Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Vu Ngoc Mai
Xem chi tiết
nguyễn thành trung
Xem chi tiết
Lovers
14 tháng 11 2016 lúc 20:14

\(xy=\frac{x}{y}\Rightarrow xy^2=x\Rightarrow y^2=1\)

Với y = 1 \(\Rightarrow x+1=x.1=x:1=x\)(Vô lý )

Với y =-1 \(\Rightarrow x-1=-x\)

\(\Rightarrow x-\left(-x\right)=1\)

\(\Rightarrow2x=1\)

\(\Rightarrow x=\frac{1}{2}\)

Vậy x = 1/2 ; y = -1

nguyễn thành trung
14 tháng 11 2016 lúc 20:31

cho em hoi con truong hop x=0;y=0 thì sao ạ

Game Thủ Liên Quân MObil...
4 tháng 1 2018 lúc 17:47


xy = x/y
<=> xy² = x
<=> y² = 1
<=> y = 1 hoặc y = -1
-nếu y = 1 có
x + 1 = x
<=> 1 = 0 (loại)
-nếu y = -1 có
x - 1 = -x
<=> x = 1/2
thay vào thấy thỏa mãn
vậy x = 1/2 ; y = -1

Nguyễn Thục Hiền
Xem chi tiết
Hoàng Phúc
3 tháng 9 2016 lúc 21:58

x-y=x.y

=>x=x.y+y=y.(x+1)

=>x/y=x+1 (1)

Mà x-y=x/y (gt)

=>x-y=x+1

=>-y=1

=>y=-1

Thay y=-1 vào x-y=x.y

=>x-(-1)=x.(-1)

=>x+1=-x

=>2x=-1=>x=-1/2

Vậy x=-1/2;y=-1

Nguyễn Thục Hiền
3 tháng 9 2016 lúc 22:02

thanh you

Trần Thị Tình
Xem chi tiết
OoO_Nhok_Lạnh_Lùng_OoO
28 tháng 10 2017 lúc 13:28

Dễ thấy rằng y # 0 (để cho x : y là số xác định) 

Hơn nữa x # 0, vì nếu x = 0 thì xy = x : y = 0 nhưng x - y # 0 (vì y # 0) 

Vì xy = x : y suy ra y^2 = 1 ---> y = 1 hoặc y = -1 

+ Nếu y = 1 ---> x - 1 = x.1 (vô nghiệm nên tr/hợp này loại) 

+ Nếu y = -1 ---> x + 1 = - x ---> 2x = -1 ---> x = -1/2 (nhận) 

Vậy x = -1/2 ; y = -1.

Phạm Tuấn Đạt
28 tháng 10 2017 lúc 13:34

Ta có : x - y = xy  => x = xy + y = y (x+1)

                           => x : y = x + 1 ( Vì y khác 0)

Ta có : x : y = x - y => x + 1 = x - y => x - (-1) = x- y => y = -1

Thay y = -1 vào x - y = xy => x + 1 = x.(-1)

=> x + 1 = -x  => -x - x = 1 => -2x = 1

=> x = -1/2

Vậy y = -1 và x = -1/2

Nguyễn Ngô Minh Trí
28 tháng 10 2017 lúc 14:18

x = -1/2 , y = -1

Huỳnh Trần Kiên
Xem chi tiết
Ác Mộng
18 tháng 6 2015 lúc 9:07

xy=x:y

=>y2=x:x=1

=>y=1 hoặc y=-1

*)y=1 =>x+1=x(vô lí)

*)y=-1 =>x-1=-x

=>x=1/2

Vậy y=-1 x=1/2

Trần Đức Thắng
18 tháng 6 2015 lúc 9:12

ta có x + y =xy => x = xy - y => x = y(x-1)

Ta lại có x + y = x / y thay x = y(x-1) vào vế phải : 

                    x+ y = \(\frac{y\left(x-1\right)}{y}=x-1\)

 => x + y = x- 1 => y = -1 

ta có x + y = xy 

thay y = -1 vào ta có:

                           x + - 1 = -1 .x => x - 1 = -x => 2x = -1 => x = -1/2 

VẬy y = -1 ; x = -1/2

Lê  Khánh Linh
6 tháng 9 2016 lúc 20:09

đua phía dưới chuyển về đối đầu ngũ người vô đối

Nguyễn Thị Nhàn
Xem chi tiết
Minh  Ánh
1 tháng 9 2016 lúc 7:20

xy=x:y

\(\Rightarrow y^2=x:x=1\)

\(\Rightarrow y=1\)    hoặc   \(y=-1\)

\(y=1\Rightarrow x+1=x\)( vô lí)

\(y=-1\Rightarrow x-1=-x\)

\(\Rightarrow x=\frac{1}{2}\)

Vậy x=\(\frac{1}{2}\)\(y=-1\)

tíc mình nha

xKraken
7 tháng 6 2019 lúc 10:23

\(x+y=x.y=\frac{x}{y}\)(1)

Nhân 3 vế với y

\(y\left(x+y\right)=x.y^2=x\)

Vậy:

\(x.y^2=x\)

Chia hai vế cho x:

\(y^2=1\Rightarrow y=1\)(2)

Thế (2) vào (1)

\(x+1=x.1=\frac{x}{1}\)

\(\Leftrightarrow x+1=x=x\)

\(\Leftrightarrow x-x=-1\Leftrightarrow0=\left(-1\right)\text{(Vô lý)}\)

Vậy không thể tìm được x và y

Vũ Thị Kim Oanh
Xem chi tiết
Mr Lazy
28 tháng 6 2015 lúc 9:19

a/

\(x-y=2\left(x+y\right)\Rightarrow x=-3y\)

\(x-y=\frac{x}{y}\Rightarrow-3y-y=\frac{-3y}{y}=-3\Rightarrow-4y=-3\Rightarrow y=\frac{3}{4}\)

\(x=-3.\frac{3}{4}=-\frac{9}{4}\)

b/

\(xy=\frac{x}{y}\Rightarrow xy^2=x\Leftrightarrow x\left(y^2-1\right)=0\)\(\Leftrightarrow x=0\) hoặc \(y^2=1\)

+TH1: \(x=0\) \(0+y=0.y=\frac{0}{y}=0\Rightarrow y=0\)(loại do \(y\ne0\) (y là mẫu số)

+TH2: \(y^2=1\) \(\Rightarrow\) \(y=1\) hoặc \(y=-1\)

\(y=1\) thì \(x+1=x.1\Rightarrow1=0\) (vô lí)

\(y=-1\) thì \(x-1=-x\Rightarrow2x=1\Rightarrow x=\frac{1}{2}\)

Vậy \(x=\frac{1}{2};y=-1\)

Hồ Quỳnh Thơ
Xem chi tiết
Thanh Hằng Nguyễn
2 tháng 7 2017 lúc 17:56

\(xy=x:y\)

\(\Leftrightarrow y^2=xx=1\)

\(\Leftrightarrow y=1\)hoặc \(y=-1\)

+) \(y=1\Leftrightarrow x+1=x\)(vô lí)

+) \(y=-1\Leftrightarrow x-1=-x\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{2};y=-1\)

Lã Thị Phương Thảo
Xem chi tiết
giang ho dai ca
29 tháng 6 2015 lúc 15:20

a/ x.(x-1/3)<0

mà x > x-1/3

=> x>0 ; x-1/3 < 0 

=> x>0 ; x<1/3

=> 0<x<1/3, x thuộc Q

chọn ba số x là : 1/4 ; 1/5; 1/6

b/

x+y = x.y= x:y

x+y = x.y

=> x= x.y-y = y.[x-1]

=> x:y= x-1 [1]

=> x+y = x:y = x-1

=> y= -1 thay vào [1]

=> x: [-1] = x-1

=> -x = x-1

=> 2x = 1

=> x= 1/2

Vậy x= 1/2 ; y= -1

Ác Mộng
29 tháng 6 2015 lúc 15:21

a)x(x-1/3)<0

Do x>x-1/3

=>x>0 x-1/3<0

<=>0<x<1/3

=>0<x<4/12

=>x={1/12;2/12;3/12;...}

Bạn bảo tìm 3 số nên mk tìm nấy chứ có vô số x

b)xy=x:y

=>y.y=x:x=1

=>y=1 hoặc y=-1

*)y=1

=>x+1=x

<=>x-x=1

<=>0=1(L)

*)y=-1

=>x-1=-x

<=>x+x=1

<=>2x=1

<=>x=1/2

Vậy y=-1 x=1/2