Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nhóm Đại Bàng
Xem chi tiết
Vũ Bình Minh
16 tháng 12 2024 lúc 21:31

Cc

Hoàng Văn Anh
Xem chi tiết
Phạm Thị Hải Minh
Xem chi tiết
Đào Phúc Thịnh
25 tháng 8 2021 lúc 15:51

a+b+c+d=0 => a+d= -b-c;       (a+b)3=a3+b3+3ab(a+b) => a3+b3=(a+b)3-3ab(a+b)

a3+d3+b3+d3

=(a+d)3- 3ad(a+d)+ (b+c)3-3bc(b+c) (1)

Do a+d=-b-c nên pt (1) trở thành:

-(b+c)3-3ad(-b-c)+ (b+c)3-3bc(b+c)

=3ad(b+c)-3bc(b+c)

=3(b+c)(ad-bc) <đccm>

Khách vãng lai đã xóa
Lê Phú Thành
Xem chi tiết
lemon craft
Xem chi tiết
lemon craft
17 tháng 10 2021 lúc 20:59

giúp mk làm với các bạn

 

Nguyễn Ngọc Anh
Xem chi tiết
Lê Song Phương
5 tháng 8 2023 lúc 6:42

Ta có:

\(a^3+b^3+c^3+d^3\)

\(=\left(a+b\right)^3-3ab\left(a+b\right)+\left(c+d\right)^3-3cd\left(c+d\right)\)

\(=-\left(c+d\right)^3+3ab\left(c+d\right)+\left(c+d\right)^3-3cd\left(c+d\right)\) (vì \(a+b=-\left(c+d\right)\))

\(=3\left(c+d\right)\left(ab-cd\right)\) 

Vậy đẳng thức được chứng minh.

Đặng Ninh Phượng
4 tháng 8 2023 lúc 22:36

...

Đào Trí Bình
5 tháng 8 2023 lúc 6:42

lần sau nhé

Nguyễn Hoàng Anh
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
29 tháng 10 2021 lúc 21:08

\(\Leftrightarrow\left(a+b\right)^3+c^3-3ab\left(a+b\right)-3abc=0\)

\(\Leftrightarrow\left(a+b+c\right)\left(a^2+b^2+c^2-ab-bc-ac\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}a+b+c=0\\a=b=c\end{matrix}\right.\)

Nguyễn Hoàng Minh
29 tháng 10 2021 lúc 21:10

\(a^3+b^3+c^3=3abc\\ \Leftrightarrow a^3+b^3+c^3-3abc=0\\ \Leftrightarrow\left(a+b\right)^3-3ab\left(a+b\right)+c^3-3abc=0\\ \Leftrightarrow\left(a+b+c\right)\left(a^2+2ab+b^2-ac-bc+c^2\right)-3ab\left(a+b+c\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(a+b+c\right)\left(a^2+b^2+c^2-ab-bc-ca\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}a+b+c=0\\a^2+b^2+c^2-ab-bc-ca=0\left(1\right)\end{matrix}\right.\\ \left(1\right)\Leftrightarrow2a^2+2b^2+2c^2-2ab-2bc-2ac=0\\ \Leftrightarrow\left(a-b\right)^2+\left(b-c\right)^2+\left(c-a\right)^2=0\\ \Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=b\\b=c\\c=a\end{matrix}\right.\Leftrightarrow a=b=c\)

Vậy \(a^3+b^3+c^3=3abc\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}a+b+c=0\\a=b=c\end{matrix}\right.\)

Nguy?n Qu?c ??c Th?ng
Xem chi tiết
✿✿❑ĐạT̐®ŋɢย❐✿✿
1 tháng 2 2021 lúc 10:10

Ta có : \(a+b+c+d=0\)

\(\Leftrightarrow a+b=-c-d\)

\(\Leftrightarrow\left(a+b\right)^3=\left(-c-d\right)^3\)

\(\Leftrightarrow a^3+b^3+3ab.\left(a+b\right)=-c^3-d^3+3cd.\left(c+d\right)\)

\(\Leftrightarrow a^3+b^3+c^3+d^3=3cd.\left(c+d\right)-3ab.\left(a+b\right)\)

\(\Leftrightarrow a^3+b^3+c^3+d^3=3.cd.\left(a+b\right)+3ab.\left(c+d\right)\)

\(\Leftrightarrow a^3+b^3+c^3+d^3=3.\left(c+d\right)\left(cd+ab\right)\)

Ngô Đức Kiên
1 tháng 2 2021 lúc 10:18

Ta có : a+b+c+d=0

⇔a+b=−c−d

⇔(a+b)3=(−c−d)3

⇔a3+b3+3ab.(a+b)=−c3−d3+3cd.(c+d)

⇔a3+b3+c3+d3=3cd.(c+d)−3ab.(a+b)

⇔a3+b3+c3+d3=3.cd.(a+b)+3ab.(c+d)

⇔a3+b3+c3+d3=3.(c+d)(cd+ab)

Dr.STONE
Xem chi tiết
ILoveMath
21 tháng 1 2022 lúc 21:29

\(a,VT=\left(a^2+b^2\right)\left(c^2+d^2\right)=a^2c^2+b^2c^2+a^2d^2+b^2d^2\)

\(VP=\left(ac+bd\right)^2+\left(ad-bc\right)^2=a^2c^2+2abcd+b^2d^2+a^2d^2-2abcd+b^2c^2=a^2c^2+b^2c^2+a^2d^2+b^2d^2\)

\(\Rightarrow VT=a^2c^2+b^2c^2+a^2d^2+b^2d^2=VP\left(đpcm\right)\)

b, Tham khảo:Chứng minh hằng đẳng thức:(a+b+c)3= a3 + b3 + c3 + 3(a+b)(b+c)(c+a) - Hoc24

Phạm Thanh Lâm
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
3 tháng 1 2022 lúc 20:58

\(\Leftrightarrow a^3+b^3+c^3-3abc>=0\)

\(\Leftrightarrow\left(a+b\right)^3+c^3-3ab\left(a+b\right)-3abc>=0\)

\(\Leftrightarrow\left(a+b+c\right)\left(a^2+b^2+c^2-ab-bc-ac\right)>=0\)

\(\Leftrightarrow2a^2+2b^2+2c^2-2ab-2bc-2ac>=0\)(vì a+b+c>0)

\(\Leftrightarrow\left(a-b\right)^2+\left(a-c\right)^2+\left(b-c\right)^2>=0\)(luôn đúng)

Nguyễn Hoàng Minh
3 tháng 1 2022 lúc 20:58

\(a^3+b^3+c^3\ge3abc\\ \Leftrightarrow\left(a+b\right)^3-3ab\left(a+b\right)+c^3-3abc\ge0\\ \Leftrightarrow\left(a+b+c\right)\left(a^2+2ab+b^2-ac-bc+c^2\right)-3ab\left(a+b+c\right)\ge0\\ \Leftrightarrow\left(a+b+c\right)\left(a^2+b^2+c^2-ab-bc-ca\right)\ge0\)

Vì \(a,b,c>0\Leftrightarrow a+b+c>0\)

Lại có \(a^2+b^2+c^2-ab-bc-ca=\dfrac{1}{2}\left[\left(a-b\right)^2+\left(b-c\right)^2+\left(c-a\right)^2\right]\ge0\)

Nhân vế theo vế ta được đpcm

Dấu \("="\Leftrightarrow a=b=c\)

duong thu
3 tháng 1 2022 lúc 21:00

⇔a3+b3+c3−3abc>=0⇔a3+b3+c3−3abc>=0

⇔(a+b)3+c3−3ab(a+b)−3abc>=0⇔(a+b)3+c3−3ab(a+b)−3abc>=0

⇔(a+b+c)(a2+b2+c2−ab−bc−ac)>=0⇔(a+b+c)(a2+b2+c2−ab−bc−ac)>=0

⇔2a2+2b2+2c2−2ab−2bc−2ac>=0⇔2a2+2b2+2c2−2ab−2bc−2ac>=0(vì a+b+c>0)

⇔(a−b)2+(a−c)2+(b−c)2>=0⇔(a−b)2+(a−c)2+(b−c)2>=0(luôn đúng)