Tìm a,b,c biết:
(ax^2+bx+c)(x-1)=x^3+3x^2+2x+6. (Với mọi x).
Tìm a; b; c biết (ax^2+bx+c)(x+3)=x^3+2x^2-3x với mọi x
1. Tìm a,b,c,d biết: (ax2 +bx +c)(x+3) =x3 +2x2 -3x với mọi x.
2. Tìm a,b,c,d biết: x4 +x3 -x2 +ax +b= (x2 +x -2)(x2 +cx +d) với mọi x.
Xác định a, b, c, d biết:
a) (ax^2 + bx +c).(x+3) = x^3 + 2x^2 - 3x với mọi x
b) x^4 + x^3 - x^2 + ax + b = (x^2+x-2).(x^2+cx+d) với mọi x
Xác định hệ số a, b, c, biết rằng với mọi x:
a) (2x - 5)(3x + b) = ax2 + x + c
b) (5x - 3)(2x - c) = ax2 + bx + 21
c) (ax + b)(x2 - x - 1) = ax3 +cx2 - 1
(2x-5)(3x+b)=ax2+x+c
<=> 6x2+2bx-15x-5b=ax2+x+c
Đồng nhất hệ số ta được
\(\left\{{}\begin{matrix}a=6\\2b-15=1\\-5b=c\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=6\\b=8\\-40\end{matrix}\right.\)
Các câu sau giải tương tự
Xác định a,b,c biết: (ax^2+bx+c)(x+3)=x^3+2x^2−3x với mọi x. Mọi người giúp mình nha mình tick cho
Xác định hệ số a, b, c, biết rằng với mọi x:
a) (2x - 5)(3x + b) = ax2 + x + c
b) (5x - 3)(2x - c) = ax2 + bx + 21
c) (ax + b)(x2 - x - 1) = ax3 + cx2 -1
a) (2x - 5)(3x + b) = ax^2 + x + c
<=> 6x^2 + 2bx -15x -5b = ax^2 + x + c
<=> -ax^2 + 2bx -5b -c = -6x^2 +16x
Đồng nhất hệ số ta có :
+) -a = -6 => a= 6
+) 2b = 16 => b= 8
+) -5b -c= 0 => c= -40
c ) (ax+b)( x^2 -x-1)= ax^3 - cx^2 - 1
<=> ax^3 -ax^2-ax +bx^2-bx-b= ax^3 - cx^2 - 1
<=> (c+b-a)x^2 -(a+b)x -b = -1
Đồng nhất hệ số ta được:
+) c+b-a =0
+) -a-b = 0
+) -b = -1 => b= 1
Thay b=1 ta được a = -1 và c= -2
<p>a) (2x - 5)(3x + b) = ax^2 + x + c<br><=> 6x^2 + 2bx -15x -5b = ax^2 + x + c<br><=> -ax^2 + 2bx -5b -c = -6x^2 +16x<br>Đồng nhất hệ số ta có :<br>+) -a = -6 => a= 6<br>+) 2b = 16 => b= 8<br>+) -5b -c= 0 => c= -40</p>
Xác định các hệ số a, b, c biết rằng với mọi giá trị của x thì:
a) (2x+3).(3x+a)=bx2 +cx-3
b) (ax+1).(x2-bx+3)=2x3-x2+5x+c
a) ( 2x + 3 )( 3x + a ) = bx2 + cx - 3
<=> 2x( 3x + a ) + 3( 3x + a ) = bx2 + cx - 3
<=> 6x2 + 2ax + 9x + 3a = bx2 + cx - 3
<=> 6x2 + ( 2a + 9 )x + 3a = bx2 + cx - 3
Đồng nhất hệ số
=> \(\hept{\begin{cases}b=6\\2a+9=c\\3a=-3\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}b=6\\c=7\\a=-1\end{cases}}\)
b) ( ax + 1 )( x2 - bx + 3 ) = 2x3 - x2 + 5x + c
<=> ax( x2 - bx + 3 ) + x2 - bx + 3 = 2x3 - x2 + 5x + c
<=> ax3 - abx2 + 3ax + x2 - bx + 3 = 2x3 - x2 + 5x + c
<=> ax3 + ( 1 - ab )x2 + ( 3a - b )x + 3 = 2x3 - x2 + 5x + c
Đồng nhất hệ số
=> \(\hept{\begin{cases}a=2\\1-ab=-1\\3a-b=5\end{cases}}\)và c = 3 => \(\hept{\begin{cases}a=2\\b=1\\c=3\end{cases}}\)
a) Ta có:
\(\left(2x+3\right)\left(3x+a\right)=bx^2+cx-3\)
\(\Leftrightarrow6x^2+\left(2a+9\right)x+3a=bx^2+cx-3\)
Đồng nhất hệ số ta được:
\(\hept{\begin{cases}6=b\\2a+9=c\\a=-1\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}a=-1\\b=6\\c=7\end{cases}}\)
b) \(\left(ax+1\right)\left(x^2-bx+3\right)=2x^3-x^2+5x+c\)
\(\Leftrightarrow ax^3+\left(1-ab\right)x^2+\left(3a-b\right)x+3=2x^3-x^2+5x+c\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}a=2\\1-ab=-1\\3a-b=5\end{cases}}\&c=3\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}a=2\\b=1\\c=3\end{cases}}\)
Xác định a, b, c biết:
\(\left(ax^2+bx+c\right)\left(x+3\right)=x^3+2x^2-3x\) với mọi x
Ta có: \(\left(ax^2+bx+c\right)\left(x+3\right)=x\left(ax^2+bx+c\right)+3\left(ax^2+bx+c\right)\)
\(=ax^3+bx^2+cx+3ax^2+3bx+3c\)
\(=ax^3+\left(3a+b\right)x^2+\left(3b+c\right)x+3c\)
Theo bài ra ta có:
\(ax^3+\left(3a+b\right)x^2+\left(3b+c\right)x+3x=x^3+2x^2-3x\)
Đồng nhất hai vế của phương trình trên ta được:
1)Tìm x
a)3.(2-x)+5.(x-6)=98
b)3x-2=2x-3
c)(x-7)(x^3-8)=0
2)Tính giá trị biểu thức
a)A=9a^4 b^2 với a=-1,b=2
b)B=ax+ay+bx+by biết a+b=-3;x+y=17
c)ax-ay+bx+by biết a+b=-7,x-y=-18
^ là dấu mũ nhé
3x - 2 = 2x - 3
=> 3x - 2x = -3 + 2
=> 1x = -1
vậy x = -1