{3}\Leftrightarrow y=3\Leftrightarrow x=1\)

Vậy Min A = \(\frac{2}{3}\Leftrightarrow x=1\)

Hoàng Lê Bảo Ngọc
5 tháng 7 2016 lúc 19:49

Cách 2 : Ta có : \(A=\frac{x^2+2x+3}{\left(x+2\right)^2}=\frac{x^2+2x+3}{x^2+4x+4}=\frac{3\left(x^2+2x+3\right)}{3\left(x^2+4x+4\right)}=\frac{2\left(x^2+4x+4\right)+\left(x^2-2x+1\right)}{3\left(x^2+4x+4\right)}\)

\(=\frac{\left(x-1\right)^2}{3\left(x+2\right)^2}+\frac{2}{3}\ge\frac{2}{3}\). Dấu đẳng thức xảy ra khi x = 1.

Vậy Min A = 2/3 <=> x = 1

Lê Thụy Sĩ
Xem chi tiết
cao van duc
10 tháng 7 2018 lúc 21:14

1.(√x -2)^2 ≥ 0 --> x -4√x +4 ≥ 0 --> x+16 ≥ 12 +4√x --> (x+16)/(3+√x) ≥4 
--> Pmin=4 khi x=4

HUYNHTRONGTU
4 tháng 5 2021 lúc 15:00

2. Đặt \(\sqrt{x^2-4x+5}=t\ge1\)1

=> M=2x2-8x+\(\sqrt{x^2-4x+5}\)+6=2(t2-5)+t+6

<=> M=2t2+t-4\(\ge\)2.12+1-4=-1

Mmin=-1 khi t=1 hay x=2

Khách vãng lai đã xóa
Lê Thụy Sĩ
Xem chi tiết
Lê Thụy Sĩ
Xem chi tiết
Đinh Anh Thư
Xem chi tiết
Nguyễn Thế Sơn
Xem chi tiết
tthnew
3 tháng 11 2019 lúc 8:48

ĐK: \(\left(x-2\right)\left(x^2+1\right)+2x\left(x-2\right)\ne0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x+1\right)^2\ne0\Leftrightarrow x\ne-1;2\)

Ta có: \(A=\frac{x^2\left(x-2\right)+4\left(x-2\right)}{\left(x-2\right)\left(x^2+2x+1\right)}=\frac{x^2+4}{\left(x+1\right)^2}=\frac{t^2-2t+5}{t^2}\left(t=x+1\right)\)

\(=\frac{5}{t^2}-\frac{2}{t}+1=5\left(\frac{1}{t}-\frac{1}{5}\right)^2+\frac{4}{5}\ge\frac{4}{5}\)

Đẳng thức xảy ra khi t = 5 hay x=4

Vậy..

Khách vãng lai đã xóa
Đường Quỳnh Giang
Xem chi tiết
Đỗ Kim Lâm
Xem chi tiết
Đinh Đức Hùng
15 tháng 6 2017 lúc 13:43

\(f\left(x\right)=\frac{2x^2-2x+3}{x^2-x+2}=\frac{2\left(x^2-x+2\right)-1}{x^2-x+2}=2-\frac{1}{x^2-x+2}=2-\frac{1}{\left(x-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{7}{4}}\)

Ta thấy : \(\left(x-\frac{1}{2}\right)^2\ge0\forall x\)

\(\Leftrightarrow\left(x-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{7}{4}\ge\frac{7}{4}\forall x\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{\left(x-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{7}{4}}\ge\frac{1}{\frac{7}{4}}=\frac{4}{7}\forall x\)

\(\Rightarrow f\left(x\right)=2-\frac{1}{\left(x-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{7}{4}}\ge2-\frac{4}{7}=\frac{10}{7}\forall x\) có GTNN là \(\frac{10}{7}\)

Dấu "=" xảy ra <=> \(\left(x-\frac{1}{2}\right)^2=0\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}\)

Vậy \(f\left(x\right)_{min}=\frac{10}{7}\) tại \(x=\frac{1}{2}\)

Đỗ Kim Lâm
15 tháng 6 2017 lúc 13:48

Sai rồi bạn!

Đỗ Kim Lâm
15 tháng 6 2017 lúc 13:50

Tớ nói chơi thôi chứ đúng rồi đó.

Nguyễn Anh Khoa
Xem chi tiết
Hoàng Lê Bảo Ngọc
9 tháng 8 2016 lúc 19:13

Đặt \(y=x+2\Rightarrow x=y-2\)

Ta có : \(\frac{x^2+2x+3}{\left(x+2\right)^2}=\frac{\left(y-2\right)^2+2\left(y-2\right)+3}{y^2}=\frac{y^2-2y+3}{y^2}=\frac{3}{y^2}-\frac{2}{y}+1\)

Lại đặt \(t=\frac{1}{y}\)\(\Rightarrow\frac{3}{y^2}-\frac{2}{y}+1=3t^2-2t+1=3\left(t-\frac{1}{3}\right)^2+\frac{2}{3}\ge\frac{2}{3}\)

Dấu đẳng thức xảy ra \(\Leftrightarrow t=\frac{1}{3}\Leftrightarrow y=3\Leftrightarrow x=1\)

Vậy biểu thức đạt giá trị nhỏ nhất bằng \(\frac{2}{3}\) tại x = 1