Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Lờ Ô Lô
Xem chi tiết
Vui lòng để tên hiển thị
21 tháng 7 2023 lúc 7:20

`(5x+1)=36/49`

`<=> 5x = 36/49-1`

`<=> 5x = -13/49`.

`<=> x = -13/245.`

Vậy `x = -13/245`.

`b, x-2/9 = 2/3`.

`<=> x = 2/3 + 2/9`

`<=> x = 8/9`.

Vậy `x = 8/9`.

 

Nguyễn Lê Phước Thịnh
21 tháng 7 2023 lúc 9:27

c: (8x-1)^(2x+1)=5^(2x+1)

=>8x-1=5

=>8x=6

=>x=3/4

d: Sửa đề: (x-3,5)^2+(y-1/10)^4=0

=>x-3,5=0 và y-0,1=0

=>x=3,5 và y=0,1

huynh thi minh thu
Xem chi tiết
Anh PVP
Xem chi tiết
⭐Hannie⭐
30 tháng 7 2023 lúc 20:42

`a, x^2-10x+25=0`

`<=>x^2 -2.x.5+5^2=0`

`<=>(x-5)^2=0`

`<=>x-5=0`

`<=>x=5`

__

`x^2 -8x+16=0`

`<=> x^2 - 2.x.4+4^2=0`

`<=>(x-4)^2=0`

`<=>x-4=0`

`<=>x=4`

__

`x^2-49=0`

`<=>x^2 - 7^2=0`

`<=>(x-7)(x+7)=0`

`<=>x-7=0` hoặc `x+7=0`

`<=> x=7` hoặc `x=-7`

__

`4x^2-25=0`

`<=> (2x)^2 -5^2=0`

`<=>(2x-5)(2x+5)=0`

`<=>2x-5=0` hoặc `2x+5=0`

`<=> 2x=5` hoặc `2x=-5`

`<=>x=5/2` hoặc `x=-5/2`

Nguyễn Lê Phước Thịnh
30 tháng 7 2023 lúc 20:39

a: =>(x-5)^2=0

=>x-5=0

=>x=5

b: =>(x-4)^2=0

=>x-4=0

=>x=4

c: =>(x-7)(x+7)=0

=>x-7=0 hoặc x+7=0

=>x=7 hoặc x=-7

d: =>(2x-5)(2x+5)=0

=>2x-5=0 hoặc 2x+5=0

=>x=5/2 hoặc x=-5/2

Công Hoàng Văn
Xem chi tiết
Tô Mì
19 tháng 8 2021 lúc 14:57

1. \(4x^2-49=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2x+7\right)\left(2x-7\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x+7=0\Leftrightarrow x=-\dfrac{7}{2}\\2x-7=0\Leftrightarrow x=\dfrac{7}{2}\end{matrix}\right.\)

Vậy: \(x=-\dfrac{7}{2}\) hoặc \(x=\dfrac{7}{2}\)

===========

2. \(x^2+36=12x\)

\(\Leftrightarrow x^2-12x+36=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-6\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow x=6\)

Vậy: \(x=6\)

===========

3. \(10\left(x-5\right)-8x\left(5-x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow10\left(x-5\right)+8x\left(x-5\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)\left(10+8x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-5=0\Leftrightarrow x=5\\10+8x=0\Leftrightarrow x=-\dfrac{5}{4}\end{matrix}\right.\)

Vậy: \(x=5\) hoặc \(x=-\dfrac{5}{4}\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
19 tháng 8 2021 lúc 14:50

1: Ta có: \(4x^2-49=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-7\right)\left(2x+7\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{7}{2}\\x=-\dfrac{7}{2}\end{matrix}\right.\)

2: Ta có: \(x^2+36=12x\)

\(\Leftrightarrow x^2-12x+36=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-6\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow x-6=0\)

hay x=6

 

 

Nguyễn Học Tùng Lâm
Xem chi tiết
Phá đê đừng học nữa :)))...
19 tháng 6 2021 lúc 9:34

a, 4x2 - 49 = 0

⇔⇔ (2x)2 - 72 = 0

⇔⇔ (2x - 7)(2x + 7) = 0

⇔{2x−7=02x+7=0⇔⎧⎪ ⎪⎨⎪ ⎪⎩x=72x=−72⇔{2x−7=02x+7=0⇔{x=72x=−72

b, x2 + 36 = 12x

⇔⇔ x2 + 36 - 12x = 0

⇔⇔ x2 - 2.x.6 + 62 = 0

⇔⇔ (x - 6)2 = 0

⇔⇔ x = 6

Khách vãng lai đã xóa
Phá đê đừng học nữa :)))...
19 tháng 6 2021 lúc 9:35

e, (x - 2)2 - 16 = 0

⇔⇔ (x - 2)2 - 42 = 0

⇔⇔ (x - 2 - 4)(x - 2 + 4) = 0

⇔⇔ (x - 6)(x + 2) = 0

⇔{x−6=0x+2=0⇔{x=6x=−2⇔{x−6=0x+2=0⇔{x=6x=−2

f, x2 - 5x -14 = 0

⇔⇔ x2 + 2x - 7x -14 = 0

⇔⇔ x(x + 2) - 7(x + 2) = 0

⇔⇔ (x + 2)(x - 7) = 0

⇔{x+2=0x−7=0⇔{x=−2x=7

Khách vãng lai đã xóa
Ngô Chi Lan
19 tháng 6 2021 lúc 9:48

a,\(4x^2-49=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2x\right)^2-7^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-7\right)\left(2x+7\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x-7=0\\2x+7=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x=7\\2x=-7\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{7}{2}\\x=-\frac{7}{2}\end{cases}}}\)

b.\(x^2+36=12x\)

\(\Leftrightarrow x^2-12x+36=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-6\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow x-6=0\Leftrightarrow x=6\)

c.\(\frac{1}{16x^2}-x+4=0\)

\(\Leftrightarrow\left(\frac{1}{4x}\right)^2-2.\frac{1}{4x}.2+2^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(\frac{1}{4x}-2\right)^2=0\)

........

Khách vãng lai đã xóa
duongtho
Xem chi tiết
Mai Thị Quỳnh Mai
Xem chi tiết
Hoàng Thanh Huyền
8 tháng 1 2020 lúc 14:28

a) \(8x-x=49\)

\(x\left(8-1\right)=49\)

               \(7x=49\)

                 \(x=7\)

b) \(4⋮x-1\)

\(\Rightarrow x-1\inƯ\left(4\right)\)

\(\Rightarrow x-1\in\left\{-4;-2;-1;1;2;4\right\}\)

\(\Rightarrow x\in\left\{-3;-1;0;3;5\right\}\)

Khách vãng lai đã xóa
Yêu nè
8 tháng 1 2020 lúc 14:30

a, 8x-x=49

\(\Rightarrow7x=49\)

\(\Rightarrow x=7\)

Vậy x=7

b, Ta có: \(4⋮x-1\)

\(\Rightarrow x-1\inƯ\left(4\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm4\right\}\)

Ta có bảng sau

 x-1

               -4            -2               -1                1                2              4
x                        -3                    -1     0              2        35

Vậy....

Khách vãng lai đã xóa
hoang huy
8 tháng 1 2020 lúc 14:35

a, 8x-x=49

x(8-1)=49

7x=49

x=7

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Hải Anh Jmg
Xem chi tiết
Nhà Tiên Tri Vũ Trụ Đấng...
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
29 tháng 10 2021 lúc 21:35

Bài 1: 

b: \(3x-6=x^2-16\)

\(\Leftrightarrow x^2-3x-10=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)\left(x+2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=-2\end{matrix}\right.\)