Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
an
Xem chi tiết
Thắng Nguyễn
19 tháng 2 2017 lúc 21:44

G/t suy ra (a-2b)(a-b)2=0

suy ra a=2b hoặc a=b

thay vào được ....

Gia Linh Hoàng
Xem chi tiết
Nguyễn Huyền Anh
12 tháng 2 2017 lúc 22:46

a3-4a2b=2b3-5ab2

=>(a3-3a2b+3ab2-b3)-(a2b+b3-2ab2)=0

=>(a-b)3-b(a2-2ab+b2)=0

=>(a-b)2(a-2b)=0

=> a-2b=0 (vì a#b#0 bạn thiếu điều kiện nha)

=>a=2b. Thay a=2b vào bt P ta đc P=1

chau duong phat tien
Xem chi tiết
Đinh Tuấn Việt
Xem chi tiết
Nguyễn Huyền Anh
23 tháng 1 2017 lúc 22:10

a3-4a2b-4b3+5ab2=0

==>(a-b)3 - b (a-b)2 =0

==>a-b = b ==> a=2b

thay a=2b vào biểu thức ta đc kết quả bằng 1

Linh Miu Ly Ly
7 tháng 3 2017 lúc 21:31

hình như mấy cái GP của Đinh Tuấn Việt là giả hay sao ấy nhỉ

Đặng Nguyễn Khánh Uyên
Xem chi tiết
ngonhuminh
25 tháng 1 2017 lúc 16:37

Điện​thọi bé tý khi viết lời giải chẳng thẫy đề đâu. Vp (a+b)^3=bó tay

Đặng Nguyễn Khánh Uyên
25 tháng 1 2017 lúc 15:35

=1 phải ko?

Kiên Nguyễn Trung
Xem chi tiết
Shizuka
Xem chi tiết
Trần Thu Uyên
21 tháng 7 2016 lúc 15:04

Hằng đẳng thức bậc cao

Khanh Lê
21 tháng 7 2016 lúc 15:06

a, \(\left(a+b+c\right)^2=a^2+b^2+c^2+2ab+2bc+2ac\)  Hệ thức bình phương tổng ba số

\(\left(a+b+c\right)^3=a^3+b^3+c^3+3\left(a+b\right)\left(b+c\right)\left(c+a\right)\) Hệ thức lập phương tổng ba số 

Khanh Lê
21 tháng 7 2016 lúc 15:08

b,c là hằng đẳng thức thuộc hệ thức Newton

Trần Tuệ Như
Xem chi tiết
qwewe
Xem chi tiết
Minh Nguyen
8 tháng 8 2020 lúc 11:44

a) Sửa đề :

\(x^4=a^4+4a^3b+6a^2b^2+4ab^3+b^4\)

\(x^4=\left(a^4+3a^3b+3a^2b^2+ab^3\right)+\left(a^3b+3a^2b^2+3ab^3+b^4\right)\)

\(x^4=a\left(a^3+3a^2b+3ab^2+b^3\right)+b\left(a^3+3a^2b+3ab^2+b^3\right)\)

\(x^4=\left(a+b\right)\left(a^3+3a^2b+3ab^2+b^3\right)\)

\(x^4=\left(a+b\right)\left[\left(a^3+2a^2b+ab^2\right)+\left(a^2b+2ab^2+b^3\right)\right]\)

\(x^4=\left(a+b\right)\left[a\left(a^2+2ab+b^2\right)+b\left(a^2+2ab+b^2\right)\right]\)

\(x^4=\left(a+b\right)^2\left(a+2ab+b^2\right)\)

\(x^4=\left(a+b\right)^4\)

b) Sửa đề:

 \(x^5=a^5+5a^4b+10a^3b^2+10a^2b^3+5ab^4+b^5\)

\(x^5=\left(a^5+4a^4b+6a^3b^2+4a^2b^3+ab^4\right)+\left(a^4b+4a^3b^2+6a^2b+4ab^4+b^5\right)\)

\(x^5=a\left(a^4+4a^3b+6a^2b^2+4ab^3+b^4\right)+b\left(a^4+4a^3b+6a^2b^2+4ab^3+b^4\right)\)

\(x^5=\left(a+b\right)\left(a^4+4a^3b+6a^2b^2+4ab^3+b^4\right)\)

\(x^5=\left(a+b\right)\left[\left(a^4+3a^3b+3a^2b^2+ab^3\right)+\left(a^3b+3a^2b^2++3ab^3+b^4\right)\right]\)

\(x^5=\left(a+b\right)\left[a\left(a^3+3a^2b+3ab^2+b^3\right)+b\left(a^3+3a^2b+3ab^2+b^3\right)\right]\)

\(x^5=\left(a+b\right)^2\left(a^3+3a^2b+3ab^2+b^3\right)\)

\(x^5=\left(a+b\right)^2\left[\left(a^3+2a^2b+ab^2\right)+\left(a^2b+2ab^2+b^3\right)\right]\)

\(x^5=\left(a+b\right)^2\left[a\left(a^2+2ab+b^2\right)+b\left(a^2+2ab+b^2\right)\right]\)

\(x^5=\left(a+b\right)^3\left(a^2+2ab+b^2\right)\)

\(x^5=\left(a+b\right)^5\)

Bạn có thể tự tóm tắt lại

Khách vãng lai đã xóa