Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Lê Thanh Mai
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Minh Đăng 35
Xem chi tiết
Nguyễn Đức Trí
22 tháng 8 2023 lúc 16:26

2) \(x^4-5x^2+4\)

\(=x^4-x^2-4x^2+4\)

\(=x^2\left(x^2-1\right)-4\left(x^2-1\right)\)

\(=\left(x^2-1\right)\left(x^2-4\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(x-2\right)\left(x+2\right)\)

Đặng Ngọc Thảo Nguyên
Xem chi tiết
Thầy Tùng Dương
18 tháng 9 2018 lúc 9:19

[(10x+4).(2x+1)].[(4x-2).(5x+7)] + 17 = (20x + 18x + 4)(20x + 18x - 14) + 17.

Đến đây ta đặt 20x + 18x - 5 = t, ta được: (t - 9)(t + 9) + 17 = 0 \(\Leftrightarrow\) t2 - 81 + 17 = 0

Đến đây bạn tự làm tiếp nhé!

giang đào phương
Xem chi tiết
Hermione Granger
6 tháng 10 2021 lúc 11:12

\(1)4x^2-25+\left(2x+7\right).\left(5.2x\right)\)

\(=\left(2x\right)^2-5^2-\left(2x+7\right).\left(2x-5\right)\)

\(=\left(2x.5\right)\left(2x+5\right).\left(2x+7\right)\left(2x-5\right)\)

\(=\left(2x-5\right)\left(2x+5-2x+7\right)\)

\(=\left(2x-5\right).12\)

\(2)3x+4-x^2-4x\)

\(=3(x+4)-\left(x+4\right)\)

\(=\left(3-x\right)\left(x+4\right)\)

\(3)5x^2-2y^2-10x+10y\)

\(=5\left(x^2-y^2\right)-10\left(x-4\right)\)

\(=5\left(x-y\right)\left(x+y\right)-10\left(x-y\right)\)

\(=\left(x-y\right)[5(x+y)-10]\)

Còn lại bn lm nốt nha! 

Khách vãng lai đã xóa
Do Duy Manh
Xem chi tiết
Do Duy Manh
4 tháng 8 2017 lúc 20:47

Mình sửa: Bài 1
2)x2+3x-15

❊ Linh ♁ Cute ღ
20 tháng 5 2018 lúc 13:52

a) x2 + 6x + 9 = x2 + 2 . x . 3 + 32 = (x + 3)2

b) 10x – 25 – x2 = -(-10x + 25 +x2) = -(25 – 10x + x2)

                         = -(52 – 2 . 5 . x – x2) = -(5 – x)2

c) 8x3 - 1/8 = (2x)3 – (1/2)3 = (2x - 1/2)[(2x)2 + 2x . 12 + (1/2)2]

                    = (2x - 1/2)(4x2 + x + 1/4) 

d)1/25x2 – 64y2 = (1/5x)2(1/5x)2- (8y)2 = (1/5x + 8y)(1/5x - 8y)

Đường Quỳnh Giang
8 tháng 9 2018 lúc 11:51

\(x^2-7x+10\)

\(=x^2-2x-5x+10\)

\(=x\left(x-2\right)-5\left(x-2\right)\)

\(=\left(x-2\right)\left(x-5\right)\)

học tốt

Phạm Đỗ Bảo Ngọc
Xem chi tiết
Nguyễn Huy Tú
30 tháng 7 2021 lúc 21:11

1, \(x^2\left(x-3\right)-4x+12=x^2\left(x-3\right)-4\left(x-3\right)\)

\(=\left(x-2\right)\left(x+2\right)\left(x-3\right)\)

2, \(2a\left(x+y\right)-x-y=2a\left(x+y\right)-\left(x+y\right)=\left(2a-1\right)\left(x+y\right)\)

3, \(2x-4+5x^2-10x=2\left(x-2\right)+5x\left(x-2\right)=\left(2+5x\right)\left(x-2\right)\)

4, sửa đề : 

 \(6x^2-12x-7x+14=6x\left(x-2\right)-7\left(x-2\right)=\left(6x-7\right)\left(x-2\right)\)

5, \(xy-y^2-3x+3y=y\left(x-y\right)-3\left(x-y\right)=\left(y-3\right)\left(x-y\right)\)

Khách vãng lai đã xóa
๒ạςђ ภђเêภ♕
30 tháng 7 2021 lúc 21:15

a) x2(x-3)-4x+12

=x2(x-3)-4(x-3)

=(x-3)(x2-4)

=(x-3)(x-2)(x+2)

b) 2a(x+y)-x-y

=2a(x+y)-(x+y)

=(x+y)(2a-1)

c) 2x-4+5x2-10x

=2(x-2)+5x(x-2)

=(x-2)(2+5x)

d) 5x2-12x-7x+14

=5x2-19x+14

e) xy-y2-3x+3y

=y(x-y)-3(x-y)

=(x-y)(y-3)

#H

Khách vãng lai đã xóa
Quỳnh Anh
30 tháng 7 2021 lúc 21:39

Trả lời:

1, x2 ( x - 3 ) - 4x + 12 = x2 ( x - 3 ) - 4 ( x - 3 ) = ( x - 3 )( x2 - 4 ) = ( x - 3 )( x - 2 )( x + 2 )

2, 2a ( x + y ) - x - y = 2a ( x + y ) - ( x + y ) = ( x + y )( 2a - 1 ) 

3, 2x - 4 + 5x2 - 10x = ( 2x - 4 ) + ( 5x2 - 10x ) = 2 ( x - 2 ) + 5x ( x - 2 ) = ( x - 2 )( 2 + 5x )

4, Sửa đề: 6x2 - 12x - 7x + 14 = ( 6x2 - 12x ) - ( 7x - 14 ) = 6x ( x - 2 ) - 7 ( x - 2 ) = ( x - 2 )( 6x - 7 )

5, xy - y2 - 3x + 3y = ( xy - y2 ) - ( 3x - 3y ) = y ( x - y ) - 3 ( x - y ) = ( x + y )( y - 3 )

Khách vãng lai đã xóa
nguyễn hồng hạnh
Xem chi tiết
nguyễn thị ngọc minh
21 tháng 3 2016 lúc 21:17

het thoirui pan oi

Hồng Ngân
Xem chi tiết
nguyễn thanh hiền
Xem chi tiết