Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Kaito1412_TV
Xem chi tiết
CHU ANH TUẤN
8 tháng 2 2019 lúc 18:01

Dễ vkl

CHU ANH TUẤN
8 tháng 2 2019 lúc 18:02

kaito sẽ ko biết làm,dễ vkl

CHU ANH TUẤN nếu như biết làm rồi thì giúp bạn cái !!!

Chứ lại sĩ như thế à !!!

Như vậy ko tốt đâu !!!

P/S : Mik sẽ chịu đủ gạch đá từ bạn :(

Đặng Hồng Phong
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
10 tháng 12 2021 lúc 13:59

\(a,\Rightarrow 2x^2-10x-3x-2x^2=26\\ \Rightarrow -13x=26\\ \Rightarrow x=-2\\ b, \Rightarrow -2x^2+3x+3-3x-3+2x^2-x=18\\ \Rightarrow -x=18\Rightarrow x=-18\)

Maika
Xem chi tiết
Phía sau một cô gái
11 tháng 8 2021 lúc 10:12

Không rõ đề lắm bạn ơi

trần ngọc linh
11 tháng 8 2021 lúc 10:12

câu hỏi của bạn có sai ko ạ

 

 

ILoveMath
11 tháng 8 2021 lúc 10:13

a) \(x=\dfrac{1}{2}+\dfrac{3}{4}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{2}{4}+\dfrac{3}{4}\\ \Rightarrow x=\dfrac{5}{4}\)

b) \(\dfrac{x}{5}=\dfrac{1}{2}-\dfrac{2}{3}\)

\(\Rightarrow\dfrac{x}{5}=\dfrac{3}{6}-\dfrac{4}{6}\)

\(\Rightarrow\dfrac{x}{5}=-\dfrac{1}{6}\)

\(\Rightarrow x=-\dfrac{1}{6}.5\)

\(\Rightarrow x=-\dfrac{5}{6}\)

c) \(x=\dfrac{1}{2}-\dfrac{2}{3}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{3}{6}-\dfrac{4}{6}\)

\(\Rightarrow x=-\dfrac{1}{6}\)

d) \(\dfrac{x}{3}=\dfrac{2}{3}-\dfrac{1}{7}\)

\(\Rightarrow\dfrac{x}{3}=\dfrac{14}{21}-\dfrac{3}{21}\)

\(\Rightarrow\dfrac{x}{3}=\dfrac{11}{21}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{11}{21}.3\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{33}{21}\)

nguyễn thị thảo vân
Xem chi tiết
nguyễn thị thảo vân
20 tháng 12 2015 lúc 21:39

phantuananh mấy tháng nữa chắc mk cũng chả cần nữa rồi

nguyễn thị thảo vân
Xem chi tiết
Mr Lazy
15 tháng 12 2015 lúc 23:21

do có \(1.f\left(x\right)-1.f\left(x-1\right)=...\) nên hệ số của \(x^4\) có thể là bất kì số nào khác 0. Ta lấy là số 1 cho đơn giản.

Đặt \(f\left(x\right)=x^4+ax^3+bx^2+cx+d\)

Thay x = -1,0,1,2 (hoặc 4 số bất kì) vào \(f\left(x\right)-f\left(x-1\right)=x^3\), ta được hệ 4 ẩn, 4 pt bậc nhất, từ đó giải ra a, b, c, d.

Thay vô Sn.

nguyễn thị thảo vân
Xem chi tiết
Trần Đức Thắng
20 tháng 12 2015 lúc 22:31

Gọi F(x) = \(ax^4+bx^3+cx^2+dx+e\)

=> F(x-1) = \(a\left(x-1\right)^4+b\left(x-1\right)^3+c\left(x-1\right)^2+d\left(x-1\right)+e\)

F(x) - f(x-1) = x^3 . Rút gọn sau đó cho hệ số bằng nhau 

\(Sn=1+2^3+3^3+4^3+...+n^3=\left(1+2+...+n\right)^2=\left(\frac{n\left(n-1\right)}{2}\right)^2\)

Dễ dàng cm bằng pp quy nạp 

Với n = 2011  => S2011 =.....

Vũ Thị Ánh Dương
Xem chi tiết
Nguyễn Điệp Hương
25 tháng 6 2017 lúc 20:45

1. ta có :

\(3^2+4^2=5^{x-1}\)

  \(25=5^{x-1}\)

 \(5^2=5^{x-1}\)

=> x = 3

Hoàng Thị Thanh Huyền
25 tháng 6 2017 lúc 22:07

Ta có : S = 1.2 + 2.3 + 3.4 + ..... + 99.100

=> 3S = 1.2.3 - 1.2.3 + 2.3.4 - 2.3.4 + ..... + 99.100.101

=> 3S = 99.100.101

=> S = 99.100.101/3

=> S = 333300 

Lê phương anh
Xem chi tiết
quangtri1970
Xem chi tiết