x 2 = x3
tìm x (giải ra nha )
giải phương trình sau
x+2/x-2 - 2/x^2-2x = 1/x
ghi cả kết luận ra nx nha ^^
\(\dfrac{x+2}{x-2}-\dfrac{2}{x^2-2x}=\dfrac{1}{x}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x+2}{x-2}-\dfrac{2}{x\left(x-2\right)}=\dfrac{1}{x}\)
ĐKXĐ:\(\left\{{}\begin{matrix}x\ne0\\x\ne2\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x\left(x+2\right)}{x\left(x-2\right)}-\dfrac{2}{x\left(x-2\right)}=\dfrac{x-2}{x\left(x-2\right)}\)
\(\Leftrightarrow x^2+2x-2=x-2\)
\(\Leftrightarrow x^2+x=0\Leftrightarrow x\left(x+1\right)=0\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=0\\x+1=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=0\left(kTM\right)\\x=-1\left(TM\right)\end{matrix}\right.\)
Vậy phương trình đã cho có nghiệm \(x=-1\)
Ta có: \(\dfrac{x+2}{x-2}-\dfrac{2}{x^2-2x}=\dfrac{1}{x}\)
\(\Leftrightarrow x\left(x+2\right)-2=x-2\)
\(\Leftrightarrow x^2+2x-x=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x+1\right)=0\)
hay x=-1
Giải phương trình
X -3/2012+X-2/2013=X-2013/2+X-2012/3
Giải ra dùm mình luôn nha
Bạn tham khảo nhé :
Ta có :
\(\frac{x-3}{2012}+\frac{x-2}{2013}=\frac{x-2013}{2}+\frac{x-2012}{3}\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left(\frac{x-3}{2012}-1\right)+\left(\frac{x-2}{2013}-1\right)=\left(\frac{x-2013}{2}-1\right)+\left(\frac{x-2012}{3}-1\right)\)
\(\Leftrightarrow\)\(\frac{x-2015}{2012}+\frac{x-2015}{2013}=\frac{x-2015}{2}+\frac{x-2015}{3}\)
\(\Leftrightarrow\)\(\frac{x-2015}{2012}+\frac{x-2015}{2013}-\frac{x-2015}{2}-\frac{x-2015}{3}=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left(x-2015\right)\left(\frac{1}{2012}+\frac{1}{2013}-\frac{1}{2}-\frac{1}{3}\right)=0\)
Mà \(\frac{1}{2012}+\frac{1}{2013}-\frac{1}{2}-\frac{1}{3}\ne0\)
\(\Rightarrow\)\(x-2015=0\)
\(\Rightarrow\)\(x=2015\)
Vậy \(x=2015\)
Chsuc bạn học tốt ~
chuyển vế t cs
x+x-x-x=....
0x=.....
Suy ra vô nghiệm
(=) [(x-3/2012)-1]+[(x-2/2013)-1]= [(x-2013/2)-1]+[(x-2012/3)-1]
(=) x-2015/2012 . +. x-2015/2013. = x-2015/2. +. x-2015/3
(=)( x-2015 ) × (1/2012 + . 1/2013. -. 1/2 . - 1/3 .) =0
Mà 1/2012+1/2013-1/2-1/3≠0
=) x-2015 =0
(=) x=2015
4 giờ 30 phút x 3 - 2 giờ 35 phút x 3. giải giúp mình nhé, giải ra luôn nha
a) |2+x|.3=32
|2+x|=32:3
|2+x|=3
+) TH1: 2+x=3 +) TH2: 2+x=-3
x=3-2 x= -3 - 2
x=1 x= -5
Vậy x= 1 hoặc -5
b) 2.|x-50|=22
|x-1|=22:2
|x-1|=2
+) TH1: x-1=2
x=2+1
x=3
+) TH2: x-1= -2
x= -2 + 1
x= -1
Vậy x=3 hoặc -1
x-2 = y.(x-2)
Giải cả bài ra nha
x-2=y.(x-2)
=> y=(x-2):(x-2)
=> y=1
=> x-2=x-2
=> x là mọi số tự nhiên.
Vậy x \(\in\)N ; y=1.
\(\left(x-2\right)-y\left(x-2\right)=0\)
\(\left(x-2\right)\left(1-y\right)=0\)
+ x-2 =0 => x =2
+ hoặc 1-y =0 => y =1
Vậy x =2 hoặc y =1
giải rõ cho mik từng câu ra nha , giải đ cho mik nha ( Dấu bằng nó bj hỏng nên viết bằng chữ nha ) " im đậm là ích nhé "
Bài 2 : Tìm x
a) 4590 : ( x - 24 + 14 ) bằng 30 ; b) 61 x ( 126 : x ) bằng 1281
a) \(4590:\left(x-24+14\right)=30\)
\(x-24+14=4590:30\)
\(x-24+14=153\)
\(x-24=153-14\)
\(x-24=139\)
\(x=139+24\)
\(x=163\)
b) \(61\times\left(126:x\right)=1281\)
\(126:x=1281:61\)
\(126:x=21\)
\(x=126:21\)
\(x=6\)
b. 61 × ( 126 : x ) = 1281
x = 126 : x = 1281 ÷ 61 = 21
x = 126÷21
x = 6
a) 4590 ÷ ( x− 24 + 14 ) = 30
4590 ( x- 10 ) = 30
x - 10 = 4590 : 30
x-10 = 153
x = 153+10
x = 163
3 x+6=15 ; (2 x-1).3^3=3 giải giúp e với ạ!! giải chi tiết ra nha=)) e c.ơn
A. | X-2 | x ( x-5 ) < 0
B. | X-2 | x ( X-5 ) > 0
Các bạn giải giúp mk nhé ! giải kĩ ra hộ mk nha.
a, Ix-2I*(x-5)<0
lx-2l lớn hơn or bằng 0 nên (x-5)<0 hay x<5
b, Ix-2I*(x-5)>0
lx-2l lớn hơn or bằng 0 nên (x-5)>0 hay x>5
(x+1)+(x+2)+(x+3)=20 Tìm x
CÁC BẠN NHỚ PHẢI GIẢI RA NHA
\(\left(x+1\right)+\left(x+2\right)+\left(x+3\right)=20\)
\(3x+6=20\)
\(\Leftrightarrow3x=14\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{14}{3}\)
Vậy \(x=\frac{14}{3}\)
(x+1) + (x+2) + (x+3) = 3x + 6 = 20
=> 3x + 6 =20
3x = 20 - 6
3x = 14
x = 14/3
(x + 1) + (x+2) + (x+3) = 20
x + 1 + x + 2 + x + 3 = 20
=> (x + x + x) + (1 + 2 + 3) = 20
=> 3x + 6 = 20
=> 3x = 20 - 6
=> 3x = 14
=> x = 14 : 3 = 14/3
Vậy x = 14/3