Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Cao thi khanh linh
Xem chi tiết
Đậu Thi Thi
24 tháng 1 2016 lúc 21:04

Mình​ không giỏi toán chứng minh.

Lê Tuấn Hoàng
24 tháng 1 2016 lúc 21:04

vì nó truwfddi nhai băng 0

lf fskds sfdf
24 tháng 1 2016 lúc 21:06

đúng rồi 

cái máy tính nó bảo thế!

Hoa Hồng Xanh
Xem chi tiết
Nguyễn Duy Khang
3 tháng 3 2021 lúc 15:04

a) 

\(\dfrac{a}{-b}=-\dfrac{a}{b}\\ \dfrac{-a}{b}=-\dfrac{a}{b}\\ \Rightarrow\dfrac{a}{-b}=\dfrac{-a}{b}\)

b)

\(\dfrac{-a}{-b}=-\left(-\dfrac{a}{b}\right)=\dfrac{a}{b}\)

 

 

Nguyễn Kim Đoàn
3 tháng 3 2021 lúc 15:00

Cặp 1 

Coi C là tổng của hai số nguyên A và B

Ta có \(\dfrac{A}{-B}\)

=\(\dfrac{_{-A}}{_B}\)

=-A.-B=A.B=C

phép trên làm tương tự nhưng đổi dấu

nagisa
Xem chi tiết
Dương Lam Hàng
30 tháng 1 2018 lúc 17:27

Ta có: \(\frac{a}{-b}=\frac{-a}{b}\Rightarrow a.b=\left(-a\right)\left(-b\right)\)

                                    \(\Rightarrow ab=ab\)

Vì ab = ab nên cặp phân số đó bằng nhau

Jemmy Girl
29 tháng 1 2018 lúc 20:02

Ta có: a/-b = -a/b vì a x b = -a x -b 

k cho k nha bn iu! ^-^

Ngọ Thị Thu Hà
29 tháng 1 2018 lúc 20:05

Giả sử a/-b=-a/b

         =>ab=-a.(-b)

         =>ab=ab. vì ab=ab nên a/-b=-a/b

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
11 tháng 12 2017 lúc 2:00

a)  a − b = a . ( − 1 ) − b . ( − 1 ) = − a b

b)  − a − b = − a . ( − 1 ) − b . ( − 1 ) = a b

lê THỊ LINH CHI
Xem chi tiết
Nguyễn Anh Khoa
6 tháng 1 2016 lúc 5:32

a) Ta có: a.(-b)= (-a).b => a/-b=-a/b

b) Ta có: -a/-b = a.(-1)/b.(-1) = a/b

     => a/b= -a/-b

Diệu Linh
Xem chi tiết
nguyễn trí tâm
7 tháng 4 2020 lúc 19:54

hiển nhiên mà bạn

Khách vãng lai đã xóa
Phạm Ngọc Minh Chân
8 tháng 4 2020 lúc 10:53
a.Vì: a.b=(-a)(-b) nên a/-b=-a/b b.Vì:(-a).b=a.(-b)=-(a.b) nên -a/-b=a/b.
Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Trọng lê Duy
8 tháng 4 2020 lúc 11:03

TL:

bạn kia làm đúng rồi nhé@

Khách vãng lai đã xóa
Phạm Minh Khôi
Xem chi tiết
shizuka
Xem chi tiết
FHhcy04
Xem chi tiết