10. Chuyển các hỗn số sau thành phân số rồi tính :
b) 4 1/8 : (4 - 1/4)
c) 1 4/35 + 3 4/7 * 3 1/5
Chuyển hỗn số sau thành phân số rồi tính:
1 và 4/35 + 3 và 4/7 x 3 và 1/5
1 4/35 + 3 4/7 * 3 1/5 = 39/35 + 25/7 * 16/5 = 39/35 + 80/7 = 39/35 + 400/35 = 439/35
\(1\dfrac{4}{35}+3\dfrac{4}{7}\times3\dfrac{1}{5}=\dfrac{39}{35}+\dfrac{25}{7}\times\dfrac{16}{5}=\dfrac{39}{35}+\dfrac{80}{7}=\dfrac{39}{35}+\dfrac{400}{35}=\dfrac{39+400}{35}=\dfrac{439}{35}\)
1.Chuyển các hỗn số sau thành phân số rồi thực hiện phép tính:
7 3/8 - 4 5/8 =
2 1/4 + 5 1/4 =
3 1/4 x 2 3/5 =
7/3/8 - 4/5/8 = 59/8 - 37/8 = 12
2/1/4 +5/1/4 = 9/4 + 21/4 = 15/2
3/1/4 x 2/3/5 = 13/4 x 13/5 =11/20
\(7\frac{3}{8}-4\frac{5}{8}=\frac{59}{8}-\frac{37}{8}=\frac{22}{8}\)\(=\)\(2,75\)
\(2\frac{1}{4}+5\frac{1}{4}=\frac{9}{4}+\frac{21}{4}=\frac{30}{4}=7,5\)
\(3\frac{1}{4}\times2\frac{3}{5}=\frac{13}{4}\times\frac{13}{5}=\frac{169}{20}=8,45\)
#Minyun
bài 1 : chuyển các p/s sau thành hỗn số
2 1/3 , 4 2/5, 3 1/4 , 9 5/7 , 10 3/10
bài 2 : chuyển các hỗn số sau thành phân số rồi thực hiện pháp tính như mẫu
mẫu : 2 1/3 + 4 1/3 =7/3+13/3=20/3
a). 9 2/7 + 5 3/7
b). 10 3/10 - 4 7/10
làm đầy đủ nhanh dùm cái
chuyển các hỗn số sau thành phân số rồi thực hiện phép tính :
a) 1 1/2+1 1/3
b) 2 2/3 -1 4/7
c) 2 2/3 nhân 5 1/4
d) 3 1/2 : 2 1/4
a) \(1\frac{1}{2}+1\frac{1}{3}=\frac{3}{2}+\frac{4}{3}=\frac{9}{6}+\frac{8}{6}=\frac{17}{6}\)
b) \(2\frac{2}{3}-1\frac{4}{7}=\frac{8}{3}-\frac{11}{7}=\frac{56}{21}-\frac{33}{21}=\frac{23}{21}\)
c)\(2\frac{2}{3}\times5\frac{1}{4}=\frac{8}{3}\times\frac{21}{4}=\frac{168}{12}=14\)
d) \(3\frac{1}{2}:2\frac{1}{4}=\frac{7}{2}:\frac{9}{4}=\frac{28}{18}=\frac{19}{4}\)
a) \(1\frac{1}{2}+1\frac{1}{3}=\frac{3}{2}+\frac{4}{3}=\frac{9}{6}+\frac{8}{6}=\frac{17}{6}\)
b) \(2\frac{2}{3}-1\frac{4}{7}=\frac{8}{3}-\frac{11}{7}=\frac{56}{21}-\frac{33}{21}=\frac{23}{21}\)
c) \(2\frac{2}{3}\cdot5\frac{1}{4}=\frac{8}{3}\cdot\frac{21}{4}=14\)
d) \(3\frac{1}{2}:2\frac{1}{4}=\frac{7}{2}:\frac{9}{4}=\frac{7}{2}.\frac{4}{9}=\frac{14}{9}\)
2.Chuyển các hỗn số thành phân số rồi thực hiện phép tính ( theo mẫu )
Mẫu :
2 và1/4 +1 và1/7 = 9/4 +8/7 = 63/28 + 32/28 = 95/28.
a) 3 và 1/2 +2 và 1/5 =
b) 8 và 1/3 - 5 và 1/2 =
c) 6 và 1/7 nhân 1 và 6/43 =
d) 9 và 1/5 : 4 và 3/4 =
Bài 3
Chuyển các hỗn số thành phân sô rồi thực hiện phép tính :
a) 2 và 1/5 Nhân 3 và 4/9 =
b) 7 và 2/3 : 2 và 1/4 =
c) 4 và 2/3 + 2 và 3/4 nhân 7 và 3/1 =
.Chuyển các hỗn số thành phân số rồi thực hiện phép tính ( theo mẫu )
Mẫu :
2 và1/4 +1 và1/7 = 9/4 +8/7 = 63/28 + 32/28 = 95/28.
a) 3 và 1/2 +2 và 1/5 = 7/2 + 11/5 = 57/10
b) 8 và 1/3 - 5 và 1/2 = 25/3 - 11/2 = 17/6
c) 6 và 1/7 x 1 và 6/43 = 43/7 x 49/43 = 7
d)9 và 1/5 : 4 và 3/4 = 46/5 : 19/4 = 184/95
Bài 3
Chuyển các hỗn số thành phân sô rồi thực hiện phép tính :
a) 2 và 1/5 x 3 và 4/9 = 11/5 x 31/9 = 341/45
b) 7 và 2/3 : 2 và 1/4 = 23/7 : 9/4 = 92/63
c) 4 và 2/3 + 2 và 3/4 x 7 và 3/1 = 14/3 + 11/4 x 10
Chuyển các hỗn số sau thành phân số rồi thực hiện phép tính:
a. 4 và 1/4 - 2 và 5/8 + 2 và 3/5.
b. 4 và 4/9 : 2 và 2/3 + 3 và 16.
c. 3 và 1/5 + 2 và 3/5 - 2 và 4/5.
d. 5 và 1/7 - 2 và 4/5 : 1 và 1/5.
e. 2 và 3/5 + 1 và 1/4 x 2 và 2/3.
f. 4 và 1/3 x 1 và 1/2 + 5 và 2/7.
\(a,4\dfrac{1}{4}-2=\dfrac{17}{4}-2=\dfrac{9}{4};\dfrac{5}{8}+2\dfrac{3}{5}=\dfrac{5}{8}+\dfrac{13}{5}=\dfrac{129}{40}\\ b,4\dfrac{4}{9}:2=\dfrac{40}{9}\cdot\dfrac{1}{2}=\dfrac{20}{9};\dfrac{2}{3}+3\dfrac{1}{6}=\dfrac{2}{3}+\dfrac{19}{6}=\dfrac{23}{6}\\ c,3\dfrac{1}{5}+2=\dfrac{9}{5}+2=\dfrac{19}{5};\dfrac{3}{5}-2\dfrac{4}{5}=\dfrac{3}{5}-\dfrac{14}{5}=-\dfrac{11}{5}\)
\(d,5\dfrac{1}{7}-2=\dfrac{36}{7}-2=\dfrac{22}{7};\dfrac{4}{5}:1\dfrac{1}{5}=\dfrac{4}{5}:\dfrac{6}{5}=\dfrac{2}{3}\\ e,2\dfrac{3}{5}+1=\dfrac{13}{5}+1=\dfrac{18}{5};\dfrac{1}{4}\cdot2\dfrac{2}{3}=\dfrac{1}{4}\cdot\dfrac{8}{3}=\dfrac{2}{3}\\ f,4\dfrac{1}{3}\cdot1=\dfrac{13}{3};\dfrac{1}{2}+5\dfrac{2}{7}=\dfrac{1}{2}+\dfrac{37}{7}=\dfrac{81}{14}\)
1.Chuyển phân số thành hỗn số:
a,8/5
b,9/2
c,7/4
d,10/3
2.Chuyển hỗn số thành phân số rồi tính:
a,1 3/4+1 5/8
b,3 4/5x2 6/8
3.>,<,=?
3 2/5...3 4/5 8 2/4...10 6/7 5 1/2...5 3/4
(Ghi chú:dấu gạch chéo=dấu gạch ngang là dấu hiệu ngăn cách tử và mẫu.)
1a,\(\frac{8}{5}\)=1\(\frac{3}{5}\)b,\(\frac{9}{2}\)=4\(\frac{1}{2}\)c,\(\frac{7}{4}\)=1\(\frac{3}{4}\)d,\(\frac{10}{3}\)
2a,1\(\frac{3}{4}\)+1\(\frac{5}{8}\)=\(\frac{7}{4}\)+\(\frac{13}{8}\)=\(\frac{14}{8}\)+\(\frac{13}{8}\)=\(\frac{27}{8}\)b,3\(\frac{4}{5}\)x2\(\frac{6}{8}\)=\(\frac{19}{5}\)x\(\frac{22}{8}\)=\(\frac{418}{40}\)=\(\frac{209}{20}\)
3,3\(\frac{2}{5}\)=\(\frac{17}{5}\),3\(\frac{4}{5}\)=\(\frac{19}{5}\) , 8\(\frac{2}{4}\)=\(\frac{34}{4}\),10\(\frac{6}{7}\)=\(\frac{76}{7}\) , 5\(\frac{1}{2}\)=\(\frac{11}{2}\),5\(\frac{3}{4}\)=\(\frac{23}{4}\)
=>\(\frac{17}{5}\)<\(\frac{19}{5}\)=>3\(\frac{2}{5}\)<3\(\frac{4}{5}\) =>\(\frac{34}{4}\)<\(\frac{76}{7}\)=>8\(\frac{2}{4}\)<10\(\frac{6}{7}\) =>\(\frac{11}{2}\)<\(\frac{23}{4}\)=>5\(\frac{1}{2}\)<5\(\frac{3}{4}\)
k mik nha ......
1. Tính
2 + 3/4 = 5 + 6/5 = 3/9 + 3 = 6/8 + 7=
2. Tính nhanh
1/3 + 3/4 + 2/3 + 1/4 =
3/4 + 3/5 + 2/8 + 4/10 =
1/10 + 2/10 + 3/10 + 4/10 + 5/10 + 6/10 + 7/10 + 8/10 + 9/10 =
4. Viết mỗi phân số sau thành tổng các phân số có tử số bằng 1 và mẫu số khác nhau:
7/12 = .../12 + ... /12 = 1/... + 1/...
17/24 = ... /24 + ... /24 = 1/ ... + 1/ ... + 1/ ...
5. Tính
7/12 - 5/12 =
13/15 - 7/15 =
9/24 - 5/24 =
3/4 - 3/12 =
16/9 - 18/27
6/7 - 5/7 + 4/7 - 3/7 + 2/7 - 1/7 =
7. Hùng có 6/7 gói kẹo, Hùng cho Hà 2/7 gói kẹo và cho Hồng 1/7 gói kẹo. Hỏi Hùng còn lại bao nhiêu phần của gói kẹo?
Bài 7:
Số phần kẹo Hùng đã cho Hà và Hồng là:
\(\dfrac{2}{7}+\dfrac{1}{7}=\dfrac{3}{7}\left(phần\right)\)
Hùng còn lại số phần của gói kẹo là:
\(\dfrac{6}{7}-\dfrac{3}{7}=\dfrac{3}{7}\left(phần\right)\)
1:
2 3/4
5 6/5
3 3/9
7 6/8
2:
1/3 + 2/3 + (3/4 + 1/4) = 2
=2
= 4 5/10
1:
\(2+\dfrac{3}{4}=\dfrac{8}{4}+\dfrac{3}{4}=\dfrac{11}{4};5+\dfrac{6}{5}=\dfrac{25}{5}+\dfrac{6}{5}=\dfrac{31}{5};\dfrac{3}{9}+3=\dfrac{1}{3}+\dfrac{9}{3}=\dfrac{10}{3}\)
2:
a: \(=\left(\dfrac{1}{3}+\dfrac{2}{3}\right)+\left(\dfrac{3}{4}+\dfrac{1}{4}\right)\\ =1+1=2\)
b: \(=\left(\dfrac{3}{4}+\dfrac{2}{8}\right)+\left(\dfrac{3}{5}+\dfrac{4}{10}\right)\\ =\left(\dfrac{6}{8}+\dfrac{2}{8}\right)+\left(\dfrac{6}{10}+\dfrac{4}{10}\right)\\ =1+1=2\)
c:\(=\left(\dfrac{1}{10}+\dfrac{9}{10}\right)+\left(\dfrac{2}{10}+\dfrac{8}{10}\right)+\left(\dfrac{3}{10}+\dfrac{7}{10}\right)+\left(\dfrac{4}{10}+\dfrac{6}{10}\right)+\dfrac{5}{10}\\ =1+1+1+1+\dfrac{5}{10}=4\dfrac{5}{10}\)