Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Băng Mikage
Xem chi tiết
Nguyễn Minh Hoàng
Xem chi tiết
Nguyễn Gia Triệu
25 tháng 9 2018 lúc 10:45

Ta có: (2x-1)2018≥0 ; (y-2/5)2018≥0 ; |x+y-z|≥0

=>\(\hept{\begin{cases}\left(2x-1\right)^{2018}=0\\\left(y-\frac{2}{5}\right)^{2018}=0\\\left|x+y-z\right|=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\y=\frac{2}{5}\\z=\frac{9}{10}\end{cases}}}\)

Chúc bạn học tốt!

Phùng Minh Quân
25 tháng 9 2018 lúc 10:47

Ta có : 

\(\left(2x-1\right)^{2018}\ge0\)

\(\left(y-\frac{2}{5}\right)^{2018}\ge0\)

\(\left|x+y-z\right|\ge0\)

Mà \(\left(2x-1\right)^{2018}+\left(y-\frac{2}{5}\right)^{2018}+\left|x+y-z\right|=0\) ( Giả thiết ) 

\(\Rightarrow\)\(\hept{\begin{cases}\left(2x-1\right)^{2018}=0\\\left(y-\frac{2}{5}\right)^{2018}=0\\\left|x+y-z\right|=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\y=\frac{2}{5}\\z=\frac{9}{10}\end{cases}}}\)

Vậy \(x=\frac{1}{2}\)\(;\)\(y=\frac{2}{5}\) và \(z=\frac{9}{10}\)

Chúc bạn học tốt ~ 

Tùng Phú
Xem chi tiết
Nguyễn Linh Chi
5 tháng 11 2019 lúc 10:50

Sửa đề: \(\left|3x-5\right|+(2y+5)^{2018}+\left(4z-3\right)^{2020}\le0\)(1)

Ta có: \(\left|3x-5\right|\ge0;\left(2y+5\right)^{2018}\ge0;\left(4z-3\right)^{2020}\ge0.\)mọi x,y, z.

=> \(\left|3x-5\right|+(2y+5)^{2018}+\left(4z-3\right)^{2020}\ge0\)với mọi x, y,z.

Như vậy (1) chỉ xảy ra trường hợp: \(\left|3x-5\right|+(2y+5)^{2018}+\left(4z-3\right)^{2020}=0\)

<=> \(\hept{\begin{cases}3x-5=0\\2y+5=0\\4z-3=0\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x=\frac{5}{3}\\y=-\frac{5}{2}\\z=\frac{3}{4}\end{cases}}\)

Vậy...

Khách vãng lai đã xóa
Tùng Phú
5 tháng 11 2019 lúc 11:00

thầy mình cho đè kia cơ

Khách vãng lai đã xóa
Me
5 tháng 11 2019 lúc 11:13

Nếu đề đúng là như vậy thì làm như sau :

                                                    Bài giải

Vì :  \(\left|3x-5+\left(2y+5\right)^{2018}+\left(4z-3\right)^{2020}\right|\ge0\)

\(\Rightarrow\) Chỉ xảy ra trường hợp :

\(\left(3x-5\right)+\left(2y+5\right)^{2018}+\left(4z-3\right)^{2020}=0\)

Mà \(\hept{\begin{cases}\left(2y+5\right)^{2018}\ge0\\\left(4z-3\right)^{2020}\ge0\end{cases}}\)  \(\Rightarrow\hept{\begin{cases}3x-5=0\\\left(2y+5\right)^{2018}=0\\\left(4z-3\right)^{2020}=0\end{cases}}\) \(\Rightarrow\hept{\begin{cases}3x-5=0\\2y+5=0\\4z-3=0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{5}{3}\\y=-\frac{5}{2}\\z=\frac{3}{4}\end{cases}}\)               

\(\Rightarrow\text{ }x=\frac{5}{3}\text{ ; }y=-\frac{5}{2}\text{ ; }z=\frac{3}{4}\)

Khách vãng lai đã xóa
Lê Ngọc Duyên
Xem chi tiết
Nguyễn Huy Tú
25 tháng 1 2022 lúc 10:27

Vì \(\left(x-5\right)^{2018}\ge0;\left|2y^2-162\right|^{2018}\ge0\Rightarrow\left(x-5\right)^{2018}+\left|2y^2-162\right|^{2018}\ge0\)

mà \(\left(x-5\right)^{2018}+\left|2y^2-162\right|^{2018}=0\)

Dấu ''='' xảy ra khi x = 5 ; \(2y^2=162\Leftrightarrow y^2=81\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}y=9\\y=-9\end{matrix}\right.\)

Lee Hà
25 tháng 1 2022 lúc 10:30

Vì \(\left(x-5\right)^{2018}\ge0\\ \left|2y^2-162\right|^{2018}\ge0\\ \)

Suy ra phương trình dc thỏa mãn khi và chỉ khi x-5 = 0 và 2y^2-162=0

\(\left\{{}\begin{matrix}\left(x-5\right)^{2018}=0\\\left|2y^2-162\right|^{2018}=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-5=0\\2\left(y^2-81\right)=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=5\\x=\pm9\end{matrix}\right.\)

 

Trần Minh Quang
Xem chi tiết
vkook
Xem chi tiết
X1
17 tháng 2 2020 lúc 9:52

Ta có : \(3\left(x^2+y^2+z^2\right)=\left(x+y+z\right)^2\)

\(\Leftrightarrow3\left(x^2+y^2+z^2\right)=x^2+y^2+z^2+2\left(xy+yz+zx\right)\)

\(\Leftrightarrow2\left(x^2+y^2+z^2-xy-yz-zx\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-y\right)^2+\left(y-z\right)^2+\left(z-x\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow x=y=z\)

Khi đó : \(3x^{2018}=27^{673}=\left(3^3\right)^{673}=3^{2019}\)

\(\Leftrightarrow x^{2018}=3^{2018}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=y=z=3\\x=y=z=-3\end{cases}}\)

Đến đây tự tính A nha!

Khách vãng lai đã xóa
trần gia bảo
Xem chi tiết
Hàn An Nhi
Xem chi tiết
Trần Thanh Phương
26 tháng 12 2018 lúc 17:33

Bài 1 :

Vì \(\sqrt{3x+2y+z}\ge0\forall x;y;z\)

\(\left|y-\frac{1}{2}\right|\ge0\forall y\)

\(\left(z-2\right)^2\ge0\forall z\)

\(\Rightarrow A\ge2018\forall x;y;z\)

Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}3x+2y+z=0\\y-\frac{1}{2}=0\\z-2=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}3x+2\cdot\frac{1}{2}+2=0\\y=\frac{1}{2}\\z=2\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=-1\\y=\frac{1}{2}\\z=2\end{cases}}}\)

Vậy........

Trần Thanh Phương
26 tháng 12 2018 lúc 17:34

Bài 2 :

Lý luận tương tự câu 1) ta có :

\(\hept{\begin{cases}x-1=0\\y+1=0\\x+y+z=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=1\\y=-1\\1-1+z=0\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x=1\\y=-1\\z=0\end{cases}}}\)

Thay x; y; z vào P ta có :

\(P=1^{2018}+\left(-1\right)^{2019}+0^{2020}\)

\(P=1-1+0\)

\(P=0\)

kimochi
Xem chi tiết
Lê Nhật Khôi
17 tháng 7 2019 lúc 12:14

Từ \(3\left(x^2+y^2+z^2\right)=\left(x+y+z\right)^2\)

Suy ra: x=y=z

\(\Rightarrow3x^{2018}=3y^{2018}=3z^{2018}=27^{673}=3^{2019}\)

\(\Leftrightarrow x^{2018}=y^{2018}=z^{2018}=3^{2018}\)

\(\Rightarrow x,y,z=3\)

Dễ tính A

kimochi
17 tháng 7 2019 lúc 12:51

Cảm ơn bạn nhé ,,.... 

Lê Nhật Khôi
17 tháng 7 2019 lúc 20:31

Còn -3 nữa nha bn. Mk thiếu