Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Big City Boy
Xem chi tiết
Thịnh Gia Vân
14 tháng 12 2020 lúc 20:49

ĐKXĐ: \(x\ne1;x\ne-\dfrac{3}{2}\)

Ta có: \(\dfrac{3x^3-7x^2+5x-1}{2x^3-x^2-4x+3}=\dfrac{\left(x-1\right)^2\left(3x-1\right)}{\left(x-1\right)^2\left(2x+3\right)}=\dfrac{3x-1}{2x+3}\)

 

asuna x kirito
Xem chi tiết
Phạm Đình Quân
Xem chi tiết
Chiem Nguyênthi
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
16 tháng 6 2023 lúc 8:11

1: \(=6x^2+2x-15x-5-x^2+6x-9+4x^2+20x+25-27x^3-27x^2-9x-1\)

=-27x^3-18x^2+4x+10

2: =4x^2-1-6x^2-9x+4x+6-x^3+3x^2-3x+1+8x^3+36x^2+54x+27

=7x^3+37x^2+46x+33

5:

\(=25x^2-1-x^3-27-4x^2-16x-16-9x^2+24x-16+\left(2x-5\right)^3\)

\(=8x^3-60x^2+150-125+12x^2-x^3+8x-60\)

=7x^3-48x^2+8x-35

Hà Thị Phương Linh
Xem chi tiết
nguyễn phương trang
25 tháng 8 2016 lúc 17:09

a) 5x2 ( 3x2 -7x+2)-15x(x-3)

=15x4-35x3+10x2-15x2+45x

=15x4-35x3-5x2+45x

c) (x+3)(x-3)(x-2)(x+1)

=(x2-9)(x2+x-2x-2)

=(x2-9)(x2-x-2)

=x4-x3-2x2-9x2+9x+18

=x4-x3-11x2+9x+18

d)(2x+1)2+(4x-1)2+2(2x+1)(4x+1)

=2x2+4x+1-16x2-8x+1

=2x2+4x+1-16x2-8x+1+16x2-4x+8x-2

=2x2+7

e) (2x2-3x)(5x2-2x+1)-10x2(x+3)

=10x4 -4x3+2x2-15x3+6x2-3 -10x2-30x

=10x4-19x3-2x2-30x-3

Hà Thị Phương Linh
26 tháng 8 2016 lúc 14:14

thanks bn nka

Hà Thị Phương Linh
26 tháng 8 2016 lúc 14:28

câu c) bn thíu dấu

ღღ_Sunny_ღღ😘😘
Xem chi tiết
KAl(SO4)2·12H2O
29 tháng 4 2020 lúc 15:13

\(\frac{3x^3-7x^2+5x+1}{2x^3-x^2-4x+3}\)

\(\frac{\left(3x^2-4x+1\right)\left(x-1\right)}{\left(2x^2+x-3\right)\left(x-1\right)}\)

\(\frac{\left(3x^2-x-3x+1\right)\left(x-1\right)}{\left(2x^2+3x-2x-3\right)\left(x-1\right)}\)

\(\frac{\left[x\left(3x-1\right)-\left(3x-1\right)\right]\left(x-1\right)}{\left[x\left(2x+3\right)-\left(2x+3\right)\right]\left(x-1\right)}\)

\(\frac{\left(3x-1\right)\left(x-1\right)\left(x-1\right)}{\left(2x+3\right)\left(x-1\right)\left(x-1\right)}\)

\(\frac{\left(3x-1\right)\left(x-1\right)^2}{\left(2x+3\right)\left(x-1\right)^2}\)

\(\frac{3x-1}{2x+3}\)

Khách vãng lai đã xóa
ღღ_Sunny_ღღ😘😘
Xem chi tiết
VY Durex ( kkk)
Xem chi tiết
Phan Nghĩa
1 tháng 8 2020 lúc 12:55

\(F=-3\left(x-8\right)\left(2x+1\right)-\left(x+5\right)\left(2-3x\right)-4x\left(x-6\right)\)

\(=-3\left(-3-8\right)\left(-6+1\right)-\left(5-3\right)\left(2+9\right)+12\left(-9\right)\)

\(=-3\left(-11\right)\left(-5\right)-\left(-2\right)11-12.9\)

\(=-165+22-108=22-273=-251\)

\(G=\left(5x-4\right)\left(5-2x\right)-7x\left(x^2-4x+3\right)+\left(x^2-4x\right)\left(7x-2\right)\)

\(=\left(5-4\right)\left(5-2\right)-7\left(1-4+3\right)+\left(1-4\right)\left(7-2\right)\)

\(=3-7.0+5.\left(-3\right)=3-15=-12\)

\(H=\left(-3x+5\right)\left(x-6\right)-\left(x-1\right)\left(x^2-2x+3\right)+\left(x+2\right)\left(x^2-3\right)\)

\(=\left(3+5\right)\left(-1-6\right)-\left(-1-1\right)\left(1+2+3\right)+\left(-1+2\right)\left(1-3\right)\)

\(=8\left(-7\right)-\left(-2\right)6+1\left(-2\right)=-56+12-2=-46\)

Khách vãng lai đã xóa
Phan Nghĩa
1 tháng 8 2020 lúc 13:07

\(L=5x\left(x-1\right)\left(2x+3\right)-10x\left(x^2-4x+5\right)-\left(x-1\right)\left(x-4\right)\)

\(=-\frac{5}{3}\left(-\frac{4}{3}\right)\left(-\frac{2}{3}+3\right)+\frac{10}{3}\left(\frac{1}{9}+\frac{4}{3}+5\right)-\left(-\frac{4}{3}\right)\left(-\frac{1}{3}-4\right)\)

\(=\frac{20}{9}\left(\frac{7}{3}\right)+\frac{10}{3}\left(\frac{13}{9}+5\right)+\frac{4}{3}\left(-\frac{13}{3}\right)\)

\(=\frac{140}{27}+\frac{10}{3}.\frac{58}{9}-\frac{52}{9}\)

\(=\frac{140}{27}+\frac{580}{27}-\frac{156}{27}=\frac{140+580-156}{27}=\frac{720-156}{27}=\frac{564}{27}\)

\(M=-7x\left(x-5\right)-\left(x-1\right)\left(x^2-x-2\right)+x^2\left(x-3\right)-5x\left(x-8\right)\)

\(=\frac{-7}{2}\left(\frac{1}{2}-5\right)+\frac{\left(\frac{1}{4}-\frac{1}{2}-2\right)}{2}+\frac{1}{4}\left(\frac{1}{2}-3\right)-\frac{5}{2}\left(\frac{1}{2}-8\right)\)

\(=\frac{7}{2}.\frac{9}{2}-\frac{9}{8}-\frac{1}{4}.\frac{5}{2}+\frac{5}{2}.\frac{15}{2}\)

\(=\frac{63}{4}-\frac{9}{8}-\frac{5}{8}+\frac{75}{4}=\frac{138}{4}-\frac{7}{4}=\frac{131}{4}\)

Khách vãng lai đã xóa
Miki Thảo
Xem chi tiết