tìm x:1/2 x+3/5 (x-2)=-7/12=2/3
tìm x
a) X x 3/4 = 1/5 b) 3/7 x X = 2/5 c) 1/3 + 2/9 = 2/12 x X
d) 4/15 x X - 2/3 = 1/5 e) x : 1/7 = 2/3 f) 1/9 : x = 7/3 j) 1/4 + 5/12 = 8/3 : x
h) 7/4 : X - 1/2 = 1/5
a: x*3/4=1/5
=>x=1/5:3/4=1/5*4/3=4/15
b: x*3/7=2/5
=>x=2/5:3/7=2/5*7/3=14/15
c: 1/3+2/9=2/12x
=>1/6x=3/9+2/9=5/9
=>x=5/9*6=30/9=10/3
d: 4/15*x-2/3=1/5
=>4/15*x=2/3+1/5=10/15+3/15=13/15
=>4x=13
=>x=13/4
e: x:1/7=2/3
=>x=2/3*1/7=2/21
f: 1/9:x=7/3
=>x=1/9:7/3=1/9*3/7=3/63=1/21
j: 1/4+5/12=8/3:x
=>8/3:x=3/12+5/12=8/12=2/3
=>x=4
h: =>7/4:x=1/5+1/2=7/10
=>x=7/4:7/10=10/4=5/2
Tìm x biết
1) 2.(x +5)+3.(x+7)=41. 6) 7. (x -1)+5.(3-x)=11.x-10
2) 5. ( x +6 ) +2.(x-3)=38. 7) 4. (2+x)+3(x-2)=12
3) 7.(5+x)+2.(x-10)=15. 8) 5. ( 2+x) +4.(3-x)=10x-15
4) 3. (x+4)+(8-2.x) =22. 9) 7.(x-2) +5.(3-x)=11x-6
5) 4. (x+5)+3.(7-x)=49. 10) 5.(3-x)+5.(x+4)=6+4x
1) 2(x + 5) + 3(x + 7) = 41
2x + 10 + 3x + 21 = 41
5x + 31 = 41
5x = 10
x = 2
6) 7(x - 1) + 5(3 - x) = 11x - 10
7x - 7 + 15 - 5x = 11x - 10
2x + 8 = 11x - 10
-9x = -18
x = 2
2) 5(x + 6) + 2(x - 3) = 38
5x + 30 + 2x - 6 = 38
7x + 24 = 38
7x = 14
x = 2
7) 4(2 + x) + 3(x - 2) = 12
8 + 4x + 3x - 6 = 12
7x + 2 = 12
7x = 10
x = 10/7
3) 7(5 + x) + 2(x - 10) = 15
35 + 7x + 2x - 20 = 15
9x + 15 = 15
9x = 0
x = 0
8) 5(2 + x) + 4(3 - x) = 10x - 15
10 + 5x + 12 - 4x = 10x - 15
x + 22 = 10x - 15
9x = 37
x = 37/9
4) 3(x + 4) + (8 - 2x) = 22
3x + 12 + 8 - 2x = 22
x + 20 = 22
x = 2
9) 7(x - 2) + 5(3 - x) = 11x - 6
7x - 14 + 15 - 5x = 11x - 6
2x + 1 = 11x - 6
-9x = -7
x = 7/9
5) 4(x + 5) + 3(7 - x) = 49
4x + 20 + 21 - 3x = 49
x + 41 = 49
x = 8
10) 5(3 - x) + 5(x + 4) = 6 + 4x
15 - 5x + 5x + 20 = 6 + 4x
35 = 6 + 4x
4x = 29
x = 29/4
1) 2(x + 5) + 3(x + 7) = 41
2x + 10 + 3x + 21 = 41
5x + 31 = 41
5x = 41 - 31
5x = 10
x = 10 : 5
x = 2
2) 5(x + 6) + 2(x - 3) = 38
5x + 30 + 2x - 6 = 38
7x + 24 = 38
7x = 38 - 24
7x = 14
x = 14 : 7
x = 2
3) 7(5 + x) + 2(x - 10) = 15
35 + 7x + 2x - 20 = 15
9x + 15 = 15
9x = 15 - 15
9x = 0
x = 0
4) 3(x + 4) + (8 - 2x) = 22
3x + 12 + 8 - 2x = 22
x + 20 = 22
x = 22 - 20
x = 2
5) 4(x + 5) + 3(7 - x) = 49
4x + 20 + 21 - 3x = 49
x + 41 = 49
x = 49 - 41
x = 8
6) 7(x - 1) + 5(3 - x) = 11x - 10
7x - 7 + 15 - 5x = 11x - 10
2x - 11x + 8 = -10
-9x = -10 - 8
-9x = -18
x = -18 : (-9)
x = 2
7) 4(2 + x) + 3(x - 2) = 12
8 + 4x + 3x - 6 = 12
7x + 2 = 12
7x = 12 - 2
7x = 10
x = 10/7
8) 5(2 + x) + 4(3 - x) = 10x - 15
10 + 5x + 12 - 4x = 10x - 15
10x - 15 = x + 22
10x - x = 22 + 15
9x = 37
x = 37/9
9) 7(x - 2) + 5(3 - x) = 11x - 6
7x - 14 + 15 - 5x = 11x - 6
11x - 6 = 2x + 1
11x - 2x = 1 + 6
9x = 7
x = 7/9
10) 5(3 - x) + 5(x + 4) = 6 + 4x
15 - 5x + 5x + 20 = 6 + 4x
6 + 4x = 35
4x = 35 - 6
4x = 29
x = 29/4
Tìm x:
\(\dfrac{3}{5}\) : x = \(\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{2}\) x : \(\dfrac{7}{12}\) = 2 x - \(\dfrac{3}{2}\) = \(\dfrac{11}{4}-\dfrac{5}{4}\) x + \(\dfrac{5}{4}\) = \(\dfrac{3}{2}+\dfrac{7}{12}\)
`3/5 : x =1/3 +1/2`
` 3/5 : x= 2/6 +3/6`
` 3/5 : x= 5/6`
` x= 3/5 : 5/6`
` x= 3/5 xx 6/5`
` x= 18/25`
__
`x: 7/15 =2`
` x= 2xx 7/15`
` x= 14/15`
__
`x-3/2=11/4-5/4`
`x-3/2= 6/4`
`x= 3/2 +3/2`
`x= 6/2`
`x=3`
__
`x+5/4 = 3/2+7/12`
`x+5/4 = 18/12+7/12`
`x+5/4 = 25/12`
`x= 25/12-5/4`
`x= 25/12- 15/12`
`x= 10/12`
`x= 5/6`
Tìm x biết:
1) -5 + (-3 +12-x) = 7-(2-8)
2) 8- (7-x+3) = - |-7+2| - (-9)
3) -(12-5+9-x) = 3-| 5-8+2|
Bài 1: 1) tìm x biết
A, 9/20 -8/15 . 5/12. B, 2/3÷4/5÷7/12. C, 7/9.1/3+7/9.2/3
2)tìm x biết
A, 2.(x-1)=4026. B, x.3,7+6,3.x=320. C, 0,25.3<3<1,02
Bài 1:
a) \(\dfrac{9}{20}-\dfrac{8}{15}\times\dfrac{5}{12}\)
\(=\dfrac{9}{20}-\dfrac{2}{9}\)
\(=\dfrac{41}{180}\)
b) \(\dfrac{2}{3}\div\dfrac{4}{5}\div\dfrac{7}{12}\)
\(=\dfrac{2}{3}\times\dfrac{5}{4}\times\dfrac{12}{7}\)
\(=\dfrac{5}{6}\times\dfrac{12}{7}\)
\(=\dfrac{10}{7}\)
c) \(\dfrac{7}{9}\times\dfrac{1}{3}+\dfrac{7}{9}\times\dfrac{2}{3}\)
\(=\dfrac{7}{9}\times\left(\dfrac{1}{3}+\dfrac{2}{3}\right)\)
\(=\dfrac{7}{9}\times1\)
\(=\dfrac{7}{9}\)
Bài 2:
a) \(2\times\left(x-1\right)=4026\)
\(\left(x-1\right)=4026\div2\)
\(x-1=2013\)
\(x=2014\)
Vậy: \(x=2014\)
b) \(x\times3,7+6,3\times x=320\)
\(x\times\left(3,7+6,3\right)=320\)
\(x\times10=320\)
\(x=320\div10\)
\(x=32\)
Vậy: \(x=32\)
c) \(0,25\times3< 3< 1,02\)
\(\Leftrightarrow0,75< 3< 1,02\) ( S )
=> \(0,75< 1,02< 3\)
Bài 1: Tìm x, biết:
a) 4/3 - 1/3 . x =3
b) 12/5 - ( x + 12/5 ) = 1/3 - 2/5
c) 15/7 + ( x - 1/7 ) = -3
d) 3x/5 . (3x - 1/2) = 0
e) 11/12 - ( 2/5 + x ) = 2/3
bài 1:
a) 1/3x=-5/3
x=-5
b) x+12/5=37/15
x=1/15
c) x-1/7=-36/7
x=-5
d) 3x-1/2=0
3x=1/2
x=1/6
e) 2/5+x=1/4
x=-3/20
Bài 1 Tìm x,biết
x.3/5=2/3
x.7/17=17/8
3/4 chia x=-7/12
3/8 - 1/6.x=1/4
1/3+1/2 chia x=-4
Bài 2 Tính
-6/11 chia [3/5 . 4/11]
7/12 + 5/12 chia 6 -11/36
[4/5 + 1/2] chia [3/13 - 8/13]
[2/3 - 1/4 + 5/11] chia [5/12 + 1 -7/11]
*Dấu . là dấu nhân nha mn*
Bài 1:
a: \(x=\dfrac{2}{3}:\dfrac{3}{5}=\dfrac{2}{3}\cdot\dfrac{5}{3}=\dfrac{10}{9}\)
b: \(x=\dfrac{17}{8}:\dfrac{7}{17}=\dfrac{17}{8}\cdot\dfrac{17}{7}=\dfrac{289}{56}\)
c: \(x=-\dfrac{3}{4}:\dfrac{7}{12}=\dfrac{-3}{4}\cdot\dfrac{12}{7}=\dfrac{-63}{28}=-\dfrac{9}{4}\)
d: \(\Leftrightarrow x\cdot\dfrac{1}{6}=\dfrac{3}{8}-\dfrac{1}{4}=\dfrac{1}{4}\)
hay \(x=\dfrac{1}{4}:\dfrac{1}{6}=\dfrac{3}{2}\)
e: \(\Leftrightarrow\dfrac{1}{2}:x=-4-\dfrac{1}{3}=-\dfrac{17}{3}\)
hay \(x=-\dfrac{1}{2}:\dfrac{17}{3}=\dfrac{-3}{34}\)
tìm x , biết
a) 17/6- x( x-7/6)= 7/4
b) 3/35 - ( 3/5-x)= 2/7
tìm x thuộc Z , biết
3/4-5/6 < x/12 < 1 -( 2/3-1/4)
tìm x biết
a ) 2x-3=x + 1/2
b) 4x- ( x+ 1/2) = 2x - ( 1/2 - 5 )
Bài 1:
a) Ta có: \(\dfrac{17}{6}-x\left(x-\dfrac{7}{6}\right)=\dfrac{7}{4}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{17}{6}-x^2+\dfrac{7}{6}x-\dfrac{7}{4}=0\)
\(\Leftrightarrow-x^2+\dfrac{7}{6}x+\dfrac{13}{12}=0\)
\(\Leftrightarrow-12x^2+14x+13=0\)
\(\Delta=14^2-4\cdot\left(-12\right)\cdot13=196+624=820\)
Vì Δ>0 nên phương trình có hai nghiệm phân biệt là:
\(\left\{{}\begin{matrix}x_1=\dfrac{14-2\sqrt{205}}{-24}=\dfrac{-7+\sqrt{205}}{12}\\x_2=\dfrac{14+2\sqrt{2015}}{-24}=\dfrac{-7-\sqrt{205}}{12}\end{matrix}\right.\)
b) Ta có: \(\dfrac{3}{35}-\left(\dfrac{3}{5}-x\right)=\dfrac{2}{7}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{3}{5}-x=\dfrac{3}{35}-\dfrac{10}{35}=\dfrac{-7}{35}=\dfrac{-1}{5}\)
hay \(x=\dfrac{3}{5}-\dfrac{-1}{5}=\dfrac{3}{5}+\dfrac{1}{5}=\dfrac{4}{5}\)
Bài 3:
a) Ta có: \(2x-3=x+\dfrac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow2x-x=\dfrac{1}{2}+3\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{7}{2}\)
b) Ta có: \(4x-\left(x+\dfrac{1}{2}\right)=2x-\left(\dfrac{1}{2}-5\right)\)
\(\Leftrightarrow3x-\dfrac{1}{2}-2x+\dfrac{1}{2}-5=0\)
\(\Leftrightarrow x=5\)
Tìm x:a) x - 2 + 7 = 1 . 3 . -9
b) 4 . x - 1 = (-5) 5 12 2 4 16 9 2 9
c) -2 . x + 5 = 7
d) 2 . x : 7 . 1 = 29 3 8 12 5 3 8 15
tìm các số nguyên x , biết
a, ( x+7) . (x-15)
b, 8x + (-7) . x = -33
c, -12 . ( x - 5) + 7 . (3 - x) = 5
d,(-2) . (x +1) - (x - 5) = -2x
e, (-2) . x + 5 = (-3) . (-3) + 8
g, -12x = 15.(-4) - 12
b: =>x(8-7)=-33
=>x=-33
c: =>-12x+60+21-7x=5
=>-19x=-76
hay x=4
d: =>-2x-2-x+5+2x=0
=>3-x=0
hay x=3