Những câu hỏi liên quan
Phúc Vũ
Xem chi tiết
Đỗ Tuệ Lâm
7 tháng 2 2022 lúc 16:26

ta có pt tương đương:

 \(9x^2-18x+9+y^2-6y+9+2z^2+4z+2=0\)

\(\Leftrightarrow9\left(x-1\right)^2+\left(y-3\right)^2+2\left(z+1\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-1=0\\y-3=0\\z+1=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=1\\y=3\\z=-1\end{matrix}\right.\)

Vậy x=1  ; y=3  ; z=-1

Bình luận (0)
Đỗ Tuệ Lâm
7 tháng 2 2022 lúc 16:22

\(9x^2-y^2+2z^2-18x+4z-6y+20=0\)

cái này giống pt 1 mặt cầu ghe:>

Bình luận (2)
Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
8 tháng 7 2019 lúc 16:45

Ta có: Bài tập: Phép cộng các phân thức đại số | Lý thuyết và Bài tập Toán 8 có đáp án

Bài tập: Phép cộng các phân thức đại số | Lý thuyết và Bài tập Toán 8 có đáp án

Chọn đáp án A.  

Bình luận (0)
Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
8 tháng 5 2017 lúc 11:32

Ta có:

Bài tập tổng hợp chương 2 Đại số 8 | Lý thuyết và Bài tập Toán 8 có đáp án

Bài tập tổng hợp chương 2 Đại số 8 | Lý thuyết và Bài tập Toán 8 có đáp án

Chọn đáp án A.

Bình luận (0)
Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
15 tháng 6 2019 lúc 17:39

Ta có: Bài tập: Phép cộng các phân thức đại số | Lý thuyết và Bài tập Toán 8 có đáp án

Bài tập: Phép cộng các phân thức đại số | Lý thuyết và Bài tập Toán 8 có đáp án

Chọn đáp án A. 

Bình luận (0)
Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
20 tháng 6 2019 lúc 11:23

Ta có: Bài tập: Phép cộng các phân thức đại số | Lý thuyết và Bài tập Toán 8 có đáp án

Bài tập: Phép cộng các phân thức đại số | Lý thuyết và Bài tập Toán 8 có đáp án

Chọn đáp án A.

Bình luận (0)
yen hai
Xem chi tiết
Đặng Ngọc Quỳnh
10 tháng 11 2020 lúc 4:53

\(\Leftrightarrow\left(9x^2-18x+9\right)+\left(y^2-6y+9\right)+2\left(z^2+2z+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow9\left(x-1\right)^2+\left(y-3\right)^2+2\left(z+1\right)^2=0\)(*)

Vì \(\left(x-1\right)\ge0;\left(y-3\right)^2\ge0;\left(z+1\right)^2\ge0\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x-1=0\\y-3=0\\z+1=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}y=1\\y=3\\z=-1\end{cases}}}\)

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
l҉o҉n҉g҉ d҉z҉
10 tháng 11 2020 lúc 6:47

pt ⇔ ( 9x2 - 18x + 9 ) + ( y2 - 6y + 9 ) + ( 2z2 + 4z + 2 ) = 0

    ⇔ 9( x2 - 2x + 1 ) + ( y - 3 )2 + 2( z2 + 2z + 1 ) = 0

    ⇔ 9( x - 1 )2 + ( y - 3 )2 + 2( z + 1 )2 = 0

Vì \(\hept{\begin{cases}9\left(x-1\right)^2\ge0\forall x\\\left(y-3\right)^2\ge0\forall y\\2\left(z+1\right)^2\ge0\forall z\end{cases}}\Rightarrow9\left(x-1\right)^2+\left(y-3\right)^2+2\left(z+1\right)^2\ge0\forall x,y,z\)

Đẳng thức xảy ra <=> \(\hept{\begin{cases}x-1=0\\y-3=0\\z+1=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=1\\y=3\\z=-1\end{cases}}\)

Vậy 

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
Quyenphan
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
24 tháng 7 2023 lúc 21:11

a: \(\Leftrightarrow2\sqrt{2x}-10\sqrt{2x}+21\sqrt{2x}=28\)

=>\(13\sqrt{2x}=28\)

=>căn 2x=28/13

=>2x=784/169

=>x=392/169

b: \(\Leftrightarrow2\sqrt{x-5}+\sqrt{x-5}-\sqrt{x-5}=4\)

=>2*căn x-5=4

=>căn x-5=2

=>x-5=4

=>x=9

c: =>\(\sqrt{x-2}\left(\sqrt{x+2}-1\right)=0\)

=>x-2=0 hoặc x+2=1

=>x=-1 hoặc x=2

Bình luận (0)
Nguyễn Hương Giang
Xem chi tiết
Minh Hiếu
16 tháng 10 2023 lúc 22:21

\(\dfrac{1.4+2.6+3.8+4.10+5.12}{5.2+10.3+15.4+20.5+25.6}\)

\(=\dfrac{2\left(1.2+2.3+3.4+4.5+5.6\right)}{5\left(1.2+2.3+3.4+4.5+5.6\right)}\)

\(=\dfrac{2}{5}\)

Bình luận (0)