Tìm x:
a. 3x - 7= 2x + 5 b. |3x - 2| = 7 c. 4 - |x-2| = -3 d. |2x - 3| = x-1 e. |3x + 1| = x+3
tìm x thuộc Z biết :
a)|3x+5|-2(x+7)-4(7-x)=|3x+5|+2x
b)|x^2-4|+(x-2)^2=0
c)|x+7|+|x+5|+|x+3|=2x
d)|3x+5|=5-3x
Tìm x, biết:
a)/x-5/+5=x
b)/x+7/-x=7
c)/3x-4/+4=3x
d)/7-2x/+7=2x
Tìm x, biết:
a)/x-5/+5=x
b)/x+7/-x=7
c)/3x-4/+4=3x
d)/7-2x/+7=2x
Ta có:
a, /x-5/+5=x (1)
Với /x-5/<0
=> /x-5/=5-x
Thay vào (1) ta đc
/x-5/+5=x
=> 5-x+5=x
=> 10-x=x
=> x=5
Với /x-5/>=0
=> x>=5
và /x-5/=x-5
thay vào (1) ta đc
0=0 thỏa mãn
Vậy x>=5
Các câu sau cmtt nha bạn
Tìm x, biết :
a) / 3x - 5 / = 3x - 5
b) / 7 - x / = x - 7
c) / 2x - 3 / = 3 - 2x
a) |3x - 5| = 3x - 5 => 3x - 5 > 0 => 3x > 5 => x > 5/3
b) |7 - x| = x - 7 => 7 - x < 0 => - x < - 7 => x > 7
c) |2x - 3| = 3 - 2x => 2x - 3 < 0 => 2x < 3 => x < 3/2
tìm x biết
a, |x-5|+5=x
b,|x+7|-x=7
c, |3x-4|+4=3x
d,|7-2x|+7=2x
Tìm x biết:
a)(2x-3)-(x-5)=(x+7)-(x+2)
b)(7x-5)-(6x+4)+(2x+3)-(2x+1)
c)(9x-3)-(8x+5)=(3x+2)
d)(x+7)-(2x+3)=(3x+5)-(2x+4)
a) ( 2x - 3 ) - ( x - 5 ) = ( x + 7 ) - ( x + 2 )
<=> 2x - 3 - x + 5 = x + 7 - x - 2
<=> x = 3
b)(7x-5)-(6x+4)=(2x+3)-(2x+1)
<=> 7x - 5 - 6x - 4 = 2x + 3 - 2x - 1
<=> x = 11
c)(9x-3)-(8x+5)=(3x+2)
<=> 9x - 3 - 8x - 5 = 3x + 2
<=> -2x = 10
<=> x = -5
d)(x+7)-(2x+3)=(3x+5)-(2x+4)
<=> x + 7 - 2x - 3 = 3x + 5 - 2x - 4
<=> -2x = -3
<=> x = 3/2
ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠ
Tìm x biết:
a) 3(2x-1)(3x-3)-(2x-1)(3x-3)=-3
b) (3x-1)(2x+7)-(x+1)(6x-5)=x+2-(x+5)
Bài 1 :tìm x , biết :
(x-7)x+1 - (x-7)x+11 =0
Bài 2 :tìm x , biết :
a,|2x-3| > 5 c,|3x-1| ≤ 7 d,|3x-5| + |2x+3| = 7
Bài 3 :
a,tính tổng S = 1 + 52 + 54 + ....... + 5200.
b,so sánh 230 + 330 + 430 và 3.2410
\(1,\\ \left(x-7\right)^{x+1}-\left(x-7\right)^{x+11}=0\\ \Leftrightarrow\left(x-7\right)^{x+1}\left[1-\left(x-7\right)^{10}\right]=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left(x-7\right)^{x+1}=0\\\left(x-7\right)^{10}=1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-7=0\\x-7=1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=7\\x=8\end{matrix}\right.\)
\(2,\\ a,\left|2x-3\right|>5\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-3< -5\\2x-3>5\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x< -1\\x>4\end{matrix}\right.\\ b,\left|3x-1\right|\le7\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}3x-1\le7\\1-3x\le7\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x\le\dfrac{8}{3}\\x\ge-2\end{matrix}\right.\\ c,\cdot x< -\dfrac{3}{2}\\ \Leftrightarrow5-3x+\left(-2x-3\right)=7\Leftrightarrow2-5x=7\Leftrightarrow x=-1\left(ktm\right)\\ \cdot-\dfrac{3}{2}\le x\le\dfrac{5}{3}\\ \Leftrightarrow\left(5-3x\right)+\left(2x+3\right)=7\Leftrightarrow8-x=7\Leftrightarrow x=1\left(tm\right)\\ \cdot x>\dfrac{5}{3}\\ \Leftrightarrow\left(3x-5\right)+\left(2x+3\right)=7\Leftrightarrow5x-2=7\Leftrightarrow x=\dfrac{9}{5}\left(tm\right)\\ \Leftrightarrow S=\left\{1;\dfrac{9}{5}\right\}\)
a) 5(2x -1) - 4(8 - 3x) = 7
<=> 10x - 5 - 32 + 12x = 7
<=> 22x = 44
<=> x =2
Vậy x = 2 là nghiệm phương trình
b) 7(2x - 5) - 5(7x - 2) + 2(5x - 7) = (x - 2) - (x + 4)
<=> 14x - 35 - 35x + 10 + 10x - 14 = x - 2 - x - 4
<=> -11x - 39 = - 6
<=> -11x = 33
<=> x = -3
Vậy x = -3 là nghiệm phương trình
\(a,10x-5-32+12x=7\)
\(22x=44\)
\(x=2\)
\(b,14x-35-35x+10+10x-14=x-2-x-4\)
\(-11x-39=-6\)
\(-11x=-33\)
\(x=3\)
sửa lại đoạn cuối
\(-11x=33\)
\(x=-3\)
Bài 2: Tìm x, biết:
a/ 12x(x – 5) – 3x(4x - 10) = 120
b/ 9x(x + 4) – 5x(3x + 2) = 112 - 2x(3x + 1)
c/ 3x(1 – x) - 5x(3x + 7) = 154 + 9x(5 – 2x)
$ a/ 12x(x – 5) – 3x(4x - 10) = 120$
`<=>12x^2-60x-12x^2+30x=120`
`<=>-30x=120`
`<=>x=-4`
Vậy `x=-4`
$b/ 9x(x + 4) – 5x(3x + 2) = 112 - 2x(3x + 1)$
`<=>9x^2+36x-15x^2-10x=112-6x^2-2x`
`<=>-6x^2+26x=112-6x^2-2x`
`<=>28x=112`
`<=>x=4`
Vậy `x=4`
$c/ 3x(1 – x) - 5x(3x + 7) = 154 + 9x(5 – 2x)$
`<=>3x-3x^2-15x^2-35x=154+45x-18x^2`
`<=>-32x-18x^2=154+45x-18x^2`
`<=>77x=-154`
`<=>x=-2`
Vậy `x=-2`