Những câu hỏi liên quan
Xem chi tiết
Nguyễn Dương Tùng Duy
2 tháng 10 2019 lúc 20:50

IQ vô cực thì tự làm đi

Bình luận (0)

thay tên rồi chỉ

Bình luận (0)
Ayawasa Misaki
2 tháng 10 2019 lúc 20:53

IQ vô cực mà , bn tự làm đc cái biểu thức dễ ợt này mà

Bình luận (0)
tranhuuphuoc
Xem chi tiết
Hoàng Thị Lan Hương
1 tháng 8 2017 lúc 10:45

ĐK  \(\hept{\begin{cases}a\ge0\\a\ne1\end{cases}}\)

Ta có \(P=\frac{\sqrt{a}\left(1-a\right)^2}{1+a}:\left[\left(\frac{\left(1-\sqrt{a}\right)\left(a+\sqrt{a}+1\right)}{1-\sqrt{a}}+\sqrt{a}\right).\left(\frac{\left(1+\sqrt{a}\right)\left(a-\sqrt{a}+1\right)}{1+\sqrt{a}}-\sqrt{a}\right)\right]\)

\(=\frac{\sqrt{a}\left(1-a\right)^2}{1+a}:\left[\left(a+2\sqrt{a}+1\right).\left(a-2\sqrt{a}+1\right)\right]\)

\(=\frac{\sqrt{a}\left(1-a\right)^2}{1+a}.\frac{1}{\left(\sqrt{a}+1\right)^2\left(\sqrt{a}-1\right)^2}=\frac{\sqrt{a}}{1+a}\)

Bình luận (0)
Pha Le Chy
Xem chi tiết
le thi ngoc anh
Xem chi tiết
Trần Huỳnh Như
Xem chi tiết
online online
14 tháng 8 2016 lúc 19:33

đầu tiên phải sửa điều kiện của a đó là \(a\ne9\)

 

Bình luận (1)
Despacito
Xem chi tiết
Despacito
11 tháng 10 2017 lúc 17:57

tham khao nha

\(A=\left(\frac{\sqrt{a}}{\sqrt{ab}-b}+\frac{2\sqrt{a}+\sqrt{b}}{\sqrt{ab}-a}\right):\left(\frac{1}{\sqrt{a}}+\frac{1}{\sqrt{b}}\right)\)

\(A=\left(\frac{\sqrt{a}}{\sqrt{b}\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)}+\frac{2\sqrt{a}+\sqrt{b}}{\sqrt{a}\left(\sqrt{b}-\sqrt{a}\right)}\right):\left(\frac{\sqrt{b}+\sqrt{a}}{\sqrt{ab}}\right)\)

\(A=\left(\frac{\sqrt{a}}{\sqrt{b}\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)}-\frac{2\sqrt{a}+\sqrt{b}}{\sqrt{a}\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)}\right).\frac{\sqrt{ab}}{\sqrt{b}+\sqrt{a}}\)

\(A=\frac{a-2\sqrt{ab}+b}{\sqrt{ab}\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)}.\frac{\sqrt{ab}}{\sqrt{b}+\sqrt{a}}\)

\(A=\frac{\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)^2}{\sqrt{ab}\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)}.\frac{\sqrt{ab}}{\sqrt{b}+\sqrt{a}}\)

\(A=\frac{\sqrt{a}-\sqrt{b}}{\sqrt{a}+\sqrt{b}}\)

vay \(A=\frac{\sqrt{a}-\sqrt{b}}{\sqrt{a}+\sqrt{b}}\)

Bình luận (0)
๖ACE✪Hoàngミ★Việtツ
11 tháng 10 2017 lúc 18:07

ĐK : tự ghi nha

\(\left(\frac{\sqrt{a}}{\sqrt{ab}-b}+\frac{2\sqrt{a}+\sqrt{b}}{\sqrt{ab}-a}\right):\left(\frac{1}{\sqrt{a}}+\frac{1}{\sqrt{b}}\right)\)

Bình luận (0)
Hoàng_Linh_Nga
15 tháng 10 2017 lúc 21:57

thiếu điều kiện kìa @Despacito

Bình luận (0)
Trần Huỳnh Như
Xem chi tiết
Huỳnh Thoại
25 tháng 8 2016 lúc 19:03

a) ĐKXĐ: \(x\ge0;x\ne1\)

P=\(\left(\frac{\sqrt{a}}{2}-\frac{1}{2\sqrt{a}}\right)^2.\left(\frac{\sqrt{a}}{\sqrt{a}+1}-\frac{\sqrt{a}+1}{\sqrt{a}-1}\right)\)

 =\(\left(\frac{a-1}{2\sqrt{a}}\right)^2.\left(\frac{-1-3\sqrt{a}}{a-1}\right)\)

 =\(\frac{\left(a-1\right)^2}{4a}.\frac{-1-3\sqrt{a}}{a-1}\)

 =\(\frac{\left(a-1\right)\left(-1-3\sqrt{a}\right)}{4a}\)

 

 

Bình luận (0)
Nguyễn Ngọc Tú Uyên
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
5 tháng 2 2022 lúc 0:08

a: \(A=\dfrac{\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)^2}{\sqrt{a}-\sqrt{b}}-\dfrac{\sqrt{ab}\left(\sqrt{a}+\sqrt{b}\right)}{\sqrt{ab}}\)

\(=\sqrt{a}-\sqrt{b}-\sqrt{a}-\sqrt{b}=-2\sqrt{b}\)

b: \(B=\dfrac{2\sqrt{x}-x-x-\sqrt{x}-1}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(x+\sqrt{x}+1\right)}\cdot\dfrac{x+\sqrt{x}+1}{x-1}\)

\(=\dfrac{-2x+\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}-1}\cdot\dfrac{1}{x-1}\)

c: \(C=\dfrac{x-9-x+3\sqrt{x}}{x-9}:\left(\dfrac{3-\sqrt{x}}{\sqrt{x}-2}+\dfrac{\sqrt{x}-2}{\sqrt{x}+3}+\dfrac{x-9}{x+\sqrt{x}-6}\right)\)

\(=\dfrac{3\left(\sqrt{x}-3\right)}{x-9}:\dfrac{9-x+x-4\sqrt{x}+4+x-9}{\left(\sqrt{x}+3\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}\)

\(=\dfrac{3}{\sqrt{x}+3}\cdot\dfrac{\left(\sqrt{x}+3\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}{x-4\sqrt{x}+4}\)

\(=\dfrac{3}{\sqrt{x}-2}\)

Bình luận (0)
luna
Xem chi tiết
Akai Haruma
3 tháng 7 2019 lúc 22:37

Lời giải:

a)

\(=\frac{(\sqrt{x}+1)\sqrt{x}(\sqrt{x}-\sqrt{y}))\sqrt{x}+\sqrt{y})}{(x-y)x(\sqrt{x}+1)}=\frac{(\sqrt{x}+1)\sqrt{x}(x-y)}{(x-y)x\sqrt{x}+1)}=\frac{1}{\sqrt{x}}\)

b)

\(=\frac{(2-\sqrt{x}-\sqrt{x}-3)(2-\sqrt{x}+\sqrt{x}+3)}{1+2\sqrt{x}}=\frac{(-1-2\sqrt{x}).5}{2\sqrt{x}+1}=\frac{-5(2\sqrt{x}+1)}{2\sqrt{x}+1}=-5\)

Bình luận (0)