Những câu hỏi liên quan
Thư Hoàng
Xem chi tiết
Nguyen Viêt Hung
6 tháng 9 2018 lúc 12:38

a)6,3+3,7+2,4+(-0,3)=12,1                                                                                                                                                                                   b)-4,9+5,5+4,9+(-5,5)=0

Bình luận (0)
lyna trang
6 tháng 9 2018 lúc 12:48

\(a.6,3+\left(3,7\right)+2,4+\left(-0,3\right)=12,1\)

\(b.\left(-4,9\right)+5,5+4,9+\left(-5,5\right)=0\)

tk nha mn

Bình luận (0)
❊ Linh ♁ Cute ღ
17 tháng 9 2018 lúc 21:51

 a) 6,3 + (-3,7) + 2,4 + (-0,3) = (6,3 + 2,4) + ((-3,7) + (-0,3)) = 8,7 + (-4) = 4,7

b) (-4,9) + 5,5 + 4,9 + (-5,5) = ((-4,9) + 4,9) + ( 5,5 + (-5,5)) = 0 + 0 = 0

Bình luận (0)
Vũ Ngọc Hải My
Xem chi tiết
Trà My
20 tháng 12 2016 lúc 16:34

\(\frac{x}{3}=\frac{y}{7}\Leftrightarrow\frac{x}{6}=\frac{x}{14}\left(1\right);\frac{y}{2}=\frac{z}{5}\Leftrightarrow\frac{y}{14}=\frac{z}{35}\left(2\right)\)

Từ (1) và (2) => \(\frac{x}{6}=\frac{y}{14}=\frac{z}{35}\)=>\(\frac{x^2}{36}=\frac{y^2}{196}=\frac{z^2}{1225}=\frac{2x^2}{72}=\frac{3y^2}{588}\)

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có:

\(\frac{x^2}{36}=\frac{y^2}{196}=\frac{z^2}{1225}=\frac{2x^2}{72}=\frac{3y^2}{588}=\frac{2x^2+3y^2-z^2}{72+588-1225}=\frac{-2260}{-565}=4\)

hay \(\frac{x^2}{36}=4\Leftrightarrow x^2=144\Leftrightarrow x=\pm12\)

      \(\frac{y^2}{196}=4\Leftrightarrow y^2=784\Leftrightarrow y=\pm28\)

      \(\frac{z^2}{1225}=4\Leftrightarrow z^2=\Leftrightarrow z=\pm70\)

+)Với x=-12 thì y=-28 và z=-70

+)Với x=12 thì y=28 và z=70

Vậy ...................

Bình luận (0)
Trà My
20 tháng 12 2016 lúc 16:40

lúc nãy viết thiếu, chỗ z2=4900 nhé :)

Bình luận (0)
Trương Trịnh Minh Thư
Xem chi tiết
Kudo Shinichi
21 tháng 7 2017 lúc 12:59

Ta có :

\(x:y:z=4:6:8=2:3:4\Rightarrow\frac{x}{2}=\frac{y}{3}=\frac{z}{4}=k\)

=> x= 2k

=> y = 3k

=> z = 4k

Thay vào biểu thức:

2x + y - 3z = 5

=> 4k + 3k - 12k = 5

=> -5k = 5 

=> k = -1

=> x = -2 ; y = -3 ; z = -4

Bình luận (0)
Trương Trịnh Minh Thư
25 tháng 7 2017 lúc 6:44

thank bạn

Bình luận (0)
Nguyễn Phúc Hà My
Xem chi tiết
Nguyễn Minh Quang
8 tháng 11 2021 lúc 11:10

1. áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có : 

\(\frac{x+2}{3}=\frac{y-7}{5}=\frac{x+y-5}{3+5}=\frac{16}{8}=2\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+2=6\\y-7=10\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=4\\y=17\end{cases}}}\)

2. áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có : 

\(\frac{x+5}{2}=\frac{y-2}{3}=\frac{x+5-y+2}{2-3}=\frac{-10+7}{-1}=3\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+5=6\\y-2=9\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=1\\y=11\end{cases}}\)

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
Mastukuza Mizuki
Xem chi tiết
luuthianhhuyen
5 tháng 11 2017 lúc 13:36

\(\frac{x}{5}=\frac{y}{3}\)và x2-y2=4(x,y>0)

\(\Rightarrow\frac{x}{5}=\frac{y}{3}=\frac{x^2}{5^2}=\frac{y^2}{3^2}=\frac{x^2-y^2}{25-9}=\frac{4}{16}=\frac{1}{4}\)

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau , ta có :

\(\Rightarrow\frac{x^2}{25}=\frac{1}{4}\Rightarrow x^2=\frac{25}{4}\Rightarrow x=\frac{5}{2}\)

\(\Rightarrow\frac{y^2}{9}=\frac{1}{4}\Rightarrow y^2=\frac{9}{4}\Rightarrow y=\frac{3}{2}\)

Vậy x =\(\frac{5}{2}\)và y =\(\frac{3}{2}\)

Bình luận (0)
KAl(SO4)2·12H2O
5 tháng 11 2017 lúc 13:30

Ta có:

\(\frac{x}{3}=\frac{y}{5}\Rightarrow\frac{x^2}{3}=\frac{y^2}{5}\)

Áp dụng dãy tỉ số bằng nhau, ta có:

\(\frac{x^2}{3^2}=\frac{y^2}{5^2}=\frac{x^2-y^2}{3^2-5^2}=\frac{-4}{-16}=\frac{1}{4}\)

\(\Rightarrow\frac{x^2}{3^2}=\frac{1}{4}\Rightarrow x=\sqrt{3^2.\frac{1}{4}}=\frac{3}{2}\)

\(\frac{y^2}{5^2}=\frac{1}{4}\Rightarrow y=\sqrt{5^2.\frac{1}{4}}=\frac{5}{2}\)

Bình luận (0)
Mastukuza Mizuki
Xem chi tiết
Trần Hùng Luyện
5 tháng 11 2017 lúc 13:40

( chú ý vì x/5 = y/7 = z/3 =>x;y;z cùng dấu ) 
x/5 = y/7 = z/3 =>(x/5)^2= (y/7)^2 = (z/3)^2 hay x^2/25 = y^2/49 =z^2 /9 
x^2/25 = y^2/49 =z^2 /9 = (x^2 + y^2 - z^2) /(25+49 -9)=585/65 =9=3^2 
=> (x/5)^2=3^2 =>x/5 =+-3 =>x=+-15 
(y/7)^2=3^2 =>y/7 =+-3 =>y=+-21 
(z/3)^2 =3^2 =>z/3 =+-3 =>z=+-9 
vậy có 2 cặp (x;y;z) là: (15;21;9) và (-15;-21;-9)

Bình luận (0)
Nguyễn ngọc Khế Xanh
Xem chi tiết
Rin Huỳnh
8 tháng 10 2021 lúc 21:43

x:y:z=4:5:6

--> x/4=y/5=z/6

Đặt x=4k; y=5k; z=6k

x^2-2y^2+z^2=18

(4k)^2-2.(5k)^2+(6k)^2=18

2k^2=18

k^2=9

k=3 hoặc k=-3

Khi k=3

--> x=4.3=12

y=5.3=15

z=6.3=18

Khi k=-3

--> x=4.(-3)=-12

y=5.(-3)=-15

z=6.(-3)=-18

Bình luận (0)
Nguyễn ngọc Khế Xanh
Xem chi tiết
Lấp La Lấp Lánh
9 tháng 10 2021 lúc 7:55

\(x:y:z=3:5:\left(-2\right)\)

\(\Rightarrow\dfrac{x}{3}=\dfrac{y}{5}=\dfrac{z}{-2}\)

Áp dụng t/c dtsbn:

\(\dfrac{x}{3}=\dfrac{y}{5}=\dfrac{z}{-2}=\dfrac{5x}{15}=\dfrac{3z}{-6}=\dfrac{5x-y+3z}{15-5-6}=-\dfrac{16}{4}=-4\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\left(-4\right).3=-12\\y=\left(-4\right).5=-20\\z=\left(-4\right).\left(-2\right)=8\end{matrix}\right.\)

Bình luận (0)
La Lan Hương
Xem chi tiết
Đợi anh khô nước mắt
14 tháng 7 2016 lúc 15:12

Bài 1: 

Ta có:

\(y-x=25\Rightarrow y=25+x\)

Mà \(7x=4y\Rightarrow7x=4\cdot\left(25+x\right)\)

\(7x=100+4x\)

\(\Rightarrow7x-4x=100\)

\(3x=100\)

\(x=\frac{100}{3}\)

Bình luận (0)
Viên Tiến Duy
2 tháng 11 2023 lúc 22:12

bài 1 :

Ta có: 7x=4y ⇔ x/4=y/7

áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có 

x/4=y/7=(y-x)/(7-4)=100/3

⇒x= 4 x 100/3=400/3 ; y = 7 x 100/3=700/3

bài 2 

ta có x/5 = y/6 ⇔ x/20=y/24

         y/8 = z/7 ⇔ y/24=z/21

⇒x/20=y/24=z/21

ADTCDTSBN(bài 1 có)

x/20=y/24=z/21=(x+y)/(20+24)=69/48=23/16

⇒x= 20 x 23/16 = 115/4

   y= 24x 23/16=138/2

   z=21x23/16=483/16

 

Bình luận (0)
Viên Tiến Duy
2 tháng 11 2023 lúc 22:56

bài 3

x:y:z=3:8:5  ⇔ x/3=y/8=z/5

ADTCDTSBN

x/3=y/8=z/5=(3x+y-4z)/(9+8-10)=14/7=2

⇒x = 2x3 = 6 ; y= 2x8=`16; z=2x5=10

 

Bình luận (0)