Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nguyễn Việt THẮNG
Xem chi tiết
minh hue
Xem chi tiết
minh hue
12 tháng 11 2023 lúc 13:02

Thanks

 

Kiều Vũ Linh
12 tháng 11 2023 lúc 13:02

Bài 1

a) (x + 3)(x + 2) = 0

x + 3 = 0 hoặc x + 2 = 0

*) x + 3 = 0

x = 0 - 3

x = -3 (nhận)

*) x + 2 = 0

x = 0 - 2

x = -2 (nhận)

Vậy x = -3; x = -2

b) (7 - x)³ = -8

(7 - x)³ = (-2)³

7 - x = -2

x = 7 + 2

x = 9 (nhận)

Vậy x = 9

Kiều Vũ Linh
12 tháng 11 2023 lúc 13:07

Bài 3

20a + 10b = 2010

10b = 2010 - 20a

b = (2010 - 20a) : 10

*) a = 0

b = (2010 - 20.0) : 10 = 201

*) a = 1

b = (2010 - 10.1) : 10 = 200

*) a = 2

b = (2010 - 10.2) : 10 = 199

Vậy ta có ba cặp số nguyên (a; b) thỏa mãn:

(0; 201); (1; 200); (2; 199)

Vũ DIễm Hằng
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
15 tháng 2 2021 lúc 21:15

Bài 9:

Ta có: \(\dfrac{12}{-6}=\dfrac{x}{5}=\dfrac{-y}{3}=\dfrac{z}{-17}=\dfrac{-t}{-9}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{x}{5}=\dfrac{-y}{3}=\dfrac{-z}{17}=\dfrac{t}{9}=-2\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{x}{5}=-2\\\dfrac{-y}{3}=-2\\\dfrac{-z}{17}=-2\\\dfrac{t}{9}=-2\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-10\\-y=-6\\-z=-34\\t=-18\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-10\\y=6\\z=34\\t=-18\end{matrix}\right.\)

Vậy: (x,y,z,t)=(-10;6;34;-18)

Bài 11:

Ta có: \(\dfrac{-7}{6}=\dfrac{x}{18}=\dfrac{-98}{y}=\dfrac{-14}{z}=\dfrac{t}{102}=\dfrac{u}{-78}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{x}{18}=\dfrac{-98}{y}=\dfrac{-14}{z}=\dfrac{t}{102}=\dfrac{u}{-78}=\dfrac{-7}{6}\)

Ta có: \(\dfrac{x}{18}=\dfrac{-7}{6}\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{18\cdot\left(-7\right)}{6}=-21\)

Ta có: \(\dfrac{-98}{y}=\dfrac{-7}{6}\)

\(\Leftrightarrow y=\dfrac{-98\cdot6}{-7}=84\)

Ta có: \(\dfrac{-14}{z}=\dfrac{-7}{6}\)

\(\Leftrightarrow z=\dfrac{-14\cdot6}{-7}=12\)

Ta có: \(\dfrac{u}{-78}=\dfrac{-7}{6}\)

\(\Leftrightarrow u=\dfrac{-78\cdot\left(-7\right)}{6}=\dfrac{78\cdot7}{6}=91\)

Ta có: \(\dfrac{t}{102}=\dfrac{-7}{6}\)

\(\Leftrightarrow t=\dfrac{-7\cdot102}{6}=-7\cdot17=-119\)

Vậy: (x,y,z,t,u)=(-21;84;12;-119;91)

Vũ DIễm Hằng
16 tháng 2 2021 lúc 10:07

Nguyễn Lê Phước Thịnh giải giùm mk bài 10 đc ko ạ

pppp
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
29 tháng 1 2024 lúc 22:04

a: \(\dfrac{-4}{8}=\dfrac{x}{-10}=\dfrac{-7}{y}=\dfrac{z}{-24}\)

=>\(\dfrac{x}{-10}=\dfrac{-7}{y}=\dfrac{z}{-24}=\dfrac{-1}{2}\)

=>\(\left\{{}\begin{matrix}x=\left(-10\right)\cdot\dfrac{\left(-1\right)}{2}=5\\y=\dfrac{-7\cdot2}{-1}=14\\z=\dfrac{-24\cdot\left(-1\right)}{2}=\dfrac{24}{2}=12\end{matrix}\right.\)

b: \(\dfrac{-3}{6}=\dfrac{x}{-2}=\dfrac{-18}{y}=\dfrac{-z}{24}\)

=>\(\dfrac{x}{-2}=\dfrac{-18}{y}=\dfrac{z}{-24}=\dfrac{-1}{2}\)

=>\(\dfrac{x}{2}=\dfrac{18}{y}=\dfrac{z}{24}=\dfrac{1}{2}\)

=>\(x=2\cdot\dfrac{1}{2}=1;y=18\cdot\dfrac{2}{1}=36;z=\dfrac{24}{2}=12\)

duong thi tho
Xem chi tiết
Đỗ Thị Mai Hiền
26 tháng 3 2016 lúc 18:30

-6 /12 = x /8 = -7 /y = z /-18

=>-6*8=12*x

-48=12*x

-48:12=x

=>x=-4

thayx:-6 /12=-4/8=-7/y=z/-18

=>-4*y=8*7

-4*y=56

y=56:(-4)

y=14

=>y=14

thayy:-6/12=-4/8=-7/14=z/18

-4*18=8*z

-72=8*z

-72:8=z

-9=z

=>z=-9

vayx=-4;y=14;z=-9

Trung Nguyen
Xem chi tiết
NGÔ XUÂN QUYỀN
Xem chi tiết
Nguyễn Huy Tú
4 tháng 3 2021 lúc 11:55

Xét : \(\frac{-4}{8}=\frac{x}{-10}\Leftrightarrow8x=40\Leftrightarrow x=5\)

\(\frac{-4}{8}=\frac{-7}{y}\Leftrightarrow-4y=-56\Leftrightarrow y=14\)

\(\frac{-4}{8}=\frac{z}{24}\Leftrightarrow-96=8z\Leftrightarrow z=-12\)

Khách vãng lai đã xóa
Tôn Hà Vy
Xem chi tiết
Võ Trung Thành
16 tháng 2 2015 lúc 10:33

x=6

y=28

z=30

t=12

u=148

Ryu
16 tháng 2 2015 lúc 10:36

x=6; y=28; z=30; t=12; u=148

Lê Thanh Dũng
16 tháng 2 2015 lúc 10:37

x=6 y=28 z=30 t=12 u=148

nguyễn minh thư
Xem chi tiết
Phuong Nguyen
13 tháng 12 2015 lúc 14:12

google co do ban