Tính tổng sau
\(A=\frac{1}{7}+\frac{1}{7^2}+\frac{1}{7^3}+...+\frac{1}{7^50}\)
Tính các tổng sau:
a) \(\frac{1}{7}+\frac{1}{7^2}+\frac{1}{7^3}+...+\frac{1}{7^{100}}.\)
b) \(-\frac{4}{5}+\frac{4}{5^2}-\frac{4}{5^3}+...+\frac{4}{5^{200}}.\)
c)\(\frac{-1}{3}+\frac{1}{3^2}-\frac{1}{3^3}+...+\frac{1}{3^{100}}-\frac{1}{3^{101}}\)
Đăt A = \(\frac{1}{7}+\frac{1}{7^2}+\frac{1}{7^3}+......+\frac{1}{7^{100}}\)
\(\Rightarrow7A=1+\frac{1}{7}+\frac{1}{7^2}+.....+\frac{1}{7^{100}}\)
\(\Rightarrow7A-A=1-\frac{1}{7^{100}}\)
\(\Rightarrow6A=1-\frac{1}{7^{100}}\)
\(\Rightarrow A=\frac{1-\frac{1}{7^{100}}}{6}\)
Tính tổng sau:
\(\frac{1}{7}+\frac{1}{7^2}+\frac{1}{7^3}+...+\frac{1}{7^{100}}\)
Đặt :
\(A=\frac{1}{7}+\frac{1}{7^2}+\frac{1}{7^3}+..............+\frac{1}{7^{100}}\)
\(\Leftrightarrow7A=1+\frac{1}{7}+\frac{1}{7^2}+.............+\frac{1}{7^{99}}\)
\(\Leftrightarrow7A-A=\left(1+\frac{1}{7}+\frac{1}{7^2}+........+\frac{1}{7^{99}}\right)-\left(\frac{1}{7}+\frac{1}{7^2}+..........+\frac{1}{7^{100}}\right)\)
\(\Leftrightarrow6A=1-\frac{1}{7^{100}}\)
\(\Leftrightarrow A=\frac{1-\frac{1}{7^{100}}}{6}\)
Tính các tổng sau
\(A=7-7^4+7^7-...+7^{301}\)
\(B=\frac{1}{7}+\frac{1}{7^2}+\frac{1}{7^3}+...+\frac{1}{7^{100}}\)
\(C=\frac{4}{5}+\frac{4}{5^2}-\frac{4}{5^3}+...+\frac{4}{5^{200}}\)
AI TÍNH ĐƯỢC MÌNH CHO 10 TICK NHA
Tính C
\(C=\frac{1}{7}+\frac{1}{7^2}+\frac{1}{7^3}+\frac{1}{7^4}+.....+\frac{1}{7^{50}}+\frac{1}{6.7^{50}}\)
Cho C = \(\frac{1}{7}+\frac{1}{7^2}+\frac{1}{7^3}+...+\frac{1}{7^{50}}+\frac{1}{6.7^{50}}\). Tính C
Ta có:
Đặt A=\(\frac{1}{7}+\frac{1}{7^2}+\frac{1}{7^3}+...+\frac{1}{7^{50}}\)
⇒7A=\(\frac{1}{7^2}+\frac{1}{7^3}+...+\frac{1}{7^{51}}\)
⇒7A-A=\(\frac{1}{7^{51}}-\frac{1}{7}\)
⇒6A=\(\frac{1}{7^{51}}-\frac{1}{7}\)⇒A=\(\frac{1}{6.7^{51}}-\frac{1}{6.7}\)
⇒C=\(\frac{1}{6.7^{51}}-\frac{1}{6.7}\)+\(\frac{1}{6.7^{50}}\)
=\(\frac{4}{3.7^{51}}-\frac{1}{42}\)
a) Tính tổng: \(S=\left(\frac{-1}{7}\right)^0+\left(\frac{-1}{7}\right)^1+\left(\frac{-1}{7}\right)^2+...+\left(\frac{-1}{7}\right)^{2007}\)
b) Chứng minh rằng : \(\frac{1}{2!}+\frac{2}{3!}+\frac{3}{4!}+...+\frac{99}{100!}
a)S=1+(-1/7)^1+(-1/7)^2+...+(-1/7)^2007
=>7S=7+(-1/7)^1+(1/7)^2+...+(-1/7)^2006
=>(7-1)S=6-(1/7)^2007
=>S=1-(-1/7^2007/6)
Tính tổng sau một cách hợp lí :
\(\frac{1}{2}.\frac{1}{3}+\frac{1}{3}.\frac{1}{4}+\frac{1}{4}.\frac{1}{5}+\frac{1}{5}.\frac{1}{6}+\frac{1}{6}.\frac{1}{7}+\frac{1}{7}.\frac{1}{8}+\frac{1}{8}.\frac{1}{9}\)
Làm được t tick
\(\frac{1}{2}.\frac{1}{3}+\frac{1}{3}.\frac{1}{4}+\frac{1}{4}.\frac{1}{5}+\frac{1}{5}.\frac{1}{6}+\frac{1}{6}.\frac{1}{7}+\frac{1}{7}.\frac{1}{8}+\frac{1}{8}.\frac{1}{9}\)
\(=\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+\frac{1}{5.6}+\frac{1}{6.7}+\frac{1}{7.8}+\frac{1}{8.9}\)
\(=\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{8}+\frac{1}{8}-\frac{1}{9}\)
\(=\frac{1}{2}-\frac{1}{9}\)
\(=\frac{9}{18}-\frac{2}{18}\)
\(=\frac{7}{18}\)
\(\frac{1}{2}.\frac{1}{3}+\frac{1}{3}.\frac{1}{4}+\frac{1}{4}.\frac{1}{5}+\frac{1}{5}.\frac{1}{6}+\frac{1}{6}.\frac{1}{7}+\frac{1}{7}.\frac{1}{8}+\frac{1}{8}.\frac{1}{9}\)
\(=\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+\frac{1}{5.6}+\frac{1}{6.7}+\frac{1}{7.8}+\frac{1}{8.9}\)
\(=\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{8}+\frac{1}{8}-\frac{1}{9}\)
\(=\frac{1}{2}-\frac{1}{9}\)
\(=\frac{7}{18}\)
Chúc bạn học tốt !!!!
Tính hợp lí: \(\frac{4}{5}.50\frac{1}{2}+\frac{2}{3}.41\frac{7}{5}-\frac{5}{4}.40\frac{1}{2}+\frac{2}{3}.\frac{2}{7}\)
tính :
A = \(\frac{\frac{3}{7}-\frac{3}{17}+\frac{3}{37}}{\frac{5}{7}-\frac{5}{17}+\frac{5}{37}}\)+\(\frac{\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}}{\frac{7}{5}-\frac{7}{4}+\frac{7}{3}-\frac{7}{2}}\)
\(A=\frac{\frac{3}{7}-\frac{3}{17}+\frac{3}{37}}{\frac{5}{7}-\frac{5}{17}+\frac{5}{37}}+\frac{\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}}{\frac{7}{5}-\frac{7}{4}+\frac{7}{3}-\frac{7}{2}}\)
\(=\frac{3\left(\frac{1}{7}-\frac{1}{17}-\frac{1}{37}\right)}{5\left(\frac{1}{7}-\frac{1}{17}-\frac{1}{37}\right)}+\frac{1.\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}\right)}{-7\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}\right)}\)
\(=\frac{3}{5}+\frac{-1}{7}\)
\(=\frac{21}{35}-\frac{5}{35}\)
\(=\frac{16}{35}\)
\(A=\frac{3.\left(\frac{1}{7}-\frac{1}{17}-\frac{1}{37}\right)}{5.\left(\frac{1}{7}-\frac{1}{17}-\frac{1}{37}\right)}+\frac{\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}}{7.\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}\right)}\)
\(A=\frac{3}{5}+\frac{1}{7}=\frac{21}{35}+\frac{5}{35}=\frac{26}{35}\)