Tim X
(3x-6).3=33
(x-1)2:2=8
3x+1-2.32=32
4221:(x-16)=21
Tim x
1) 5x = 120 : 2
2) 3x + 27 = 45
3) 73 + x - 122 = 234 : 2
4) 32 - 2 ( x -1 ) = 12
5) 3 ( x + 1 ) - 15 = 36
6) 21 - ( 4x - 16 ) = 21
7)13 x - 3x = 500
8) 9x + x - 35 = 65
Giup e nha, em can gap
a) 5x = 120 : 2
5x = 60
x = 60 : 5
x = 12
b) 3x + 27 = 45
3x = 45 - 27
3x = 18
x = 18 : 3
x = 6
c) 73 + x - 122 = 234 : 2
73 + x - 122 = 117
73 + x = 117 + 122
73 + x = 239
x = 239 - 73
x = 166
d) 32 - 2(x - 1) = 12
2(x - 1) = 32 - 12
2(x - 1) = 20
x - 1 = 20 : 2
x - 1 = 10
x = 10 + 1
x = 11
e) 3(x + 1) - 15 = 36
3(x + 1) = 36 + 15
3(x + 1) = 51
x + 1 = 51 : 3
x + 1 = 17
x = 17 - 1
x = 16
f) 21 - (4x - 16) = 21
4x - 16 = 21 - 21
4x - 16 = 0
4x = 0 + 16
4x = 16
x = 16 : 4
x = 4
g) 13x - 3x = 500
10x = 500
x = 500 : 10
x = 50
h) 9x + x - 35 = 65
10x - 35 = 65
10x = 65 + 35
10x = 100
x = 100 : 10
x = 10
tim x
2 mũ x+2 mũ x+1 =96
(3x+2)mũ 3=2.32
5 mũ x+1 -5x =500
1 x 32+7x8+4x
=200x
Bài3 tính nhanh
c. 456:2x 18+456:3-102
bài 4 tìm số tự nhiên n sao cho
121/27x 54/11<n<100/21:25/126
Bài5
x/17=60/204 6+x/33=7/11 12+x/43-x=2/3
x/5<3/7 1<11/x<2 15/26+x/16=46/52
bài6 tính nhanh
21,251+6,058+0,749+1,042 1,53+5,309+12,47+5,691
Bài 6:
\(21,251+6,058+0,749+1,042\)
\(=\left(21,251+0,749\right)+\left(6,058+1,042\right)\)
\(=22+7,1\)
\(=29,1\)
___________________
\(1,53+5,309+12,47+5,691\)
\(=\left(1,53+12,47\right)+\left(5,309+5,691\right)\)
\(=14+11\)
\(=25\)
5:
a: =>x/17=5/17
=>x=5
b; =>6+x=7/11*33=21
=>x=15
c: \(\dfrac{12+x}{43-x}=\dfrac{2}{3}\)
=>3x+36=86-2x
=>5x=50
=>x=10
d: \(\dfrac{x}{5}< \dfrac{3}{7}\)
=>x<3/7*5
=>x<15/7
f: 15/26+x/16=46/52
=>x/16=23/26-15/26=8/26=4/13
=>x=4/13*16=64/13
Tim X
1) 5x = 120 : 2
2) 3x +27 + 45
3) 73 + x - 122 = 234 : 2
4) 32 - 2 ( x - 1 ) = 12
5)3 ( x + 1 ) - 15 = 36
6) 32 - ( 4x - 16 ) = 21
7) 13 x - 3x = 500
8) 9x + x - 35 = 68
Mn giup em nha, em can gap!
1) 5x = 120 : 2
5x = 60
x = 60 : 5
x = 12.
2) 3x + 27 = 45
3x = 45 - 27
3x = 18
x = 18 : 3
x = 6.
3) 73 + x - 122 = 234 : 2
73 + x - 122 = 117
73 + x = 117 + 122
73 + x = 239
x = 239 - 73
x = 166.
4) 32 - 2 ( x - 1 ) = 12
2 ( x - 1 ) = 32 - 12
2 ( x - 1 ) = 20
x - 1 = 20 : 2
x - 1 = 10
x = 10 + 1
x = 11.
5) 3 ( x + 1 ) - 15 = 36
3 ( x + 1 ) = 36 + 15
3 ( x + 1 ) = 51
x + 1 = 51 : 3
x + 1 = 17
x = 17 - 1
x = 16.
6) 32 - ( 4x - 16 ) = 21
4x - 16 = 32 - 21
4x - 16 = 11
4x = 11 + 16
4x = 27
x = 27 : 4
x = 6,75.
7) 13x - 3x = 500
( 13 - 3 )x = 500
10x = 500
x = 500 : 10
x = 50.
8) 9x + x - 35 = 68
9x + 1x - 35 = 68
9x + 1x = 68 + 35
9x + 1x = 103
( 9 + 1 )x = 103
10x = 103
x = 103 : 10
x = 10,3.
1) 5x = 120 : 2
5x = 60
x = 60 : 5
x = 12.
2) 3x + 27 = 45
3x = 45 - 27
3x = 18
x = 18 : 3
x = 6.
3) 73 + x - 122 = 234 : 2
73 + x - 122 = 117
73 + x = 117 + 122
73 + x = 239
x = 239 - 73
x = 166.
4) 32 - 2 ( x - 1 ) = 12
2 ( x - 1 ) = 32 - 12
2 ( x - 1 ) = 20
x - 1 = 20 : 2
x - 1 = 10
x = 10 + 1
x = 11.
5) 3 ( x + 1 ) - 15 = 36
3 ( x + 1 ) = 36 + 15
3 ( x + 1 ) = 51
x + 1 = 51 : 3
x + 1 = 17
x = 17 - 1
x = 16.
6) 32 - ( 4x - 16 ) = 21
4x - 16 = 32 - 21
4x - 16 = 11
4x = 11 + 16
4x = 27
x = 27 : 4
x = 6,75.
7) 13x - 3x = 500
( 13 - 3 )x = 500
10x = 500
x = 500 : 10
x = 50.
8) 9x + x - 35 = 68
9x + 1x - 35 = 68
9x + 1x = 68 + 35
9x + 1x = 103
( 9 + 1 )x = 103
10x = 103
x = 103 : 10
x = 10,3.
bài1
a)21-2(x+6)=15
b)3^x+1=27
c)14-x=36
d)-3x+25=-2
e)37-2(x+6)=29
h)2^x-1=16
Lời giải:
a. $21-2(x+6)=15$
$2(x+6)=21-15=6$
$x+6=6:2=3$
$x=3-6=-3$
b.
$3^{x+1}=27=3^3$
$\Rightarrow x+1=3$
$\Rightarrow x=2$
c.
$14-x=36$
$x=14-36=-22$
d.
$-3x+25=-2$
$-3x=-2-25=-27$
$x=(-27):(-3)=9$
e.
$37-2(x+6)=29$
$2(x+6)=37-29=8$
$x+6=8:2=4$
$x=4-6=-2$
h.
$2^{x-1}=16=2^4$
$x-1=4$
$x=4+1=5$
3x-21/3 + 4x-32/2 = 5x-37/4 + 9x-33/6
x+5/4 + x+6/3 + x+7/2 + x+8/1 = -4
Tim x
(3x-6).3=33
(x-1)2:2=8
3x+1-2.32=32
4221:(x-16)=21
Tinh
2+22+23+24+............+2100
bài 1,tìm x,y,z:
a,7x-xy+2y=18
b,3x+4y-xy=16
c,x.(x+1).(x+2)2.(x+3)3=0
d(x-3)2.(x-5)=1
e,\(\dfrac{1.2+2.3+3.4+...+98.99}{2.6958}\)
ê,x-y=4 và 7x5y1⋮3(7x5y1 là 1 số)
g,83x⋮2;3;5(83x là 1 số)
h,52xy⋮9 và :5 đư 2(52xy là 1 số)
Giải pt
a)1/x-1-3x²/x³-1=2x/x²+x+1
b) 4x+5/x-1+2x-1/x+1=6
c) x+2/x-3+x-2/x+3=2(x²+6) /x²-9
d) 1/x-2+3=3x-2/x+2
e) 148-x/25+169-x/23+186-x/21+199-x/19=10
f) x+16/49+x+18/47=x+20/45-1
g) (x+2) (x+4) (x+6) (x+8) =-16
h) x³+3x²+3x+2=0
i) 4x/x²-5x+6+3x/x²-7x+6=0
\(a,\)( sửa lại xíu đề cho đúng nhé )
\(\frac{1}{x-1}-\frac{3x^2}{x^3-1}=-\frac{2x}{x^2+x+1}\)
\(\Rightarrow\frac{x^2+x+1}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}-\frac{3x^2}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}=-\frac{2x\left(x-1\right)}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}\)
\(\Rightarrow x^2+x+1-3x^2=-2x^2+2x\)
\(\Rightarrow x=1\)
\(g,\)\(\left(x+2\right)\left(x+4\right)\left(x+6\right)\left(x+8\right)=-16\)
\(\Rightarrow\left(x^2+10x+16\right)\left(x^2+10x+24\right)=-16\)
Đặt \(x^2+10x+16=a\)
\(\Rightarrow a\left(a+8\right)=-16\)
\(\Rightarrow a^2+8a+16=0\)
\(\Rightarrow\left(a+4\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2+10x+20\right)^2=0\)
\(\Rightarrow x^2+10x+25-25=0\)
\(\Rightarrow\left(x+5\right)^2-\left(\sqrt{5}\right)^2=0\)
\(\Rightarrow\left(x+5-\sqrt{5}\right)\left(x+5+\sqrt{5}\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-5+\sqrt{5}\\x=-5-\sqrt{5}\end{cases}}\)
\(h,\)\(x^3+3x^2+3x+2=0\)
\(\Rightarrow x^3+2x^2+x^2+2x+x+2=0\)
\(\Rightarrow x^2\left(x+2\right)+x\left(x+2\right)+\left(x+2\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x+2\right)\left(x^2+x+1\right)=0\)
Vì \(x^2+x+1=\left(x+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}>0\)
\(\Rightarrow x+2=0\Leftrightarrow x=-2\)