thực hiện phép tính :3xn(6xn-3+1)-2nx(9xn-3-1)
Rút gọn các biểu thức sau
a) A = - 1 3 y 2 ( 6 y - 3 ) - y y + 1 2 + 1 2 y - 8
b) B = 3 x n ( 6 x n - 3 + 1 ) - 2 x n ( 9 x n - 3 - 1 ) với n là số tự nhiên.
so sánh
\(\frac{n}{nx2+1}va\frac{3xn+1}{6xn+3}\)
Ta có : \(\frac{n}{nx2+1}\) = \(\frac{3xn}{3xnx6+3}\)= \(\frac{3xn}{18xn+3}\)
áp dụng so sánh qua phân số trung gian ta có : \(\frac{3xn}{18xn+3}\)< \(\frac{3xn}{6xn+3}\)< \(\frac{3xn+1}{6xn+3}\)
Vậy : \(\frac{n}{nx2+1}< \frac{3xn+1}{6xn+3}\)
bạn bình thực hiện 1 phép tính hết 3 phút 36 giây . hỏi bạn bình thực hiện 3 phép tính trong bao nhiêu giây
Bài giải
Đổi: 3 phút 36 giây = 216 giây
Bạn Bình thực hiện 3 phép tính trong số giây là:
216 x 3 = 648 (giây)
Đáp số: 648 giây.
Bài giải
Đổi: 3 phút 36 giây = 216 giây
Bạn Bình thực hiện 3 phép tính trong số giây là:
216 x 3 = 648 (giây)
Đáp số: 648 giây.
Bài giải
Đổi: 3 phút 36 giây = 216 giây
Bạn Bình thực hiện 3 phép tính trong số giây là:
216 x 3 = 648 (giây)
Đáp số: 648 giây.
bạn bình thực hiện 1 phép tính hết 3 phút 36 giây . hỏi bạn bình thực hiện 3 phép tính trong bao nhiêu giây ?
Đổi:3 phút 36 giây=216 giay.
Bạn Bình thực hiện 3 phép tính trong số giây là:
216x3=648(giay)
Đáp số:648 giây.
đổi 3 phút 36 giây = 216 giây
bạn bình thực hiện 3 phép tính trong : 216x3=648 ( giây )
đáp số : 648 giây
doi 3 phut 36 giay = 156 giay
so thoi gian ban binh thuc hien 3 phep tinh la
156 x 3 = 468 ( giay )
dap so : 468 giay
Rút gọn:
a, A=(a+b+c).(a2+b2+c2−ab−bc−ca)
b, 3xn.(4xn−1−1)−2xn+1.(6xn−2−1)
=(a+b+c)(a2+b2+c2−ab−bc−ca)
=(a+b+c)(a2+2ab+b2−ab−ac+c2)−3ab(a+b+c)
=(a+b)3+c3−3ab(a+b+c)
=a3+3ab(a+b)+b3+c3−3abc−3ab(a+b
a3+b3+c3−3abc
Thực hiện phép tính
Thực hiện phép tính 1) 5 + (-4) 2) (-8) + 2 3) 8 + (-2) 4) 11 + (-3) 5) (-11) + 2 6) (-7) + 3 7) (-5) + 5 8) 11 + (-12) 9) (-18) + 20 10) (15) + (-12) 11) (-17) + 17 12) 16 + (-2) 13) (30) + (-14) 14) (-19) + 20 15) (-18) + 15 16) (10) + (-6) 17) (-28) + 14 18) 15+ (-30)19) (15) + (-4) 20) (-21) + 11 21) 8 + (-22) 22) (-15) + 4 23) (-3) + 2 24) 17 + (-14) 24) 17 + (-14)1) 5 + (-4) = 1
2) (-8) + 2 = -6
3) 8 + (-2) = 6
4) 11 + (-3) = 8
5) (-11) + 2 = -9
6) (-7) + 3 = -4
7) (-5) + 5 = 0
8) 11 + (-12) = -1
9) (-18) + 20 = 2
10) (15) + (-12) = 3
11) (-17) + 17 = 0
12) 16 + (-2) = 14
13) (30) + (-14) = 16
14) (-19) + 20 = 1
15) (-18) + 15 = -3
16) (10) + (-6) = 4
17) (-28) + 14 = -14
18) 15 + (-30) = -15
19) (15) + (-4) = 11
20) (-21) + 11 = -10
21) 8 + (-22) = -14
22) (-15) + 4 = -11
23) (-3) + 2 = -1
24) 17 + (-14) = 3
25) 17 + (-14) = 3
Cho biểu thức M =\(\frac{1}{2} + \frac{2}{3} + \left( { - \frac{1}{2}} \right) + \frac{1}{3}\). Hãy tính giá trị của M theo hai cách:
a) Thực hiện phép tính từ trái sang phải.
b) Nhóm các số hạng thích hợp rồi thực hiện phép tính.
a)
\(\begin{array}{l}M = \frac{1}{2} + \frac{2}{3} + \left( { - \frac{1}{2}} \right) + \frac{1}{3}\\ = \frac{3}{6} + \frac{4}{6} + \left( {\frac{{ - 3}}{6}} \right) + \frac{2}{6}\\ = \frac{{3 + 4 + \left( { - 3} \right) + 2}}{6}\\ = \frac{6}{6} = 1\end{array}\)
b)
\(\begin{array}{l}M = \frac{1}{2} + \frac{2}{3} + \left( { - \frac{1}{2}} \right) + \frac{1}{3}\\ = \left[ {\frac{1}{2} + \left( {\frac{{ - 1}}{2}} \right)} \right] + \left[ {\frac{2}{3} + \frac{1}{3}} \right]\\ = 0 + 1 = 1\end{array}\)
thực hiện phép tính:
(-2x-1). (x2+5x-3)-(x-1)3
(-2x - 1)(x2 + 5x - 3) - (x - 1)3
= -2x3 - 10x2 + 6x - x2 - 5x + 3 - x3 + 3x2 - 3x + 1
= -3x3 - 8x2 - 2x + 4
Thực hiện phép tính (1/2 x – 1)(2x – 3)
(1/2 x – 1) (2x – 3)
= x 2 - 3/2 x – 2x + 3
= x 2 - 7/2 x + 3
Thực hiện phép tính : \(\dfrac{\left(1-i\sqrt{3}\right)^3}{1-i}\)