Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nguyễn Lê Thảo Linh
Xem chi tiết

\(Bài.1:\\ a,104^2-16=104^2-4^2=\left(104+4\right)\left(104-4\right)=108.100=10800\\ b,9^8.2^8-\left(18^4-1\right)\left(18^4+1\right)\\ =\left(9.2\right)^8-\left(18^8-1\right)=18^8-18^8+1=1\\ c,999^3+3.999^2+3.999+1\\ =999^3+3.999^2.1+3.999.1^2+1^3=\left(999+1\right)^3=1000^3=1000000000\\ d,42^3-6.42^2+12.42-8\\ =42^3-3.42^2.2+3.42.2^2-2^3\\ =\left(42-2\right)^3=40^3=64000\)

Kiều Vũ Linh
16 tháng 9 2023 lúc 21:23

Bài 1

a) 104² - 16

= 104² - 4²

= (104 - 4)(104 + 4)

= 100.108

= 10800

b) 9⁸.2⁸ - (18⁴ - 1)(18⁴ + 1)

= 18⁸ - (18⁸ - 1)

= 18⁸ - 18⁸ + 1

= 1

c) 999³ + 3.999² + 3.999 + 1

= (999 + 1)³

= 1000³

= 1000000000

d) 42³ - 6.42² + 12.42 - 8

= (42 - 2)³

= 40³

= 64000

Kiều Vũ Linh
16 tháng 9 2023 lúc 21:30

Bài 2

a) x(x - 2012) - 2013x + 2012.2013 = 0

⇔ x(x - 2012) - 2013(x - 2012) = 0

⇔ (x - 2012)(x - 2013) = 0

⇔ x - 2012 = 0 hoặc x - 2013 = 0

*) x - 2012 = 0

⇔ x = 2012

*) x - 2013 = 0

⇔ x = 2013

Vậy x = 2012; x = 2013

b) (x - 1)³ + 1 + 3x(x - 4) = 0

⇔ x³ - 3x² + 3x - 1 + 1 + 3x² - 12x = 0

⇔ x³ - 9x = 0

⇔ x(x² - 9) = 0

⇔ x(x - 3)(x + 3) = 0

⇔ x = 0 hoặc x - 3 = 0 hoặc x + 3 = 0

*) x - 3 = 0

⇔ x = 3

*) x + 3 = 0

⇔ x = -3

Vậy x = -3; x = 0; x = 3

c) (x + 4)² - 16 = 0

⇔ (x + 4)² - 4² = 0

⇔ (x + 4 - 4)(x + 4 + 4) = 0x

⇔ (x + 8) = 0

⇔ x = 0 hoặc x + 8 = 0

*) x + 8 = 0

⇔ x = -8

Vậy x = -8; x = 0

Trâm Nguyễn
Xem chi tiết
Hoàn Biền Văn Vũ
Xem chi tiết
Nguyễn Thanh Liêm
Xem chi tiết
nguyển văn lộc
Xem chi tiết
Bùi Phương Anh
Xem chi tiết
Phong Linh
7 tháng 9 2018 lúc 19:20

Ta có : x + (x + 1) + (x + 2) + .... + (x + 2012) = 2012.2013

<=> (x + x + x + ..... + x) + (1 + 2 + .... + 2012)  = 2012.2013

<=> 2013x + \(\frac{2012.2013}{2}\) = 2012.2013

<=> 2013x = 2012.2013 - \(\frac{2012.2013}{2}\)

<=> 2013x = 2025078

Nguyễn Lê Khánh Ly
Xem chi tiết
Đức Nguyễn Ngọc
27 tháng 4 2016 lúc 21:44

a) x+2x+3x+4x+...+2011x = 2012.2013

\(\Rightarrow\) x(1+2+3+4+...+2011) = 4050156

\(\Rightarrow\) x.2023066 = 4050156

\(\Rightarrow\) x = 4026/2011

Nguyễn Lê Khánh Ly
1 tháng 5 2016 lúc 10:29

Câu a ko nhất thiết phải tính ra số lớn như thế đâu

LONG NGOC QUYNH
Xem chi tiết
huỳnh minh quí
9 tháng 11 2017 lúc 13:07

Ta có : 3x(2x - 7) - (6x + 1)(x - 15) - 2010 = 0

=> 6x2 - 21x - (6x+ x - 90x - 15) - 2010 = 0

=> 6x2 - 21x - 6x2 + 89x + 15 - 2010 = 0

=> 68x - 1995 = 0

 ? 

b) 2x(x - 2012) - x + 2012 = 0

=> 2x(x - 2012) - (x - 2012) = 0

=> (x - 2012) (2x - 1) = 0

⇔[

x−2012=0
2x−1=0

⇔[

x=2012
2x=1

⇔[

x=2012
x=12 

Vậy x = {2012;12 }

✓ ℍɠŞ_ŦƦùM $₦G ✓
5 tháng 11 2017 lúc 6:23

Ta có : 3x(2x - 7) - (6x + 1)(x - 15) - 2010 = 0

=> 6x2 - 21x - (6x+ x - 90x - 15) - 2010 = 0

=> 6x2 - 21x - 6x2 + 89x + 15 - 2010 = 0

=> 68x - 1995 = 0

 ? 

b) 2x(x - 2012) - x + 2012 = 0

=> 2x(x - 2012) - (x - 2012) = 0

=> (x - 2012) (2x - 1) = 0

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-2012=0\\2x-1=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2012\\2x=1\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2012\\x=\frac{1}{2}\end{cases}}\)

Vậy x = \(\left\{2012;\frac{1}{2}\right\}\)

LONG NGOC QUYNH
Xem chi tiết