1.Tìm x biết:
(x-3)(x+2)(x+1)/(x-4)(x+3)>0
Tìm x ϵ z biết
1, 0<x<3
2,0<x≤3
3, -1<x≤4
4, -2≤x≤2
5, -5<x≤0
6, -3<x≤0
7, 0<x-1≤1
8, -1≤x-1<0
9,1≤x-1≤2
10, 1≤x-1<2
11, -3<x<3
12, -3≤x≤3
13, -3<x-1<3
14, -3≤x-1≤3
15, -2<x+1<2
16, -4<x+3<4
17, 0≤x-5≤2
18, x là số không âm và nhỏ hơn 5
19,(x-3) là số không âm và nhỏ hơn 4
20, (x+2) là số dương và không lớn hơn 5
cÁC BẠN ƠI GIÚP MÌNH VS Ạ,MÌNH ĐANG CẦN GẤP!!!!!!
1) Do x ∈ Z và 0 < x < 3
⇒ x ∈ {1; 2}
2) Do x ∈ Z và 0 < x ≤ 3
⇒ x ∈ {1; 2; 3}
3) Do x ∈ Z và -1 < x ≤ 4
⇒ x ∈ {0; 1; 2; 3; 4}
tìm x biết :
4x(x+1) = 8(x+1)
x(2x+1) +\(\dfrac{1}{3}-\dfrac{2}{3}x=0\)
x(x-4) +(x-4)2 =0
3) \(x\left(x-4\right)+\left(x-4\right)^2=0\Leftrightarrow\left(x-4\right)\left(x+x-4\right)=0\Leftrightarrow2\left(x-4\right)\left(x-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-4=0\\x-2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=2\end{matrix}\right.\)
4x.(x+1)-8(x+1)=0
(4x-8)(x+1)=0
suy ra x=2 hoặc x=-1
1) \(4x\left(x+1\right)=8\left(x+1\right)\Leftrightarrow4x^2+4x=8x+8\Leftrightarrow4x^2-4x-8=0\Leftrightarrow x^2-x-2=0\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-1\end{matrix}\right.\)
Tìm x biết:
1> (x+1)^2-(x+2)^2=3
2> (x-1)(x+1)-(x-3)^2=0
3> (x+1)^3-x^2(x+2)-(x-1)^2=0
4> (x+1)(x^2-x+1)-x^2(x+2)+2(x+3)^2=0
Tìm các số nguyên x biết
1 , ( x - 3 ) x ( 4 - x ) = 0
2, ( x - 5 ) x ( x^2 + 1 ) = 0
3, ( x + 1 ) + ( x + 2 ) + (x + 3 ) + ... +( x + 99 ) = 0
\(\text{1 , ( x - 3 ) . ( 4 - x ) = 0}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=0\\4-x=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\in Z\\x=4\in Z\end{cases}}\)
vậy______
\(2,\left(x-5\right)\left(x^2+1\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-5=0\\x^2+1=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\in Z\\x\in\varnothing\end{cases}}\)
vậy x = 5
3, ( x + 1 ) + ( x + 2 ) + (x + 3 ) + ... +( x + 99 ) = 0
(x+x+x+....+x)+(1+2+3+.....+99) = 0
(x.99) + 5050 = 0
x.99 = 0-5050
x.99 = -5050
x = -5050 : 99
x = \(\frac{-5050}{99}\notin Z\Rightarrow x\in\varnothing\)
vậy_____
1, suy ra x-3=0 suy ra x=3
suy ra 4-x=0 suy ra x=4
Tìm x, biết.
a) x+ 5x2 = 0 b)(x+3)2+(4+x)(4-x)=10
c) 5x( x – 1) = x - 1 d) x2 -2x -3 = 0
\(a,x+5x^2=0\\ \Rightarrow a,x\left(1+5x\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-\dfrac{1}{5}\end{matrix}\right.\\ b,\left(x+3\right)^2+\left(4+x\right)\left(4-x\right)=0\\ \Rightarrow x^2+6x+9+16-x^2=0\\ \Rightarrow6x+25=0\\ \Rightarrow6x=-25\\ \Rightarrow x=-\dfrac{25}{6}\)
\(c,5x\left(x-1\right)=x-1\\ \Rightarrow c,5x\left(x-1\right)-\left(x-1\right)\\ \Rightarrow\left(x-1\right)\left(5x-1\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=\dfrac{1}{5}\end{matrix}\right.\\ d,x^2-2x-3=0\\ \Rightarrow\left(x^2-3x\right)+\left(x-3\right)=0\\ \Rightarrow x\left(x-3\right)+\left(x-3\right)=0\\ \Rightarrow\left(x+1\right)\left(x-3\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-1\\x=3\end{matrix}\right.\)
1. Tìm x
|x+1|+|x+2|+|x+3|+|x+4|=5.x
2. Tìm GTNN của
A=|x+2000|+|x-2018|
3. Tìm x,y,z biết
a) |x+1|+|2.y-4|=0
b) |x-y+1|+(y-3)^2=0
c) |x+y|+|x-z|+|2.x-1|=0
B1: Đk: 5x ≥ 0 => x ≥ 0
Vì |x + 1| ≥ 0 => |x + 1| = x + 1
|x + 2| ≥ 0 => |x + 2| = x + 2
|x + 3| ≥ 0 => |x + 3| = x + 3
|x + 4| ≥ 0 => |x + 4| = x + 4
=> |x + 1| + |x + 2| + |x + 3| + |x + 4| = 5x
=> x + 1 + x + 2 + x + 3 + x + 4 = 5x
=> 4x + 10 = 5x
=> x = 10
B2: Ta có: |x - 2018| = |2018 - x|
=> A=|x + 2000| + |2018 - x| ≥ |x + 2000 + 2018 - x| = |4018| = 4018
Dấu " = " xảy ra <=> (x + 2000)(x - 2018) ≥ 0
Th1: \(\hept{\begin{cases}x+2000\ge0\\x-2018\ge0\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}x\ge-2018\\x\le2018\end{cases}}\Rightarrow-2018\le x\le2018\)
Th2: \(\hept{\begin{cases}x+2000\le0\\x-2018\le0\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}x\le-2018\\x\ge2018\end{cases}}\)(vô lý)
Vậy GTNN của A = 4018 khi -2018 ≤ x ≤ 2018
B3:
a, Vì |x + 1| ≥ 0 ; |2y - 4| ≥ 0
=> |x + 1| + |2y - 4| ≥ 0
Dấu " = " xảy ra <=> \(\hept{\begin{cases}x+1=0\\2y-4=0\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x=-1\\y=2\end{cases}}\)
Vậy...
b, Vì |x - y + 1| ≥ 0 ; (y - 3)2 ≥ 0
=> |x - y + 1| + (y - 3)2 ≥ 0
Dấu " = " xảy ra <=> \(\hept{\begin{cases}x-y+1=0\\y-3=0\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x-y=-1\\y=3\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x-3=-1\\y=3\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x=2\\y=3\end{cases}}\)
Vậy...
c, Vì |x + y| ≥ 0 ; |x - z| ≥ 0 ; |2x - 1| ≥ 0
=> |x + y| + |x - z| + |2x - 1| ≥ 0
Dấu " = " xảy ra <=> \(\hept{\begin{cases}x+y=0\\x-z=0\\2x-1=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x+y=0\\x=z\\x=\frac{1}{2}\end{cases}\Leftrightarrow}}\hept{\begin{cases}\frac{1}{2}+y=0\\x=z=\frac{1}{2}\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}y=\frac{-1}{2}\\x=z=\frac{1}{2}\end{cases}}\)
coi lại mới thấy trình bày ngờ-u :))
B1: Đk: 5x ≥ 0 => x ≥ 0
=> x + 1 > 0 => |x + 1| = x + 1
=> x + 2 > 0 => |x + 2| = x + 2
=> x + 3 > 0 => |x + 3| = x + 3
=> x + 4 > 0 => |x + 4| = x + 4
Ta có: |x + 1| + |x + 2| + |x + 3| + |x + 4| = 5x
=> .... Làm tiếp như dưới
Tìm biết : /x/ - /x-1/ + / x+2/ = 0
/ x+3/ - 2x = / x - 4/
/ x + 3 / . ( x mũ 2 + 1 ) = 0
x . ( x - 1 ) = x
\(\left|x+3\right|.\left(x^2+1\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left|x+3\right|=0\\x^2+1=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+3=0\\x^2=-1\left(KTM\right)\end{cases}}\Rightarrow x=-3\)(x2 lớn hơn hoặc bằng 0)
vậy x=-3
Tìm biết : /x/ - /x-1/ + / x+2/ = 0
/ x+3/ - 2x = / x - 4/
/ x + 3 / . ( x mũ 2 + 1 ) = 0
x . ( x - 1 ) = x
Ta có : \(\left|x+3\right|.\left(x^2+1\right)=0\)
<=> |x + 3| = 0 (vì x2 + 1 lớn hơn 0)
=> x + 3 = 0
<=> x = -3
Tìm x, biết:
a) ( x + 3 ) 2 + (4 - x)(x + 4) = 1;
b) (2 - x) 3 +(3 +x)(9 - 3x + x 2 ) + 6x(1 - x) = 17;
c) x 4 - 2 x 2 +1 = 0.
a) Tìm được x = -4.
b) Tìm được x = 3.
c) Tìm được x = ±1.