Những câu hỏi liên quan
Bu Ma Ti
Xem chi tiết
Hồ Thu Giang
1 tháng 11 2015 lúc 18:29

n+6 chia hết cho 3n-2

=> 3n+18 chia hết cho 3n-2

=> 3n-2+20 chia hết cho 3n-2

Vì 3n-2 chia hết cho 3n-2

=> 20 chia hết cho 3n-2

=> 3n-2 thuộc Ư(20)

3n-2n
11
2KTM
43
5KTM
104
20   KTM

KL: n thuộc {1; 3; 4}

Bình luận (0)
Thám Tử Lừng Danh Conan
Xem chi tiết
Rosie
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
27 tháng 10 2021 lúc 21:15

\(3n+13⋮n+1\)

\(\Leftrightarrow n+1\in\left\{2;5;10\right\}\)

hay \(n\in\left\{1;4;9\right\}\)

Bình luận (0)
NGUYỄN NAM KHÁNh
Xem chi tiết
๖²⁴ʱTú❄⁀ᶦᵈᵒᶫ
11 tháng 3 2020 lúc 14:27

\(3n+13⋮n+1\)

\(3\left(n+1\right)+10⋮n+1\)

\(10⋮n+1\)

\(\Rightarrow n+1\inƯ\left(10\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm5;\pm10\right\}\)

Tự lập bảng nha ! 

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa

https://olm.vn/hoi-dap/detail/63079091964.html

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
LeThiHaiAnh✔
11 tháng 3 2020 lúc 14:29

Ta có: 3n + 13 chia hết cho n + 1

=> 3(n+1) + 10 chia hết cho n + 1

=> 10 chia hết cho n + 1

=> n+1 thuộc Ư(10) = {-10;-5;-2;-11;2;5.10}

=> n thuộc {-11;-6;-3;-2;0;1;4;9}

- Mà n là số tự nhiên => n thuộc {0;1;4;9}

Vậy:...

- Hok tốt ~

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
Chip Chep :))) 😎
Xem chi tiết
boi đz
18 tháng 8 2023 lúc 8:38

1) 3n ⋮ 2n - 5

=> 2(3n) - 3(2n - 5)  ⋮ 2n - 5

=> 6n - 6n + 15 ⋮ 2n - 5

=> 15 ⋮ 2n - 5

=> 2n-5 ϵ Ư(15)

Ư(15) = {1;-1;3;-3;5;-5;15;-15}

=> n={3;2;4 ;1;5;0;10;-5}

Bình luận (0)
Duong Duy
18 tháng 8 2023 lúc 8:51

nhớ nha

 

Bình luận (0)
Duong Duy
18 tháng 8 2023 lúc 8:53

1) 3n ⋮ 2n - 5

=> 2(3n) - 3(2n - 5)  ⋮ 2n - 5

=> 6n - 6n + 15 ⋮ 2n - 5

=> 15 ⋮ 2n - 5

=> 2n-5 ϵ Ư(15)

Ư(15) = {1;-1;3;-3;5;-5;15;-15}

=> n={3;2;4 ;1;5;0;10;-5}

Bình luận (0)
Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
31 tháng 3 2019 lúc 5:02

a)

a b ¯ + b a ¯ = 10 a + b + 10 b + a = 11 a + 11 b = 11 ( a + b ) ⋮ 11

b) n = 0 ta có: 3n + 6 = 30 + 6 = 7 là số nguyên tố

n ≠ 0 ta có 3n ⋮ 3 ; 6 ⋮ 3 nên 3n + 6 ⋮ 3 ; 3n + 6 > 3

Số 3n + 6 là hợp số vì ngoài ước 1 và chính nó còn có ước là 3.

Vậy với n = 0 thì 3n + 6 là số nguyên tố.

Bình luận (0)
Kudo Shinichi
Xem chi tiết
trần quốc huy
14 tháng 9 2017 lúc 18:45

ta có ; 3n+13 chia hết cho n+1

suy ra 3n+3+10chia het cho n+1

mà 3n+3 chia hết cho n+1

suy ra 10 chia hết cho n+1

suy ra n +1 thuộc ước của 10

suy ra n+1=10;5;2;1;-10;-5;-2;-1

vì n là số tự nhiện suy ra n= 9;4;1;0

Bình luận (0)
Songoku Sky Fc11
14 tháng 9 2017 lúc 18:50

ta có ; 3n+13 chia hết cho n+1

suy ra 3n+3+10chia het cho n+1

mà 3n+3 chia hết cho n+1

suy ra 10 chia hết cho n+1

suy ra n +1 thuộc ước của 10

suy ra n+1=10;5;2;1;-10;-5;-2;-1

vì n là số tự nhiện suy ra n= 9;4;1;0

Bình luận (0)
Hoàng Phú Huy
17 tháng 3 2018 lúc 19:08

 - 3n + 13 = (3n + 3) +10 vì 3n + 3 chia hết n +1 nên chỉ cần 10 chia hết cho n+1 là được.

ta có 10 chia hết cho :( 0+1) , (1+1) ,(4+1) ,(9+1).

vậy các số tự nhiên n là : 0 ; 1; 4 ; 9. 

Bình luận (0)
Nguyễn Thị Thanh Bình
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
2 tháng 1 2022 lúc 20:58

\(\Leftrightarrow n+1=1\)

hay n=0

Bình luận (0)
Rosie
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
27 tháng 10 2021 lúc 19:23

a: UCLN(150;84)=6

BCNN(15;35;200)=2100

Bình luận (1)