So sánh
2134/2135 và 1439/1440
1234.5678-1/1234.5678 và 1235.5679-1/1235.5679
145/72 và 197/ 98
So sánh 2134/2135 với 1439/1440
Có :
`2134/2135=1-1/2135`
`1439/1440=1-1/1440`
Vì `1/1440>1/2135`
`->1-1/1440<1-1/2135`
`->1439/1440<2134/2135`
So sánh các phân số sau:
a. 61/58 và 73/72
b. 19/26 và -21/25
c. -15151515/23232323 và -188887/211109
d. 9899+1/9889+1 và 9899+1/9888+1
So sánh các phân số sau:
a. 61/58 và 73/72
b. 19/26 và -21/25
c. -15151515/23232323
d. -188887/211109
e. 9899+1/9889+1 và 9899+1/9888+1
So sánh các phân số sau:
a. 61/58 và 73/72
b. 19/26 và -21/25
c. -15151515/23232323
d. -188887/211109
e. 9899+1/9889+1 và 9899+1/9888+1
Giúp đi ạ
Xin mn đó
Làm ơn đi
Ai trả lời nhanh nhất tui k cho
So sánh: 78^98 - 72^99 và 72^99 - 72^100
97/198 và 98/197
So sánh 2 phân số sau
Ta có:\(\frac{97}{198}< \frac{97}{197}< \frac{98}{197}\)
Ta có : \(\frac{97}{198}\) và \(\frac{98}{197}\)
Chọn phân số trung gian là :\(\frac{97}{197}\)
Vì \(\frac{97}{198}< \frac{97}{197};\frac{97}{197}< \frac{98}{197}\)
Nên \(\frac{97}{198}< \frac{98}{197}\)
97/198+1 98/197+1
295/198 295/197
=> 97/197 > 98/197
So sánh 19/19 và 2005/2004
so sánh 72/73 và 98/99
\(\dfrac{19}{19}\) = 1 < \(\dfrac{2005}{2004}\) vậy \(\dfrac{19}{19}\) < \(\dfrac{2005}{2004}\)
\(\dfrac{72}{73}\) = 1 - \(\dfrac{1}{73}\)
\(\dfrac{98}{99}\) = 1 - \(\dfrac{1}{99}\)
Vì \(\dfrac{1}{73}\) > \(\dfrac{1}{99}\) nên \(\dfrac{72}{73}\) < \(\dfrac{98}{99}\)
so sánh: 72/-73 và 98/-99
\(\dfrac{72}{-73}=-0,98\)
\(\dfrac{98}{-99}=-0,98\)
\(\Rightarrow\dfrac{72}{-73}=\dfrac{98}{-99}\)
\(\dfrac{72}{-73}=\dfrac{-72}{73}=1-\dfrac{1}{73}\)
\(\dfrac{98}{-99}=\dfrac{-98}{99}=1-\dfrac{1}{99}\)
mà \(-\dfrac{1}{73}< -\dfrac{1}{99}\)
nên \(\dfrac{72}{-73}>\dfrac{98}{-99}\)
So sánh
a) 10^8+2 / 10^8-1 và 10^8/10^8-3
b) 196/197 +197/198 và 196+197/197+198
c) 20^10 +1/20^10-1 và 20^10 -1 / 20^10 -3
\(\frac{10^8+2}{10^8-1}=\frac{10^8-1+3}{10^8-1}=1+\frac{3}{10^8-1}\)
\(\frac{10^8}{10^8-3}=\frac{10^8-3+3}{10^8-3}=1+\frac{3}{10^8-3}\)
Ta có: \(\frac{3}{10^8-1}< \frac{3}{10^8-3}\)
\(\Rightarrow1+\frac{3}{10^8-1}< 1+\frac{3}{10^8-3}\)
\(\Rightarrow\frac{10^8+2}{10^8-1}< \frac{10^8}{10^8-3}\)
Ta có:\(\frac{196}{197}+\frac{197}{198}=\left(1-\frac{1}{197}\right)+\left(1-\frac{1}{198}\right)=2-\frac{1}{197}-\frac{1}{198}>2-1=1\)
Mà \(\frac{196+197}{197+198}< \frac{197+198}{197+198}=1\)
\(\Rightarrow\frac{196}{197}+\frac{197}{198}>\frac{196+197}{197+198}\)
c) tương tự câu a
Tham khảo nhé~