Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nguyễn Diệu Hương
Xem chi tiết
songoku
Xem chi tiết
Lò Kim  Nhật
21 tháng 1 2022 lúc 22:15
eeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeee
Khách vãng lai đã xóa
Đặng Quốc Huy
Xem chi tiết
Nguyễn Thành Trương
2 tháng 3 2019 lúc 16:38

\(x-\dfrac{20}{11.13}-\dfrac{20}{23.15}-....-\dfrac{20}{53.55}=\dfrac{3}{11}\)

\(x-\left(\dfrac{20}{11.13}+\dfrac{20}{13.15}+....+\dfrac{20}{53.55}\right)=\dfrac{3}{11}\)

\(x-10\left(\dfrac{1}{11}-\dfrac{1}{13}+\dfrac{1}{13}-\dfrac{1}{15}+...+\dfrac{1}{53}-\dfrac{1}{55}\right)=\dfrac{3}{11}\)

\(x-10\left(\dfrac{1}{11}-\dfrac{1}{55}\right)=\dfrac{3}{11}\)

\(x-\dfrac{8}{11}=\dfrac{3}{11}\)

=> \(x=\dfrac{3}{11}+\dfrac{8}{11}=1\)

Thành Nam
20 tháng 5 2019 lúc 9:34

Ta có:

x-\(\frac{20}{11.13}\)-\(\frac{20}{13.15}\)-\(\frac{20}{15.17}\)-...-\(\frac{20}{53.57}\)=\(\frac{3}{11}\)

\(\Rightarrow\)\(\frac{20}{11.13}\)-\(\frac{20}{13.15}\)-\(\frac{20}{15.17}\)-...-\(\frac{20}{53.57}\)= x-\(\frac{3}{11}\)

\(\frac{1}{10}\).\((\frac{20}{11.13}.\frac{20}{13.15}.\frac{20}{15.17}...\frac{20}{53.57})\)= x-\(\frac{3}{11}\)

\(\frac{2}{11.13}\).\(\frac{2}{13.15}\).\(\frac{2}{15.17}\)...\(\frac{2}{53.57}\)= x-\(\frac{3}{11}\)

\(\frac{1}{11}-\frac{1}{13}+\frac{1}{13}-\frac{1}{15}+\frac{1}{15}\)-\(\frac{1}{17}\)+...+\(\frac{1}{53}\)-\(\frac{1}{57}\)=x-\(\frac{3}{11}\)

\(\frac{1}{11}-\frac{1}{57}\)=x-\(\frac{3}{11}\)

\(\frac{46}{627}\)=x-\(\frac{3}{11}\)

x=\(\frac{46}{627}\)-\(\frac{3}{11}\)

Vậy x=\(\frac{-125}{627}\)

Lionel Messi
Xem chi tiết
Nguyễn Như Ý
7 tháng 2 2016 lúc 8:37

\(x-\frac{20}{11.13}-\frac{20}{13.15}-\frac{20}{15.17}-...-\frac{20}{53.55}=\frac{3}{11}\)

\(x-\left(\frac{20}{11.13}+\frac{20}{13.15}+\frac{20}{15.17}+...+\frac{20}{53.55}\right)=\frac{3}{11}\)

\(x-\left[10.\left(\frac{2}{11.13}+\frac{2}{13.15}+\frac{2}{15.17}+...+\frac{2}{53.55}\right)\right]=\frac{3}{11}\)

\(x-\left[10.\left(\frac{1}{11}-\frac{1}{13}+\frac{1}{13}-\frac{1}{15}+\frac{1}{15}-\frac{1}{17}+...+\frac{1}{53}-\frac{1}{55}\right)\right]=\frac{3}{11}\)

\(x-\left[10.\left(\frac{1}{11}-\frac{1}{55}\right)\right]=\frac{3}{11}\)

\(x-\left[\frac{10}{11}-\frac{10}{55}\right]=\frac{3}{11}\)

\(x-\left[\frac{10}{11}-\frac{2}{11}\right]=\frac{3}{11}\)

\(x-\frac{8}{11}=\frac{3}{11}\)

\(x=\frac{3}{11}+\frac{8}{11}=1\)

van anh ta
7 tháng 2 2016 lúc 8:42

1 , ủng hộ mk nha

Lê Phương Linh
9 tháng 3 2017 lúc 15:14

Vân Anh Ta ơi cậu phải giải thích ra tại sao lại bằng một thì mk mới ủng hộ đc chứ

phuong nguyen
Xem chi tiết
_Detective_
7 tháng 5 2016 lúc 17:35

=> x- (\(\frac{20}{11.13}\) + \(\frac{20}{13.15}\) +...+ \(\frac{20}{53.55}\)) = \(\frac{3}{11}\)

=> x - 10.(\(\frac{2}{11.13}\) + \(\frac{2}{13.15}\) +...+ \(\frac{2}{53.55}\)) = \(\frac{3}{11}\)

=> x - 10.( \(\frac{1}{11}\) - \(\frac{1}{13}\) + \(\frac{1}{13}\) -  \(\frac{1}{15}\) +...+ \(\frac{1}{53}\) - \(\frac{1}{55}\)) = \(\frac{3}{11}\)

=> x - 10. (\(\frac{1}{11}\) - \(\frac{1}{55}\)) = \(\frac{3}{11}\)

=> x - 10.\(\frac{4}{55}\) = \(\frac{3}{11}\) 

=> x - \(\frac{8}{11}\) = \(\frac{3}{11}\)=> x=1 Vậy x=1

phuong nguyen
7 tháng 5 2016 lúc 17:24

giải được xin cảm ơn

phuong nguyen
7 tháng 5 2016 lúc 17:29

thank you

Nguyên Thị Nami
Xem chi tiết
Ilovehoc24
9 tháng 3 2016 lúc 20:09

bạn vào đây nhé:olm.vn/hoi-dap/question/53723.html

Nguyễn Thắng Tùng
9 tháng 3 2016 lúc 19:47

Nguyên Thị Nami có thể vào Hỏi đáp Toánđể hỏi bài !

maivananh
Xem chi tiết
Chàng Trai 2_k_7
Xem chi tiết
coolkid
11 tháng 1 2020 lúc 22:24

\(x-\frac{20}{11\cdot13}-\frac{20}{13\cdot15}-\frac{20}{15\cdot17}-......-\frac{20}{53\cdot55}=\frac{3}{11}\)

\(\Leftrightarrow x-10\left(\frac{2}{11\cdot13}-\frac{2}{13\cdot15}-\frac{2}{15\cdot17}-.....-\frac{2}{53\cdot55}\right)=\frac{3}{11}\)

\(\Leftrightarrow x-10\left(\frac{1}{11}-\frac{1}{13}+\frac{1}{13}-\frac{1}{15}+....+\frac{1}{53}-\frac{1}{55}\right)=\frac{3}{11}\)

\(\Leftrightarrow x-10\left(\frac{1}{11}-\frac{1}{55}\right)=\frac{3}{11}\)

\(\Rightarrow x=1\)

Khách vãng lai đã xóa
Trương Hà Anh
Xem chi tiết