Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Hương Giang Lâm
Xem chi tiết
Ngô Hồng Thuận
Xem chi tiết
Min
12 tháng 2 2016 lúc 12:03

\(A=\frac{2015x}{xy+2015x+2015}+\frac{y}{yz+y+2015}+\frac{z}{xz+z+1}\)

Thay 2015=xyz vào A, ta được

\(A=\frac{x^2yz}{xy+x^2yz+xyz}+\frac{y}{yz+y+xyz}+\frac{z}{xz+z+1}\)

\(=\frac{x^2yz}{xy\left(1+xz+z\right)}+\frac{y}{y\left(z+1+xz\right)}+\frac{z}{xz+z+1}\)

\(=\frac{x^2yz+xy+xyz}{xy\left(xz+z+1\right)}=\frac{xy\left(xz+1+z\right)}{xy\left(xz+z+1\right)}=1\)

Đinh Hoàng Phong
Xem chi tiết
Yuki Nguyễn
Xem chi tiết
thỏ
1 tháng 11 2018 lúc 20:41

(x+y+z)(xy+yz+zx)=xyz

x2y+xyz+zx2+xy2+y2z+xyz+xyz+yz2+z2x=xyz

(x2y+xy2)+(xyz+zx2)+(y2z+xyz)+(yz2+z2x)+xyz=xyz

xy(x+y)+zx(y+x)+yz(y+x)+z2(y+x)+xyz=xyz

(x+y)(xy+xz+yz+z2)+xyz=xyz

(x+y)[(xy+xz)+(yz+z2)]+xyz=xyz

(x+y)[x(y+z)+z(y+z)]+xyz=xyz

(x+y)(x+z)(y+z)+xyz=xyz

(x+y)(x+z)(y+z)=xyz-xyz

(x+y)(x+z)(y+z)=0

=>\(\left[{}\begin{matrix}x+y=0\\x+z=0\\y+z=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-y\\x=-z\\y=-z\end{matrix}\right.\)

Với x=-z

=>VT= x2015+y2015+z2015=(-z)2015+z2015+y2015=y2015

VP=(x+y+z)2015=(-z+y+z)2015=y2015

Vậy x2015+y2015+z2015=(x+y+z)2015 với (x+y+z)(xy+yz+zx)=xyz

Tự đoán tên đi
Xem chi tiết
Nguyễn Khả Hân
Xem chi tiết
alibaba nguyễn
18 tháng 8 2016 lúc 22:13
Nếu còn cần bài giải thì inbox mình
Nguyễn Khả Hân
18 tháng 8 2016 lúc 20:04

Giup mình với nka^^

nguyennamson
12 tháng 2 2020 lúc 22:48

giúp củ cải

Khách vãng lai đã xóa
Vũ Anh Quân
Xem chi tiết
Trần Việt Linh
12 tháng 12 2016 lúc 19:52

Có: \(x^2+y^2+z^2=xy+yz+xz\)

\(\Leftrightarrow2x^2+2y^2+2z^2=2xy+2yz+2xz\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2-2xy+y^2\right)+\left(y^2-2yz+z^2\right)+\left(x^2-2xz+z^2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-y\right)^2+\left(y-z\right)^2+\left(x-z\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\begin{cases}x-y=0\\y-z=0\\x-z=0\end{cases}\)\(\Leftrightarrow x=y=z\)

Lại có: \(x^{2015}+y^{2015}+z^{2015}=3^{2016}\)

\(\Leftrightarrow x^{2015}+x^{2015}+x^{2015}=3^{2016}\)

\(\Leftrightarrow3x^{2015}=3^{2016}\)

\(\Leftrightarrow x=3\)

Vậy \(x=y=z=3\)

thang
Xem chi tiết
Uchiha Itachi
Xem chi tiết