Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Đỗ Nhật Huy
Xem chi tiết

Biểu thức đâu hở bạn

Khách vãng lai đã xóa
Tran Le Khanh Linh
7 tháng 4 2020 lúc 16:33

Biểu thức đâu bạn

Khách vãng lai đã xóa
Nguyen Huu Minh Thanh
10 tháng 4 2020 lúc 8:04

Đề đâu??????

Khách vãng lai đã xóa
hà nguyễn
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
16 tháng 3 2022 lúc 7:15

Đề sai rồi bạn

Kiều Vũ Linh
16 tháng 3 2022 lúc 7:26

Sửa đề: f(x) = x² - 4x + 3

a) f(0) = 0 - 4.0 + 3 = 3

f(1) = 1 - 4.1 + 3 = 0

f(3) = 9 - 4.3 + 3 = 0

b) x = 1 và x = 3 là nghiệm của đa thức f(x) vì f(1) = 0 và f(3) = 0

Kim Tuyến
Xem chi tiết
D-low_Beatbox
9 tháng 6 2021 lúc 19:45

a, ĐKXĐ: x≠±3

A=\(\left(\dfrac{3-x}{x+3}.\dfrac{x^2+6x+9}{x^2-9}+\dfrac{x}{x+3}\right):\dfrac{3x^2}{x+3}\)

A=\(\left(\dfrac{3-x}{x+3}.\dfrac{\left(x+3\right)^2}{\left(x+3\right)\left(x-3\right)}+\dfrac{x}{x+3}\right):\dfrac{3x^2}{x+3}\)

A=\(\left(\dfrac{3-x}{x-3}+\dfrac{x}{x+3}\right):\dfrac{3x^2}{x+3}\)

A=\(\left(\dfrac{9-x^2}{x^2-9}+\dfrac{x^2-3x}{x^2-9}\right):\dfrac{3x^2}{x+3}\)

A=\(\left(\dfrac{-3}{x+3}\right):\dfrac{3x^2}{x+3}\)

A=\(\dfrac{-1}{x^2}\)

b, Thay x=\(-\dfrac{1}{2}\) (TMĐKXĐ) vào A ta có:

\(\dfrac{-1}{\left(-\dfrac{1}{2}\right)^2}\)=-4

c, A<0 ⇔ \(\dfrac{-1}{x^2}< 0\) ⇔ x2>0 (Đúng với mọi x)

Vậy để A<0 thì x đúng với mọi giá trị (trừ ±3)

 

Kim Tuyến
Xem chi tiết
Kim Tuyến
Xem chi tiết
D-low_Beatbox
9 tháng 6 2021 lúc 20:18

a, ĐKXĐ: x≠±2

A=\(\left(\dfrac{x}{x^2-4}+\dfrac{2}{2-x}+\dfrac{1}{x+2}\right)\left(x-2+\dfrac{10-x^2}{x+2}\right)\)

A=\(\left(\dfrac{x}{x^2-4}-\dfrac{2x+4}{x^2-4}+\dfrac{x-2}{x^2-4}\right)\left(\dfrac{x^2+2x}{x+2}-\dfrac{2x+4}{x+2}+\dfrac{10-x^2}{x+2}\right)\)

A=\(\left(\dfrac{-6}{x^2-4}\right)\left(\dfrac{6}{x+2}\right)\)

A=\(\dfrac{-36}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)^2}\)

b, |x|=\(\dfrac{1}{2}\)

TH1z: x≥0 ⇔ x=\(\dfrac{1}{2}\) (TMĐKXĐ)

TH2: x<0 ⇔ x=\(\dfrac{-1}{2}\) (TMĐXĐ)

Thay \(\dfrac{1}{2}\)\(\dfrac{-1}{2}\) vào A ta có:

\(\dfrac{-36}{\left(\dfrac{1}{2}-2\right)\left(\dfrac{1}{2}+2\right)^2}\)=\(\dfrac{96}{25}\)

\(\dfrac{-36}{\left(\dfrac{-1}{2}-2\right)\left(\dfrac{-1}{2}+2\right)^2}\)=\(\dfrac{32}{5}\)

c, A<0 ⇔ \(\dfrac{-36}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)^2}\) ⇔ (x-2)(x+2)< 0

⇔   {x-2>0        ⇔      {x>2

     [                           [

       {x+2<0                 {x<2

⇔   {x-2<0        ⇔      {x<2

     [                           [

       {x+2>0                 {x>2

⇔ x<2 

Vậy x<2 (trừ -2)

 

 

 

 

Kim Tuyến
Xem chi tiết
toàn Nguyễn
Xem chi tiết
Phan Văn Hiếu
16 tháng 10 2016 lúc 20:26

ta có x = -1

mà x có lũy thừa bậc chẵn nên A = 1 + 1 + ... + 1 = 50

Tuổi trẻ tài cao
16 tháng 10 2016 lúc 20:26

A=x^2+x^4+x^6+...+x^100=1+1+1+...+1=50.1=50

toàn Nguyễn
16 tháng 10 2016 lúc 20:35

A=x^2+x^4+x^6+x^8+...+x^100 tại x= -1

A= (-1)^2+(-1)^4+(-1)^6+(-1)^8+...+(-1)^100

A=1+1+1+1+...+1

A=1.50( 50 chữ số 1 )

A=50

Thảo Linh
Xem chi tiết
Minh Triều
31 tháng 7 2015 lúc 21:47

đưa về HĐT rồi thay vài tính

Nguyễn Lương Bảo Tiên
31 tháng 7 2015 lúc 21:50

a) y3 + 12y2 + 48y + 64

= (y + 4)(y2 - 4y + 16) + 12y(y + 4)

= (y + 4)(y2 - 4y + 16 + 12y)

= (y + 4)(y2 + 8y + 16)

= (y + 4)(y + 4)2

= (y + 4)3

b) y3 - 6y2 + 12y - 8

= (y - 2)(y2 + 2y + 4) - 6y(y - 2)

= (y - 2)(y2 + 2y + 4 - 6y)

= (y - 2)(y2 - 4y + 4)

= (y - 2)(y - 2)2

= (y - 2)3

28-Nguyễn Hoàng Vinh 7A9
Xem chi tiết
Nguyễn Huy Tú
2 tháng 3 2022 lúc 19:09

a, Thay x = -2 ; y = 3 ta được 

\(A=\dfrac{4\left(-2\right)-5.3}{8\left(-2\right)-7.3}=\dfrac{-8-15}{-16-21}=\dfrac{23}{37}\)

b, Ta có \(\dfrac{x}{y}=\dfrac{5}{4}\Rightarrow\dfrac{x}{5}=\dfrac{y}{4}=k\Rightarrow x=5k;y=4k\)

Thay vào ta được \(A=\dfrac{4.5k-5.4k}{8.5k-7.4k}=\dfrac{0}{40k-28k}=0\)

ILoveMath
2 tháng 3 2022 lúc 19:12

undefined