Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
quachtxuanhong23
Xem chi tiết
Đỗ Thị Quỳnh Trang
Xem chi tiết
hoàng thảo hiền
Xem chi tiết
Kakashi Hakate
Xem chi tiết
l҉o҉n҉g҉ d҉z҉
1 tháng 5 2016 lúc 16:11

x=-3/7

Nha bạn bạn nhân thử biết liền

OoO Love Forever And Onl...
1 tháng 5 2016 lúc 16:12

\(x^3=-\frac{27}{343}\)

\(x^3=\left(-\frac{3}{7}\right)^3\)

\(x=-\frac{3}{7}\)

song ngư
1 tháng 5 2016 lúc 16:18

\(x^3\)=\(\left(\frac{-3}{7}\right)^3\)

\(x\)=\(\frac{-3}{7}\)

Võ Hoàng Diệu Tâm
Xem chi tiết
Trà Mi Liên
Xem chi tiết
Phung Thi Thanh Thao
12 tháng 11 2015 lúc 19:08

x=-1 (đúng 100 phần trăm )

N.T.M.D
Xem chi tiết
Đặng Khánh
3 tháng 6 2021 lúc 10:28

đưa nó vế dạng a^3 + b^3 + c^3 = 3abc

Đỗ Trung Hiếu
3 tháng 6 2021 lúc 11:00

Ta có :

    \(x^3\) + \(y^3\) - xy = \(-\dfrac{1}{27}\)

⇔ \(x^3\) + \(y^3\) - xy + \(\dfrac{1}{27}\) = 0

⇔  \(x^3\) + \(y^3\) + \(\dfrac{1^3}{3^3}\) - 3xy.\(\dfrac{1}{3}\) = 0

⇔ (x + y + \(\dfrac{1}{3}\))(\(x^2\) + \(y^2\) + \(\dfrac{1}{9}\) - xy - \(\dfrac{1}{3}x-\dfrac{1}{3}y\)) = 0

TH1 :

x + y + \(\dfrac{1}{3}\) = 0

⇔ x + y = - \(\dfrac{1}{3}\) (loại vì x>0 ; y>0)

TH2 :

\(x^2+y^2+\dfrac{1}{9}-xy-\dfrac{1}{3}x-\dfrac{1}{3}y=0\)\(\dfrac{1}{3}x-\dfrac{1}{3}y\)

⇔ (\(x-\dfrac{1}{3}\))\(^2\) + (\(y-\dfrac{1}{3}\))\(^2\) + (x - y)\(^2\) = 0

⇒ \(x-\dfrac{1}{3}\) = 0       

    \(y-\dfrac{1}{3}\) = 0

    \(x-y\) = 0

⇔ x = y = \(\dfrac{1}{3}\)

Thay x = y = \(\dfrac{1}{3}\) vào \(\dfrac{x}{y^2}\) ta được :

   \(\dfrac{1}{3}\) : \(\dfrac{1}{9}\)

\(\dfrac{1}{3}\) . 9

= 3

\(\dfrac{1}{3}\)\(x^2+y^2+\dfrac{1}{9}-xy-\dfrac{1}{3}x-\dfrac{1}{3}y=0\)

Đặng Khánh
7 tháng 6 2021 lúc 17:48

Đặt \(f_{\left(x\right)}=ax^2+bx+c\left(a\ne0\right)\)

\(f_{\left(x\right)}=x\leftrightarrow ax^2+bx+c=x\leftrightarrow ax^2+\left(b-1\right)x+c=0\)

\(\Delta=\left(b-1\right)^2-4ac< 0\)

\(f_{\left(f_{\left(x\right)}\right)}=x\leftrightarrow a\left(ax^2+bx+c\right)^2+b\left(ax^2+bx+c\right)+c=x\)

\(\leftrightarrow\left(a^2x^2+a\left(b+1\right)x+ac+b+1\right)\left(ax^2+\left(b-1\right)x+c\right)=0\)

Do\(\left(ax^2+\left(b-1\right)x+c\right)\ne0\)

\(\leftrightarrow a^2x^2+a\left(b+1\right)x+ac+b+1=0\)

\(\Lambda=\left[a\left(b+1\right)\right]^2-4a^2\left(ac+b+1\right)=a^2\left[\left(b+1\right)^2-4\left(ac+b+1\right)\right]=a^2\left[\left(b-1\right)^2-4ac-4\right]< 0\)

-> đpcm

 

Yumi
Xem chi tiết
Lê Minh Anh
13 tháng 8 2016 lúc 15:17

\(\left(\left(\frac{2}{3}\right)^x\right)^3=\frac{27}{8}\Rightarrow\left(\left(\frac{2}{3}\right)^x\right)^3=\left(\frac{3}{2}\right)^3\Rightarrow\left(\frac{2}{3}\right)^x=\frac{3}{2}\Rightarrow\left(\frac{2}{3}\right)^x=\left(\frac{2}{3}\right)^{-1}\Rightarrow x=-1\)

quynh tong ngoc
13 tháng 8 2016 lúc 15:14

x=-1 

k đúng nhe bạn

Trần Văn Giáp
13 tháng 8 2016 lúc 15:21

x=-1 bạn nha 

Trà Mi Liên
Xem chi tiết
Đinh Tuấn Việt
21 tháng 10 2015 lúc 18:38

9