Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Ngân Hoàng Trường
Xem chi tiết
Liên Đào
Xem chi tiết
Hoàng Phúc
23 tháng 1 2017 lúc 21:11

-(z+x)3  mới đúng-

đặt x+y=a , y+z=b , z+x=c thì a+b+c=2(x+y+z)

ta có 8(x+y+z)3-(x+y)3-(y+z)3-(z+x)3=[2(x+y+z)]3-(x+y)3-(y+z)3-(z+x)3=(a+b+c)3-a3-b3-c3=3(a+b)(b+c)(c+a) 

=3(x+2y+z)(y+2z+x)(z+2x+y)

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
17 tháng 11 2019 lúc 7:25

a) (x - 1)(x + l)(x - 2)(x - 4).      b) (x - 2)( x 2  + 4).

c) 2y(3 x 2   +   y 2 ).                          d) 2(x + y + z) ( a   -   b ) 2 .

Raina After School
24 tháng 8 2021 lúc 20:46

a. \(x^2\left(x-3\right)^2-\left(x-3\right)^2-x^2+1\)

\(=\left(x-3\right)^2\left(x^2-1\right)-\left(x^2-1\right)\)

\(=\left[\left(x-3\right)^2-1\right]\left(x^2-1\right)\)

\(=\left(x-3+1\right)\left(x-3-1\right)\left(x+1\right)\left(x-1\right)\)

\(=\left(x-2\right)\left(x-4\right)\left(x+1\right)\left(x-1\right)\)

b. \(x^3-2x^2+4x-8\)

\(=\left(x^3+4x\right)-\left(2x^2+8\right)\)

\(=x\left(x^2+4\right)-2\left(x^2+4\right)\)

\(=\left(x-2\right)\left(x^2+4\right)\)

c. \(\left(x+y\right)^3-\left(x-y\right)^3\)

\(=\left(x^3+3x^2y+3xy^2+y^3\right)-\left(x^3-3x^2y+3xy^2-y^3\right)\)

\(=x^3+3x^2y+3xy^2+y^3-x^3+3x^2y-3xy^2+y^3\)

\(=6x^2y+2y^3\)

\(=2y\left(3x^2+y^2\right)\)

d. \(2a^2\left(x+y+z\right)-4ab\left(x+y+z\right)+2b^2\left(x+y+z\right)\)

\(=\left(2a^2-4ab+2b^2\right)\left(x+y+z\right)\)

\(=2\left(a^2-2ab+b^2\right)\left(x+y+z\right)\)

\(=2\left(a-b\right)^2\left(x+y+z\right)\)

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Thị Bich Phương
Xem chi tiết
Nguyễn Văn Hải
4 tháng 12 2014 lúc 17:15

= x3 + y3 + z3 + 3x2yz + 3xy2z + 3xyz2 - x3 -y3 - z3

=3x2yz + 3xy2z + 3xyz2

= 3xyz( x + y + z)

Lê Thị Thảo
4 tháng 12 2014 lúc 20:05

b.

x^4+2012x^2+2012x-x+2012=

(x^4-x)+2012(x^2+x+1)=

x(x-1)(x^2+x+1)+2012(x^2+x+1)=

(x+2012)(x^2+x+1)

 

Vũ Văn Hùng
25 tháng 1 2017 lúc 11:22

làm sao ra vậy

Tiến Bùi Việt
Xem chi tiết
Cíu iem
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
20 tháng 10 2021 lúc 10:27

Đặt \(\left\{{}\begin{matrix}a=x+y\\b=y+z\\c=x+z\end{matrix}\right.\Leftrightarrow x+y+z=\dfrac{a+b+c}{2}\)

\(8\left(x+y+z\right)^3-\left(x+y\right)^3-\left(y+z\right)^3-\left(z+x\right)^3\\ =8\left(\dfrac{a+b+c}{2}\right)^3-a^3-b^3-c^3\\ =\left(a+b+c\right)^3-a^3-b^3-c^3\\ =\left(a+b\right)^3+c^3+3\left(a+b\right)c\left(a+b+c\right)-\left(a+b\right)^3+3ab\left(a+b\right)-c^3\\ =3\left(a+b\right)\left(ac+bc+c^2+ab\right)\\ =3\left(a+b\right)\left(b+c\right)\left(a+c\right)\\ =3\left(x+y+y+z\right)\left(y+z+z+x\right)\left(z+x+x+y\right)\\ =3\left(x+2y+z\right)\left(x+y+2z\right)\left(2x+y+z\right)\)

trâm lê
Xem chi tiết
Lấp La Lấp Lánh
1 tháng 11 2021 lúc 22:38

1D  2C

Nguyễn Lê Phước Thịnh
1 tháng 11 2021 lúc 22:39

Câu 1: D

Câu 2: C

Phạm Long Khánh
Xem chi tiết
lê hoàng tiến
28 tháng 8 2018 lúc 14:26

Ta có: (x-y)^3+(y-z)^3+(z-x)^3 
Bạn để ý thấy (x-y)^3+(y-z)^3 là hằng đẳng thức dạng A^3+B^3=(A+B)(A^2-AB+B^2). Vậy ta có thể phân tích (x-y)^3+(y-z)^3 như sau 
(x-y+y-z)((x-y)^2-(x-y)(y-z)+(y-z)^2) 
(x-z)((x-y)^2-(x-y)(y-z)+(y-z)^2) 
-(z-x)((x-y)^2-(x-y)(y-z)+(y-z)^2) 

Đường Quỳnh Giang
28 tháng 8 2018 lúc 23:27

cách khác:

Đặt:   \(x-y=a;\)\(y-z=b;\)\(z-x=c\)

suy ra:    \(a+b+c=0\)

=>  \(a+b=-c\)

=>  \(\left(a+b\right)^3=-c^3\)

=>  \(a^3+b^3+c^3=a^3+b^3-\left(a+b\right)^3\)

<=>  \(a^3+b^3+c^3=-3ab\left(a+b\right)\)

<=>  \(a^3+b^3+c^3=-3ab\left(-c\right)=3abc\)

Thay trở lại đc:    \(\left(x-y\right)^3+\left(y-z\right)^3+\left(z-x\right)^3=3\left(x-y\right)\left(y-z\right)\left(z-x\right)\)

Trung Nguyen
Xem chi tiết