Tìm x 3 (x - 1)³+ (2-x) (4 + 2x + x²) = 17 - 3x(x + 2)
Tìm x, biết:
a) ( x - 4 ) 2 - (x - 2)(x + 2) = 6;
b) ( x - 1 ) 3 + (2 - x)(4 + 2x + x 2 ) + 3x(x + 2) = 17.
a) Tìm được x = 7 4 . b) Tìm được x= 10 9 .
Tìm x:
a,(𝑥+2)2+(𝑥+3)2−2(𝑥−2)(𝑥−3)=19
b,(x+2)(x^2-2x+4)-x(x^2-5)=15
c, (x-1)^3+(2-x)(4+2x+x^2)+3x(x+2)=17
\(a,\left(x+2\right)^2+\left(x+3\right)^2-2\left(x-2\right)\left(x-3\right)=19\\ \Leftrightarrow x^2+4x+4+x^2+6x+9-2x^2+10x-12=19\\ \Leftrightarrow20x=20\\ \Leftrightarrow x=1\\ b,\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)-x\left(x^2-5\right)=15\\ \Leftrightarrow x^3+8-x^3+5x=15\\ \Leftrightarrow5x=7\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{7}{5}\\ c,\left(x-1\right)^3+\left(2-x\right)\left(4+2x+x^2\right)+3x\left(x+2\right)=17\\ \Leftrightarrow x^3-3x^2+3x+1+8-x^3+3x^2+6x=17\\ \Leftrightarrow9x=8\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{8}{9}\)
a. (x + 2)2 + (x + 3)2 - 2(x - 2)(x - 3) = 19
<=> (x2 + 4x + 4) + (x2 + 6x + 9) - (2x + 4)(x - 3) = 19
<=> x2 + 4x + 4 + x2 + 6x + 9 - 2x2 + 6x - 4x + 12 = 19
<=> x2 + x2 - 2x2 + 4x + 6x + 6x - 4x + 9 + 4 + 12 - 19 = 0
<=> 12x + 6 = 0
<=> 6(2x + 1) = 0
<=> 2x + 1 = 0
<=> 2x = -1
<=> x = \(\dfrac{-1}{2}\)
b. (x + 2)(x2 - 2x + 4) - x(x2 - 5) = 15
<=> x3 - 2x2 + 4x + 2x2 - 4x + 8 - x3 + 5x - 15 = 0
<=> x3 - x3 - 2x2 + 2x2 + 4x - 4x + 5x + 8 - 15 = 0
<=> 5x - 7 = 0
<=> 5x = 7
<=> x = \(\dfrac{7}{5}\)
tìm x biết
a) (6x-3) (2x+4) + (4x-1) (5-3x) = -21
b) 6x (3x+5) - 2x (9x-2) + (17-x) (x-1) + x (x-18) =0
c) (15-2x) (4x+1) - (13-4x) (2x-3) - (x-1) (x+2) + x2=52
d) (8x-3) (3x+2) - (4x+7) (x+4) = (2x+1) (5x-1) - 33
Rút gọn hết ta được :
a/ 41x - 17 = -21
=> 41x = -4 => x = 4/41
b/ 34x - 17 = 0
=> 34x = 17
=> x = 17/34 = 1/2
c/ 19x + 56 = 52
=> 19x = -4
=> x = -4/19
d/ 20x2 - 16x - 34 = 10x2 + 3x - 34
=> 10x2 - 19x = 0
=> x(10x - 19) = 0
=> x = 0
hoặc 10x - 19 = 0 => 10x = 19 => x = 19/10
Vậy x = 0 ; x = 19/10
Rút gọn hết ta được :
a/ 41x - 17 = -21
=> 41x = -4 => x = 4/41
b/ 34x - 17 = 0
=> 34x = 17
=> x = 17/34 = 1/2
c/ 19x + 56 = 52
=> 19x = -4
=> x = -4/19
d/ 20x 2 - 16x - 34 = 10x 2 + 3x - 34
=> 10x 2 - 19x = 0
=> x(10x - 19) = 0
=> x = 0 hoặc 10x - 19 = 0
=> 10x = 19
=> x = 19/10
Vậy x = 0 ; x = 19/10
a) ( 6x - 3 ) ( 2x + 4 ) + ( 4x - 1 ) ( 5 - 3x ) = -21
<=> 12x2 + 24x - 6x - 12 + 20x - 12x2 - 5 + 3x = -21
<=> 41x = -21 + 12 + 5
<=> 41x = -4
<=> x = -4/41
tìm x biết:
(3x-1) [- 1/2x+5]=0
1/4+1/3:(2x-1)=-5
[2x+3/5]2 - 9/25=0
-5(x+1/5)-1/2(x-2/3)=3/2x - 5 /6
[x+1/2]x [2/3-2x]=0
17/2-|2x-3/4|=-7/4
2/3x-1/2x =5/12
(x+1/5)2+17/25=26/25
[x.44/7+3/7].11/5-3/7=-2
3[3x-1/2]+1/9=0
tìm x biết:
(3x-1) [- 1/2x+5]=0
1/4+1/3:(2x-1)=-5
[2x+3/5]2 - 9/25=0
-5(x+1/5)-1/2(x-2/3)=3/2x - 5 /6
[x+1/2]x [2/3-2x]=0
17/2-|2x-3/4|=-7/4
2/3x-1/2x =5/12
(x+1/5)2+17/25=26/25
[x.44/7+3/7].11/5-3/7=-2
3[3x-1/2]+1/9=0
Toán lớp 6Tìm x
Trả lời Câu hỏi tương tự
Chưa có ai trả lời câu hỏi này,bạn hãy là người đâu tiên giúp nguyenvanhoang giải bài toán này !
tìm x biết (x-1)3+(2-x)(4+2x+x2)+3x(x+2)=17
(x-1)3+(2-x)(4+2x+x2)+3x(x+2)=17
<=>x3-3x2+3x-1+8-x3+3x2+6x=17
<=>9x+7=17
<=>9x=10
<=>x=10/9
Tìm số nguyên x, biết:
1) -16 + 23 + x = - 16
2) 2x – 35 = 15
3) 3x + 17 = 12
4) (2x – 5) + 17 = 6
5) 10 – 2(4 – 3x) = -4
6) - 12 + 3(-x + 7) = -18
Tìm số nguyên x, biết:
1) -16 + 23 + x = - 16
7+x=-16
x=-16-7
x=-23
2) 2x – 35 = 15
2x=15+35
2x=50
x=50:2
x=25
3) 3x + 17 = 12
3x=12-17
3x=-5
x=-5/3
4) (2x – 5) + 17 = 6
2x-5=6-17
2x-5=-11
2x=-11+5
2x=-6
x=-6:2
x=-3
5) 10 – 2(4 – 3x) = -4
2(4-3x)=10-(-4)
2(4-3x)=14
4-3x=14:2
4-3x=7
3x=4-7
3x=-3
x=-3:3
x=-1
6) - 12 + 3(-x + 7) = -18
3(-x+7)=-18-(-12)
3(x+7)=-6
x+7=-6:3
x+7=-2
x=-2-7
x=-9
tự đi mà làm
Tìm x
A) (x+2)(x^2-2x+4)-x(x^2-2)=15
B) (x-1)^3+(2-x)(4-2x+x^2)+3x(x+2)=17
Thank kiu trước nha
a. x^3 -2x^2 +4x+2x^2 -4x+8 -x^3 -2x=15
8-2x=15
-2x=7
x=-7/2
a)\(\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)-x\left(x^2-2\right)=15\)
=>\(x^3+8-x^3+2x=15\)
=>\(8+2x=15\)
=>2x=7
=>\(x=\frac{7}{2}\)
b) làm tương tự, áp dụng các hằng đẳng thức vào
1/ Tìm GTLN
a/ -x^2 + x - 1/4
b/ -3x^2 - 2x + 9
c/ -5x^2 - 1/2x + 17
2/Tìm GTNN
a/ x^2 + x - 1/4
b/ 3x^2 - 2x - 9
c/ 5x^2 - 1/2x - 17
Câu 1: Cho f(x) = −2x
4 + 3x
3 − 4x
2 + x − 7 và g(x) = −x
4 + 2x
3 − 3x
2 − x
3 + 3x
4 − 17. Khi
đó M(x) = f(x) + g(x)
Câu 2: Cho đa thức f(x) = −x
4 + 2x
3 − 5x
2 + 7x − 3 và g(x) = −3x
4 + 2x
3 − 7x + 5. Biết
M(x) = f(x) − g(x). Tính M(1) =?