Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
pham ha anh
Xem chi tiết
Bùi Đức Anh
Xem chi tiết
l҉o҉n҉g҉ d҉z҉
30 tháng 6 2017 lúc 10:43

Toán này toán 8 Đức em à :

Ta có A = (2 + 1)(22 + 1)(24 + 1)(28 + 1)

=> A = (2 - 1)(2 + 1)(22 + 1)(24 + 1)(28 + 1)

=> A = (22 - 1)(22 + 1)(24 + 1)(28 + 1)

=> A = (2x4 - 1)(24 + 1)(28 + 1)

=> A = (28 - 1)(28 + 1)

=> A = 216 - 1

B = {[(22)2]2}2 = 22.2.2.2 = 216

Vậy A < B 

Xem chi tiết
🙂T😃r😄a😆n😂g🤣
17 tháng 4 2021 lúc 20:59

a,(2x+1)(y-3)=12

⇒⇒2x+1 và y-3 ∈∈Ư(12)={±1;±2;±3;±4;±6;±12}{±1;±2;±3;±4;±6;±12}

2x+11-12-23-3
y-312-126-64-4
x0-11212−32−321-2
y15-9937-1

=>x=0,y=15

 

Nguyễn Lê Phước Thịnh
17 tháng 4 2021 lúc 20:59

c) Ta có: \(36^{25}=\left(6^2\right)^{25}=6^{50}\)

\(25^{36}=\left(5^2\right)^{36}=5^{72}\)

Ta có: \(6^{50}=\left(6^5\right)^{10}=7776^{10}\)

mà \(5^{70}=\left(5^7\right)^{10}=78125^{10}\)

nên \(6^{50}< 5^{70}\)

mà \(5^{70}< 5^{72}\)

nên \(6^{50}< 5^{72}\)

hay \(36^{25}< 25^{36}\)

🙂T😃r😄a😆n😂g🤣
17 tháng 4 2021 lúc 21:00

undefined

Xem chi tiết
Phạm Bảo An
Xem chi tiết
Akai Haruma
28 tháng 1 2024 lúc 18:02

a/

Với $x,y$ là số tự nhiên $2x+1, y-3$ là số nguyên. Mà $(2x+1)(y-3)=12$ nên $2x+1$ là ước của 12. 

$2x+1>0, 2x+1$ lẻ nên $2x+1\in \left\{1;3\right\}$

Nếu $2x+1=1\Rightarrow y-3=12$

$\Rightarrow x=0; y=15$

Nếu $2x+1=3\Rightarrow y-3=4$

$\Rightarrow x=1; y=7$ 

Vậy...........

Akai Haruma
28 tháng 1 2024 lúc 18:05

b/

$2^x+2^{x+1}+2^{x+2}+...+2^{x+2015}=2^{2019}-8$

$2^x(1+2+2^2+2^3+...+2^{2015})=2^{2019}-8(1)$
$2^x(2+2^2+2^3+2^4+...+2^{2016})=2^{2020}-16(2)$ (nhân 2 vế với 2)

Lấy (2) trừ (1) theo vế thì:

$2^x(2^{2016}-1)=2^{2020}-2^{2019}-8$

$2^x(2^{2016}-1)=2^{2019}(2-1)-8=2^{2019}-8$

$2^x(2^{2016}-1)=2^3(2^{2016}-1)$

$\Rightarrow 2^x=2^3$

$\Rightarrow x=3$

Akai Haruma
28 tháng 1 2024 lúc 18:08

c/

$25^{36}=(5^2)^{36}=5^{72}$

$36^{25}=(6^2)^{25}=6^{50}=(6^5)^{10}< (5^7)^{10}=5^{70}< 5^{72}$

$\Rightarrow 25^{36}> 36^{25}$

Giang Thu Lan Anh
Xem chi tiết
a yeu e
Xem chi tiết
Pham Minh Hoang
10 tháng 10 2018 lúc 21:10

vì (2x-6)^2k=(2x-6)^2k

=>(2x-6)^2k<(2x-6)^2k+1

sai thì bỏ qua 

chúc bn hk tốt

Phạm Quang Long
10 tháng 10 2018 lúc 21:11

Điều hiển nhiên ta thấy là:

\(\left(2x-6\right)^{2k}< \left(2x-6\right)^{2k}+1\)

Không cần phải chứng minh nha 

Học tốt

Lợn Còii
Xem chi tiết
Cô nàng cự giải
25 tháng 2 2018 lúc 8:36

\(\frac{1}{x+1}\)và \(\frac{x+2}{2x+1}\)

Ta có :

\(\frac{1}{x+1}=\frac{1.2x+1}{x+1.2x+1}=\frac{2x+1}{3x+1}\)

\(\frac{x+2}{2x+1}=\frac{x+2.x+1}{2x+1.x+1}=\frac{3x+1}{3x+1}\)

Vì \(\frac{2x+1}{3x+1}< \frac{3x+1}{3x+1}\)

=> \(\frac{1}{x+1}< \frac{x+2}{2x+1}\)

Vậy :...

Nguyễn Thị Phương Thảo
Xem chi tiết
bánh mì nóng
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
31 tháng 7 2023 lúc 16:23

a: Sửa đề: \(P=\left(\dfrac{x}{2x-2}+\dfrac{3-x}{2x^2-2}\right):\left(\dfrac{x+1}{x^2+x+1}+\dfrac{x+2}{x^3-1}\right)\)\(P=\left(\dfrac{x}{2\left(x-1\right)}+\dfrac{3-x}{2\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\right):\dfrac{\left(x+1\right)\left(x-1\right)+x+2}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}\)

\(=\dfrac{x\left(x+1\right)+3-x}{2\left(x-1\right)\left(x+1\right)}:\dfrac{x^2-1+x+2}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}\)

\(=\dfrac{x^2+3}{2\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\cdot\dfrac{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}{x^2+x+1}\)

\(=\dfrac{x^2+3}{2\left(x+1\right)}\)

b: P=3

=>x^2+3=6(x+1)=6x+6

=>x^2-6x-3=0

=>\(x=3\pm2\sqrt{3}\)

c: P>4

=>P-4>0

=>\(\dfrac{x^2+3-8\left(x+1\right)}{2\left(x+1\right)}>0\)

=>\(\dfrac{x^2-8x-5}{x+1}>0\)

TH1: x^2-8x-5>0 và x+1>0

=>x>-1 và (x<4-căn 21 hoặc x>4+căn 21)

=>-1<x<4-căn 21 hoặc x>4+căn 21

Th2: x^2-8x-5<0 và x+1<0

=>x<-1 và (4-căn 21<x<4+căn 21)

=>Vô lý

bánh mì nóng
31 tháng 7 2023 lúc 16:24

phép nhân đổi thành phép chia