Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Trương Thiên
Xem chi tiết
ha cam
Xem chi tiết
La Xuân Dương
28 tháng 4 2016 lúc 20:43

cos2x+5=2.(2−cosx)(sinx−cosx)

⇔2.cos2x−1+5=2.(2.sinx−2.cosx−cosx.sinx+cos2x)

⇔cos2x+2=2.sinx−2.cosx−cosx.sinx+cos2x

⇔2.(sinx−cosx)−cosx.sinx=2

Đặt   t=sinx−cosx   ,   khi đó ta có     t2−12=(−cosx.sinx)

pt ⇔2.t+t2−12=2

Thiện
Xem chi tiết
Cố Tử Thần
4 tháng 5 2019 lúc 21:54

ta có: đenta= [-(3m-2)]^2-4*(2m^2-m-5)

                 = 9m^2-12m+4-8m^2+4m+20

                 =m^2-8m+24

                 =m^2-2*4m+16+8

                 =(m-4)^2+8>0 

vậy...........................

                 

Nguyen Thu Trang
Xem chi tiết
Võ Xuân Huy
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Linh Châu
2 tháng 6 2018 lúc 16:45

\(\left\{{}\begin{matrix}x.y=100\\\left(x-1\right)\left(y+5\right)=100\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}y=100:x\\\left(x-1\right)\left(\left(100:x\right)+5\right)\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=5\\y=20\end{matrix}\right.\)

N0 (x;y) của hệ là:(5;20)

ha cam
Xem chi tiết
Anime
Xem chi tiết
ha cam
Xem chi tiết
nguyễn thị thảo vân
Xem chi tiết
Nguyễn Tuấn
25 tháng 1 2016 lúc 21:22

Giả sử x là nghiệm chung của 2 pt 
ta có 2x2+(3k+1)*x-9=0   (1) và 6x2+(7k-1)x-19=0   (2)

ta có (1) *3 =6x2+3x(3k+1)-27=0

(3)-(2) = 9xk+3x-27-7kx+x+19=0

<=> 2x+xk-4=0 <=> x= 4/(2+k) (4)

 (4) thay vào (1) giai ra k =2 va2/3










Vậy....................