Không dùng máy tính,hãy so sánh: A= 2011^2010+1/2011^2011+1 với B= 2011^2011+1/2011^2012+1
Hãy so sánh A và B (không dùng máy tính)biết:
A=2011*2011
B=2010*2012
Ko dùng máy tính hãy so sánh:
a, A=2011^2010+1/2011^2011+1 với B=2011^2011+1/2011^2012+1
b, M=-7/10^2011+-15/10^2012 với N=-15/10^2011+-8/10^2012
c, N=5/10^2005+11/10^2006 với M=11/10^2005+5/10^2006
Ai nhanh mình tk cho !
Giải đầy đủ nha !
không được thực hiện phép tính, hãy so sánh tổng M với 1 biết : 2010/2011 2011/2012 2012/2013 2013/2014
Ta thấy
\(\dfrac{2010}{2011}< 1\)
\(\dfrac{2011}{2012}< 1\)
\(\dfrac{2012}{2013}< 1\)
\(\dfrac{2013}{2014}< 1\)
=> Tổng M của những phân số trên sẽ nhỏ hơn 1
=> M < 1
Không thực hiện phép tính, hãy so sánh tổng m với 4 biết:2010/2011+2011/2012+2012/2013+2013/2011
\(\dfrac{2010}{2011}+\dfrac{2011}{2012}+\dfrac{2012}{2013}+\dfrac{2013}{2011}\)
=1-\(\dfrac{1}{2011}\)+1\(-\dfrac{1}{2012}\)+1-\(\dfrac{1}{2013}\)+1-\(\dfrac{1}{2011}\)
=4-(\(\dfrac{2}{2011}+\dfrac{1}{2012}+\dfrac{1}{2013}\)) < 4
m=\(\dfrac{2010}{2011}+\dfrac{2011}{2012}+\dfrac{2012}{2013}+\dfrac{2013}{2011}\)
=\(1-\dfrac{1}{2011}+1-\dfrac{1}{2012}+1-\dfrac{1}{2013}+1+\dfrac{2}{2011}\)
=4+\(\dfrac{1}{2011}-\dfrac{1}{2012}-\dfrac{1}{2013}\)
vì:
do \(\dfrac{1}{2011}< 1\)
\(\dfrac{1}{2012}< 1\)
\(\dfrac{1}{2013}< 1\)
nên \(\dfrac{1}{2011}-\dfrac{1}{2012}-\dfrac{1}{2013}< 1-1-1=-1\)
hay \(\dfrac{1}{2011}-\dfrac{1}{2012}-\dfrac{1}{2013}< 0\)
nên 4+\(\dfrac{1}{2011}-\dfrac{1}{2012}-\dfrac{1}{2013}< 4\)
vậy tổng m <4
bài này mình tưởng phải lên cấp 2 mới có thế mà mấy em lớp 4 đã phải làm á
so sánh
2011^2010+1/2011^2011+1 và 2011^2011+1/2011^2012+1
Đặt \(A=\frac{2011^{2010}+1}{2011^{2011}+1}\Rightarrow2011A=\frac{2011^{2011}+2011}{2011^{2011}+1}=1+\frac{2010}{2011^{2011}+1}\)
\(B=\frac{2011^{2011}+1}{2011^{2012}+1}\Rightarrow2011B=\frac{2011^{2012}+2011}{2011^{2012}+1}=1+\frac{2010}{2011^{2012}+1}\)
\(2011^{2011}+1< 2011^{2012}+1\)
\(\Rightarrow\frac{2010}{2011^{2011}+1}>\frac{2010}{2011^{2012}+1}\)
\(\Rightarrow2011A>2011B\Rightarrow A>B\)
\(\Rightarrow\frac{2011^{2010}+1}{2011^{2011}+1}>\frac{2011^{2011}+1}{2011^{2012}+1}\)
Bài 1: Không dùng máy tính, hãy so sánh 2011 . 2013 và 2012 . 2012.
Giải
Ta có: 2011.2013= 2011.(2012+1)
= 2011.2012+ 2011
Ta có: 2012.2012 = (2011+1).2012
= 2011.2012+2012
Do: 2011.2012=2011.2012 mà 2011 < 2012
=> 2011.2012+2011 < 2011.2012+2012
=> 2011.2013 < 2012.2012
Duyệt đi, chúc bạn học giỏi
So sánh :
A = 2011^2011 + 1 / 2011^2012 + 1 và B = 2011^2012 + 1 / 2011^2013 + 1
So sánh A và B,biết: A = 2010/2011 + 2011/2012 + 2012/2010 và B =1/3 + 1/4 + 1/5 + ...+ 1/17.
Không thực hiện phép tính, hãy so sánh tổng m với 4 biết:2010/2011+2011/2012+2012/2013+2013/2011.
\(\frac{2010}{2011}\)+\(\frac{2011}{2012}\)+\(\frac{2012}{2013}\)+\(\frac{2013}{2011}\)
= 1 -\(\frac{1}{2011}\)+ 1 -\(\frac{1}{2012}\)+ 1 -\(\frac{1}{2013}\)+ 1 + \(\frac{2}{2011}\)
= 4 + \(\frac{1}{2011}\)-\(\frac{1}{2012}\)-\(\frac{1}{2013}\)< 4
+++
= 1 -+ 1 -+ 1 -+ 1 +
= 4 + --< 4