tim x
12:x+4=14
. Tính bằng cách hợp lí :
2 x 18 x 14 + 3 x 17 x12 + 4 x 69 x 9
2 x 18 x 14 + 3 x 17 x 12 + 4 x 69 x 9
= { 2 x 18 } x 14 + { 12 x 3 } x 17 + { 4 x 9 } x 69
= 36 x 14 + 36 x 17 + 36 x 69
= 36 x { 14 + 17 + 69 }
= 36 x 100
= 3600
2 × 18 × 14 + 3 × 17 × 12 + 4 × 69 × 9
= 2 × 18 × 14 + 3 × 12 × 17 + 4 × 9 × 69
= 36 × 14 + 36 × 17 + 36 × 69
= 36 × (14 + 17 + 69)
= 36 × 100
= 3600
2 x 18 x 14 + 3 x 17 x 12 + 4 x 69 x 9
= { 2 x 18 } x 14 + { 12 x 3 } x 17 + { 9 x 4 } x 69
= 36 x 14 + 36 x 17 + 36 x 69
= 36 x { 14 + 17 + 69 }
= 36 x 100
= 3 600
Tính bằng hai cách
A. 17/19 x12/15 x19/17
B. (5/7+9/7) x 21/28
C. 4/5x13/14+13/14x1/5
#Toán lớp 4câu A cách 1
\(\dfrac{17}{19}\times\dfrac{12}{15}\times\dfrac{19}{17}\)
=\(\dfrac{17\times12\times19}{19\times15\times17}\)
=\(\dfrac{12}{15}\)
câu A cách 2
\(\dfrac{17}{19}\times\dfrac{12}{15}\times\dfrac{19}{17}\)
=\(\dfrac{17}{19}\times\dfrac{19}{17}\times\dfrac{12}{15}\)
=1 x \(\dfrac{12}{15}\)
=\(\dfrac{12}{15}\)
Tính bằng hai cách
A. 17/19 x12/15 x19/17
B. (5/7+9/7) x 21/28
C. 4/5x13/14+13/14x1/5
Cách hai:
A; \(\dfrac{17}{19}\) x \(\dfrac{12}{15}\) x \(\dfrac{19}{17}\)
= \(\dfrac{68}{95}\) x \(\dfrac{19}{17}\)
= \(\dfrac{4}{5}\)
Cách 1:
A. \(\dfrac{17}{19}\) x \(\dfrac{12}{15}\) x \(\dfrac{19}{17}\)
= (\(\dfrac{17}{19}\) x \(\dfrac{19}{17}\)) x \(\dfrac{12}{15}\)
= \(1\) x \(\dfrac{12}{15}\)
= \(\dfrac{4}{5}\)
B; Cách 1: (\(\dfrac{5}{7}\) + \(\dfrac{9}{7}\)) x \(\dfrac{21}{28}\)
= 2 x \(\dfrac{3}{4}\)
= \(\dfrac{3}{2}\)
Cách 2: (\(\dfrac{5}{7}+\dfrac{9}{7}\)) x \(\dfrac{21}{28}\)
= \(\dfrac{5}{7}\) x \(\dfrac{21}{28}\) + \(\dfrac{9}{7}\) x \(\dfrac{21}{28}\)
= \(\dfrac{15}{28}\) + \(\dfrac{27}{28}\)
= \(\dfrac{42}{28}\)
= \(\dfrac{3}{2}\)
14 giờ 25 phút x 6 + 2 giờ x12=?
14 giờ 25 phút x 6 cộng 2 giờ x 12 bằng 110 giờ 30 phút
14 giờ 25 phút x 6 + 2 giờ x 12
= 14 giờ 25 phút x 6 + 2 giờ x 6 x 2
= 14 giờ 25 phút x 6 + 4 giờ x 6
= (14 giờ 25 phút + 4 giờ ) x 6
= 18 giờ 25 phút x 6
= 108 giờ 150 phút = 110 giờ 30 phút
Tìm các số nguyên x, y biết: 1 18 < x 12 < y 9 < 1 4
Ta có: 2 36 < 3 x 36 < 4 y 36 < 9 36 . Suy ra nếu x = 1 thì y = 1 hoặc x = 2 thì y = 2
47-[(45x24-512x12):14]
Đề có sai ko đấy ? -.- mặc dù tính được nhưng mà to
1 ) tính hợp lí
a. 59 + 296
b) 592 + 48 )
d) 277+ 113 + 323 + 87
e) 36 x 28 + 36 x 82 + 64 x 68 + 64 x42
g ) 8 x 9 x 14 + 6 x7 x12 + 19 x 4 x18
h) 98 x 31 + 62
i ) 1 + 3 + 5 +7 +.....+ 27 + 29
2 ) tim x
a) 135 - 5 x ( x +4 ) = 38
b ) X x ( x - 10 ) = 0
c ) ( 2 x X - 4 ) x ( x + 2 ) = 0
a. 59 + 296
= ( 59 + 1 ) + 295
= 60 + 295
= 355
b) 592 + 48
= ( 592 + 8 ) + 40
= 600 + 40
= 640
Các câu sau tương tự
bạn giải hộ mk hết bài 1 đi xin bạn đó
mk giải típ cho nè
d)277+113+323+87
=(277+113)+(323+87)
= 390 + 410
= (390+10)+400
= 400 +400
= 800
Số các cặp số nguyên (x;y) thỏa mãn 1 18 < x 12 < y 9 < 1 4 là:
A. 2
B. 3
C. 1
D. 4
Đáp án cần chọn là: B
MSC:36
Khi đó:
1 18 < x 12 < y 9 < 1 4 ⇒ 2 36 < x .3 36 < y .4 36 < 9 36 ⇒ 2 < x .3 < y .4 < 9
Mà (x.3)⋮3 và (y.4)⋮4 nên x.3∈{3;6} và y.4∈{4;8}
Mà x.3 < y.4 nên:
+ Nếu x.3 = 3 thì y.4 = 4 hoặc y.4 = 8
Hay nếu x = 1 thì y = 1 hoặc y = 2
+ Nếu x.3 = 6 thì y.4 = 8
Hay nếu x = 2 thì y = 2
Vậy các cặp số nguyên (x;y) là (1;1),(1;2),(2;2)
x12 + x22 - x1x2 + x12x22 - 14 = 0
tim x biet 2/(x+2)+(x+4)+4/(x+4)+(x+6)+6/(x+6)+(x+14)=x/(x+2)+(x+14)