Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
THCS Yên Hòa - Lớp 6A3 N...
Xem chi tiết
Uyên  Thy
15 tháng 2 2022 lúc 23:42

a) = 1.1204
b) = 0.5714

Hacker
16 tháng 2 2022 lúc 5:25

a) = 1.1204
b) = 0.5714

Mai Đức Phan Sơn
16 tháng 2 2022 lúc 5:36

a) = 1.1204
b) = 0.5714

Haei
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
10 tháng 5 2023 lúc 15:05

2: \(=\dfrac{-2}{75}+\dfrac{5}{39}=\dfrac{33}{325}\)

3: \(=\dfrac{6}{11}\left(\dfrac{4}{9}+\dfrac{5}{9}\right)=\dfrac{6}{11}\)

4: \(=\dfrac{7}{19}\left(\dfrac{5}{13}+\dfrac{8}{13}-1\right)=-2\cdot\dfrac{7}{19}=-\dfrac{14}{19}\)

5: \(=\dfrac{2}{7}\left(\dfrac{4}{23}-\dfrac{27}{23}+1\right)=0\)

6: \(=\dfrac{3}{8}\left(\dfrac{3}{7}+\dfrac{4}{7}\right)+\dfrac{11}{8}=\dfrac{3}{8}+\dfrac{11}{8}=\dfrac{14}{8}=\dfrac{7}{4}\)

Nguyễn  xuân
Xem chi tiết
Anh cũng chỉ là con gái
Xem chi tiết
Intelligent Girl
1 tháng 4 2015 lúc 10:52

A= \(11\frac{3}{13}-\left(2\frac{4}{7}+5\frac{3}{13}\right)\)

  = \(11\frac{3}{13}-2\frac{4}{7}-5\frac{3}{13}\)

 = \(\left(11\frac{3}{13}-5\frac{3}{13}\right)-2\frac{4}{7}\)

= \(6-2\frac{4}{7}\)

= \(3\frac{3}{7}\)

 

B= \(\left(96\frac{4}{9}+3\frac{7}{11}\right)-4\frac{4}{9}\)

  = \(96\frac{4}{9}+3\frac{7}{11}-4\frac{4}{9}\)

 =  \(\left(96\frac{4}{9}-4\frac{4}{9}\right)+3\frac{7}{11}\)

 = \(92+3\frac{7}{11}\)

 = \(95\frac{7}{11}\)

 

C= \(\frac{-5}{7}.\frac{2}{11}+\frac{-5}{7}.\frac{9}{11}+1\frac{5}{7}\)

  = \(\frac{-5}{7}.\left(\frac{2}{11}+\frac{9}{11}\right)+1\frac{5}{7}\)

  = \(\frac{-5}{7}.1+1\frac{5}{7}\)

  = \(\frac{-5}{7}+1\frac{5}{7}\)

  = 1

 

(ý D bn tự làm ha)

Nguyễn Phúc
1 tháng 4 2015 lúc 10:34

mình  vieetts ra thì dài lám 

nếu bạn đã chác chăn về kiến thức thì hãy phân tích rồi tìm cách lam

còn ngược lại ban hãy tính máy tính rồi đoán cách làm cũng được

 

Nguyễn Đức Đạt
5 tháng 2 2022 lúc 15:14

x-1/2=1/4

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn quốc trung
Xem chi tiết
Đặng Anh Mai
Xem chi tiết
Nguyễn quốc trung
14 tháng 6 2015 lúc 6:12

hơi khó anh mai ơi !

Kanade Tachibana
29 tháng 3 2016 lúc 20:40

hơi bị khó... chờ mình ghi lại để hỏi cô!!!

Trần Yến Vy
23 tháng 9 2017 lúc 14:35

dấu này"/" là chia hay phần

Đặng Anh Mai
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Minh Khuê
15 tháng 9 2016 lúc 16:25

A = ( 4/4 + 2/3 ) - ( 51/3 - 6/5 ) - ( 6 - 7/4 + 3/2 )

Sau đó quy đồng rồi trừ cả là đc 

B tương tự 

C=13/15 

D cx thế . Bạn tự vận dụng đi . Xl vì ko giải đc . Mik đang gấp

Cầm Thị Thảo
2 tháng 10 2021 lúc 14:54
Cbhjjkmngh
Khách vãng lai đã xóa
Phương Việt Anh
Xem chi tiết
Le Duong Minh Quan
18 tháng 5 2016 lúc 19:55

a) 3/5x7/9+11/9x3/5

=3/5 x(7/9+11/9)

= 3/5x2

=6/5

b)14/13:1/2+3/13x2-2x7/13

= 14/13 x 2 +3/13 x2 - 2x7/13

=2 x (14/13 +3/13 -7/13)

= 2 x 10/13

= 20/13

Hoàng Đức Minh
18 tháng 5 2016 lúc 20:23

a) 3/5 x 7/9 + 11/9 x 3/5 - 3/10

=  3/5 x 7/9 + 11/9 x 3/5 - 3/5 x 2

=  3/5 x ( 7/9 + 11/9 - 2 )

=  3/5 x 0

=  0

b) 14/13 : 1/2 + 3/13 x 2 - 2 x 7/13

=  14/13 x 2/1 + 3/13 x 2 - 2 x 7/13

=  ( 14/13 + 3/13 - 7/13 ) x 2

=  10/13 x 2 = 20/13

thpp__nguyenthaonguyen
11 tháng 10 2021 lúc 9:21

chẳng hiể gì cả

Khách vãng lai đã xóa
Haei
Xem chi tiết
乇尺尺のレ
18 tháng 4 2023 lúc 17:23

\(1,-\dfrac{4}{7}+\dfrac{2}{3}\times\dfrac{-9}{14}\)

\(=\dfrac{-4}{7}+\dfrac{-18}{42}\)

\(=\dfrac{-4\times6}{7\times6}+\dfrac{-18}{42}\)

\(=\dfrac{-20}{42}+\dfrac{-18}{42}\)

\(=-\dfrac{38}{42}\)

\(=-\dfrac{19}{21}\)

\(2,\dfrac{17}{13}-\left(\dfrac{4}{13}-11\right)\)

\(=\dfrac{17}{13}-\dfrac{4}{13}+11\)

\(=\dfrac{13}{13}+11\)

\(=1+11\)

\(=12\)

\(3,8\dfrac{2}{7}-\left(3\dfrac{4}{9}+4\dfrac{2}{7}\right)\)

\(=\dfrac{58}{7}-\left(\dfrac{31}{9}+\dfrac{30}{7}\right)\)

\(=\dfrac{58}{7}-\dfrac{31}{9}-\dfrac{30}{7}\)

\(=\dfrac{58}{7}-\dfrac{30}{7}-\dfrac{31}{9}\)

\(=\dfrac{28}{7}-\dfrac{31}{9}\)

\(=\dfrac{28\times9}{7\times9}-\dfrac{31\times7}{9\times7}\)

\(=\dfrac{252}{63}-\dfrac{217}{63}\)

\(=\dfrac{35}{63}\)

\(=\dfrac{5}{9}\)

\(5,\left(\dfrac{2}{3}-1\dfrac{1}{2}\right):\dfrac{4}{3}+\dfrac{1}{2}\)

\(=\left(\dfrac{2}{3}-\dfrac{3}{2}\right):\dfrac{4}{3}+\dfrac{1}{2}\)

\(=\left(\dfrac{2\times2}{3\times2}-\dfrac{3\times3}{2\times3}\right):\dfrac{4}{3}+\dfrac{1}{2}\)

\(=\left(\dfrac{4}{6}-\dfrac{9}{6}\right):\dfrac{4}{3}+\dfrac{1}{2}\)

\(=\dfrac{-5}{6}:\dfrac{4}{3}+\dfrac{1}{2}\)

\(=\dfrac{-5}{6}\times\dfrac{3}{4}+\dfrac{1}{2}\)

\(=\dfrac{-15}{24}+\dfrac{1}{2}\)

\(=\dfrac{-15}{24}+\dfrac{1\times12}{2\times12}\)

\(=\dfrac{-15}{24}+\dfrac{12}{24}\)

\(=\dfrac{-3}{24}\)

\(=-\dfrac{1}{8}\)

\(6,\dfrac{-5}{13}+\dfrac{2}{5}+\dfrac{-8}{13}+\dfrac{3}{5}-\dfrac{3}{7}\)

\(=\left(\dfrac{-5}{13}+\dfrac{-8}{13}\right)+\left(\dfrac{2}{5}+\dfrac{3}{5}\right)-\dfrac{3}{7}\)

\(=\dfrac{-13}{13}+\dfrac{5}{5}-\dfrac{3}{7}\)

\(=-1+1-\dfrac{3}{7}\)

\(=-\dfrac{3}{7}\)

\(7,\dfrac{6}{5}\times\dfrac{3}{7}+\dfrac{6}{5}:\dfrac{7}{10}+\dfrac{6}{5}\)

\(=\dfrac{6}{5}\times\dfrac{3}{7}+\dfrac{6}{5}\times\dfrac{10}{7}+\dfrac{6}{5}\)

\(=\dfrac{6}{5}\times\left(\dfrac{3}{7}+\dfrac{10}{7}+1\right)\)

\(=\dfrac{6}{5}\times\left(\dfrac{3}{7}+\dfrac{10}{7}+\dfrac{1\times7}{1\times7}\right)\)

\(=\dfrac{6}{5}\times\left(\dfrac{3}{7}+\dfrac{10}{7}+\dfrac{7}{7}\right)\)

\(=\dfrac{6}{5}\times\dfrac{20}{7}\)

\(=\dfrac{120}{35}\)

\(=\dfrac{24}{7}\)

 

Nguyễn Lê Phước Thịnh
18 tháng 4 2023 lúc 17:28

loading...