Những câu hỏi liên quan
Mika Yuuichiru
Xem chi tiết
Phạm Văn An
20 tháng 4 2016 lúc 23:48

a) (x + 5) / 95 + (x +10)/90 + (x + 15)/85 + (x + 20)/80 = -4

<=> (x + 5)/95 + (x + 5)/90 + 5/90 + (x + 5)/85 + 10/85+ (x + 5)/80 + 15/80 = -4

<=> (x + 5)(1/95+1/90+1/85+1/80) =-4 -5/90-10/85-15/85

<=> (x + 5)(1/95+1/90+1/85+1/80)= -1-(1 + 5/90 )-(1 + 10/85)  - (1 + 15/80)

<=>(x + 5)(1/95+1/90+1/85+1/80) = -1 - 95/90 - 95/85 - 95/80

<=>(x + 5)(1/95+1/90+1/85+1/80) = -95 (1/95+1/90+1/85+1/80)

<=> x + 5 = -95 => x = -100

Bình luận (0)
Phạm Văn An
20 tháng 4 2016 lúc 23:50

b) Làm tương tự phần a => Kết quả x = 100

Bình luận (0)
hán thanh thanh
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Anh Phong
25 tháng 2 2019 lúc 17:12

\(\frac{x+5}{95}+\frac{x+3}{97}+\frac{x+1}{99}=\frac{x+15}{85}+\frac{x+20}{80}+\frac{x+25}{75}.\)

\(\frac{x+5}{95}+1+\frac{x+3}{97}+1+\frac{x+1}{99}+1-\frac{x+15}{85}-1-\frac{x+20}{80}-1-\frac{x+25}{75}-1=0\)

\(\frac{x+100}{95}+\frac{x+100}{97}+\frac{x+100}{99}-\frac{x+100}{85}-\frac{x+100}{80}-\frac{x+100}{75}=0\)

\(\left(x+100\right).\left(\frac{1}{95}+\frac{1}{97}+\frac{1}{99}-\frac{1}{85}-\frac{1}{80}-\frac{1}{75}\right)=0\)

\(\Rightarrow x+100=0\Rightarrow x=-100\)

\(\frac{1}{95}+\frac{1}{97}+\frac{1}{99}-\frac{1}{85}-\frac{1}{80}-\frac{1}{75}\ne0\)

Bình luận (0)
Baekhyun Byun
Xem chi tiết
Trần Quang Chiến
Xem chi tiết
Vũ Quang Vinh
4 tháng 2 2017 lúc 16:51

Phương trình 1:
\(\frac{x-85}{15}+\frac{x-74}{13}+\frac{x-67}{11}+\frac{x-64}{9}=10\)
\(\Rightarrow\frac{x-85}{15}+\frac{x-74}{13}+\frac{x-67}{11}+\frac{x-64}{9}-10=0\)
\(\Rightarrow\left(\frac{x-85}{15}-1\right)+\left(\frac{x-74}{13}-2\right)+\left(\frac{x-67}{11}-3\right)+\left(\frac{x-64}{9}-4\right)=0\)
\(\Rightarrow\frac{x-85-15}{15}+\frac{x-74-26}{13}+\frac{x-67-33}{11}+\frac{x-64-36}{9}=0\)
\(\Rightarrow\frac{x-100}{15}+\frac{x-100}{13}+\frac{x-100}{11}+\frac{x-100}{9}=0\)
\(\Rightarrow\left(x-100\right)\left(\frac{1}{15}+\frac{1}{13}+\frac{1}{11}+\frac{1}{9}\right)=0\)
Do \(\frac{1}{15}+\frac{1}{13}+\frac{1}{11}+\frac{1}{9}\ne0\)
\(\Rightarrow x-100=0\)
\(\Rightarrow x=100\)
Vậy x = 100.

Bình luận (0)
Vũ Quang Vinh
4 tháng 2 2017 lúc 17:03

Phương trình 3:
\(\frac{1909-x}{91}+\frac{1907-x}{93}+\frac{1905-x}{95}+\frac{1903-x}{97}+4=0\)
\(\Rightarrow\left(\frac{1909-x}{91}+1\right)+\left(\frac{1907-x}{93}+1\right)+\left(\frac{1905-x}{95}+1\right)+\left(\frac{1903-x}{97}+1\right)=0\)
\(\Rightarrow\frac{1909-x+91}{91}+\frac{1907-x+93}{93}+\frac{1905-x+95}{95}+\frac{1903-x+97}{97}=0\)
\(\Rightarrow\frac{2000-x}{91}+\frac{2000-x}{93}+\frac{2000-x}{95}+\frac{2000-x}{97}=0\)
\(\Rightarrow\left(2000-x\right)\left(\frac{1}{91}+\frac{1}{93}+\frac{1}{95}+\frac{1}{97}\right)=0\)
Do \(\frac{1}{91}+\frac{1}{93}+\frac{1}{95}+\frac{1}{97}\ne0\)
\(\Rightarrow2000-x=0\)
\(\Rightarrow x=2000\)
Vậy x = 2000.

Bình luận (0)
Vũ Quang Vinh
4 tháng 2 2017 lúc 17:11

Phương trình 4:
\(\frac{x-90}{10}+\frac{x-76}{12}+\frac{x-58}{14}+\frac{x-36}{16}+\frac{x-15}{17}=15\)
\(\Rightarrow\frac{x-90}{10}+\frac{x-76}{12}+\frac{x-58}{14}+\frac{x-36}{16}+\frac{x-15}{17}-15=0\)
\(\Rightarrow\left(\frac{x-90}{10}-1\right)+\left(\frac{x-76}{12}-2\right)+\left(\frac{x-58}{14}-3\right)+\left(\frac{x-36}{16}-4\right)+\left(\frac{x-15}{17}-5\right)=0\)
\(\Rightarrow\frac{x-90-10}{10}+\frac{x-76-24}{12}+\frac{x-58-42}{14}+\frac{x-36-64}{16}+\frac{x-15-85}{17}=0\)
\(\Rightarrow\frac{x-100}{10}+\frac{x-100}{12}+\frac{x-100}{14}+\frac{x-100}{16}+\frac{x-100}{17}=0\)
\(\Rightarrow\left(x-100\right)\left(\frac{1}{10}+\frac{1}{12}+\frac{1}{14}+\frac{1}{16}+\frac{1}{17}\right)=0\)
Do \(\frac{1}{10}+\frac{1}{12}+\frac{1}{14}+\frac{1}{16}+\frac{1}{17}\ne0\)
\(\Rightarrow x-100=0\)
\(\Rightarrow x=100\)
Vậy x = 100.

Bình luận (0)
ban binh duong
Xem chi tiết
Nguyễn Võ Anh Nguyên
11 tháng 8 2017 lúc 20:07

1/\(\frac{x+1}{2}+\frac{x+1}{3}+\frac{x+1}{4}=\frac{x+1}{5}+\frac{x+1}{6}\)

\(\Leftrightarrow\frac{x+1}{2}+\frac{x+1}{3}+\frac{x+1}{4}-\frac{x+1}{5}-\frac{x+1}{6}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}-\frac{1}{6}\right)=0\)

\(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}-\frac{1}{6}>0\)nên để biểu thức có giá trị là 0 thì x+1=0 <=> x=-1

2/Tương tự bài 2 bạn cộng mỗi vế cho 3 mỗi biểu thức cộng cho 1 thỳ bn sẽ tìm đc kq là -2010

3/ trừ 2 cho mỗi vế, mỗi biểu thức trừ cho 1, lập luận ta có x=100

4/ bài này chuyển -3 qua vế trái thành 3 rồi tách, nhóm mỗi biểu thức với 1 ta có x=-10

Bình luận (0)
Đỗ Viết Lâm	Duy
25 tháng 6 2023 lúc 18:54

1/�+12+�+13+�+14=�+15+�+16

⇔�+12+�+13+�+14−�+15−�+16=0

⇔(�+1)(12+13+14−15−16)=0

12+13+14−15−16>0nên để biểu thức có giá trị là 0 thì x+1=0 <=> x=-1

2/Tương tự bài 2 bạn cộng mỗi vế cho 3 mỗi biểu thức cộng cho 1 thỳ bn sẽ tìm đc kq là -2010

3/ trừ 2 cho mỗi vế, mỗi biểu thức trừ cho 1, lập luận ta có x=100

4/ bài này chuyển -3 qua vế trái thành 3 rồi tách, nhóm mỗi biểu thức với 1 ta có x=-10

1/�+12+�+13+�+14=�+15+�+16

Bình luận (0)
Nguyễn Nhật Minh
Xem chi tiết
Nguyễn Linh Chi
27 tháng 5 2020 lúc 7:47

\(\frac{x+10}{90}+\frac{x+20}{80}+\frac{x+30}{70}+\frac{x+40}{60}+\frac{x+50}{50}=-5\)

<=> \(\frac{x+10}{90}+1+\frac{x+20}{80}+1+\frac{x+30}{70}+1+\frac{x+40}{60}+1+\frac{x+50}{50}+1=0\)

<=> \(\frac{x+100}{90}+\frac{x+100}{80}+\frac{x+100}{70}+\frac{x+100}{60}+\frac{x+100}{50}=0\)

<=> \(\left(x+100\right)\left(\frac{1}{90}+\frac{1}{80}+\frac{1}{70}+\frac{1}{60}+\frac{1}{50}\right)=0\)

<=> x + 100 = 0 

<=> x = -100

Vậy x = -100

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Diệu Hương
Xem chi tiết
Đặng Minh Triều
18 tháng 6 2016 lúc 13:13

coi lại cái phân số thứ 2

Bình luận (0)
Đặng Minh Triều
18 tháng 6 2016 lúc 13:59

khẳng định là sai còn nếu đúng thì quy đồng lên làm đảm bảo số lớn khủng

Bình luận (1)
Nguyễn Diệu Hương
18 tháng 6 2016 lúc 13:57

p/s thứ 2 đúng rồi bạn ạ

 

Bình luận (0)
Nguyễn Nhật Minh
Xem chi tiết
T__T
Xem chi tiết
Phuong Nguyen
13 tháng 2 2020 lúc 16:43
https://i.imgur.com/s9QrL5D.jpg
Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
Phuong Nguyen
13 tháng 2 2020 lúc 16:45
https://i.imgur.com/7p0hoi8.jpg
Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa