Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nguyễn Thùy Dương
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
16 tháng 11 2021 lúc 22:05

Bài 1: 

a: \(\Leftrightarrow x\cdot\left(-11\right)=121\)

hay x=-11

bùi xuân dũng
Xem chi tiết
Munzzzz
Xem chi tiết
oanh tú
23 tháng 2 2020 lúc 16:04

câu 1 a) xy=-5 => (x,y)=(1,-5),(-1,5)  

b) xy=-5 với x>y=>x=1,y=-5

c)(x+1)(y-2)=-5 => * x+1=1 và y-2=-5  => x=-1, y=-3

                              * x+1=-5 và y-2=1=> x=-6 , y=3

câu 2 , câu 3 tương tự

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Văn Phúc Lâm
Xem chi tiết
Lương Thị Vân Anh
11 tháng 5 2023 lúc 20:30

Ta có xy - 2x + y = 1

x( y - 2 ) + ( y - 2 ) = -1

( x + 1 )( y - 2 ) = -1

Vì x; y nguyên nên x + 1; y - 2 nguyên

Vậy x + 1; y - 2 ϵ Ư( -1 ) = { 1; -1 }

Nếu \(\left\{{}\begin{matrix}x+1=1\Rightarrow x=0\\y-2=-1\Rightarrow y=1\end{matrix}\right.\)

Nếu \(\left\{{}\begin{matrix}x+1=-1\Rightarrow x=-2\\y-2=1\Rightarrow y=3\end{matrix}\right.\)

Vậy cặp số nguyên ( x; y ) cần tìm là ( 0; 1 ) ; ( -2; 3 )

Vi Đinh
Xem chi tiết
Đan Linh
Xem chi tiết
Trần Linh Đan
Xem chi tiết
Trần Hạnh Trang
22 tháng 3 2020 lúc 10:53

|6-2x|+|x-13|=0

\(\orbr{\begin{cases}6-2x=0\\x-13=0\end{cases}}\)

\(\orbr{\begin{cases}2x=6-0=6\\x=0+13=13\end{cases}}\)

\(\orbr{\begin{cases}x=6:2=3\\x=13\end{cases}}\)

Vậy x thuộc {3,13}

Khách vãng lai đã xóa
min_min9x
Xem chi tiết
Đỗ Lê Tú Linh
26 tháng 7 2015 lúc 22:19

lười làm quá bạn, mk hướng dẫn nha, 

câu a thì bạn kẻ bảng x-3;y-7 ra thành 8 trường hợp

rồi tìm x;y

câu b: x*y-2x=5

x(y-2)=5

bạn kẻ bảng trường hợp chia hết cho 5 tương tự

Ngân Bùi
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
16 tháng 12 2021 lúc 22:07

\(a,\left(x;y\right)\in\left\{\left(11;1\right);\left(11;1\right);\left(-11;-1\right);\left(-1;-11\right)\right\}\\ b,\Leftrightarrow\left(2x+1\right)\left(3y-2\right)=5.2=10.1=\left(-2\right)\left(-5\right)=\left(-10\right)\left(-1\right)\)

\(2x+1\)52101-2-5-1-10
\(3y-2\)25110-5-2-10-1
\(x\)2\(\dfrac{1}{2}\left(loại\right)\)\(\dfrac{9}{2}\left(loại\right)\)0\(-\dfrac{3}{2}\left(loại\right)\)-3-1\(-\dfrac{11}{2}\left(loại\right)\)
\(y\)\(\dfrac{4}{3}\left(loại\right)\)loạiloại4loại0\(-\dfrac{8}{3}\left(loại\right)\)loại

Vậy \(\left(x;y\right)=\left\{\left(0;4\right);\left(-3;0\right)\right\}\)