X +25 -17=2017 X-(25+17)=2017
Các bạn giúp mình với nha.
\(\dfrac{-5}{17}\) x \(\dfrac{11}{25}\) + \(\dfrac{-5}{17}\) x \(\dfrac{26}{25}\) - \(\dfrac{-5}{17}\) x \(\dfrac{3}{25}\)
Các bạn giải chi tiết dùm mình nha, tks
Tính bằng cách hợp lí nhất:
a) 17/25 x 13/19 + 17/25 x 6/19 b) 47/19 : 15/32 - 47/19 : 15/17
cố giúp mình nha
a: =17/25(13/19+6/19)=17/25
b: \(=\dfrac{47}{19}\cdot\dfrac{32}{15}-\dfrac{47}{19}\cdot\dfrac{17}{15}=\dfrac{47}{19}\)
`a)17/25xx13/19+17/25xx6/19`
`=17/25xx(13/19+6/19)`
`=17/25xx19/19=17/25`
`b)47/19:15/32-47/19:15/17`
`=47/19xx32/15-47/19xx17/15`
`=47/19xx(32/15-17/15)`
`=47/19xx15/15=47/19`
đưa về phương trình ước số (6x-6y+5)(36x^2+36y^2+25+36xy+30y-30x)=17 rồi tìm x,y luôn Giúp mình nha các bạn !
-2x-3.(x-17)=34-2(-x+25)
các bạn giải giúp mình nhe. Mình đang cần gấp!
-2x-3.(x-17)=34-2(-x+25)
-2x-3x+51=34+2x-50
-2x-3x+51-34-2x+50=0
-7x+67=0
-7x=-67
x=\(\frac{67}{7}\)
ai giúp mình với làm bt đến đây thì tắc kt giúp mình nhé
(x+1/5)mũ 2 =9/25
đề bài : (x+1/5)mũ 2+17/25=26/25
\(\left(x+\dfrac{1}{5}\right)^2=\dfrac{9}{25}\)
\(\left(x+\dfrac{1}{5}\right)^2=\left(\dfrac{3}{5}\right)^2\)
➩ \(x+\dfrac{1}{5}=\dfrac{3}{5}\)
\(x=\dfrac{3}{5}-\dfrac{1}{5}\)
\(x=\dfrac{2}{5}\)
(x+1/5)^2+17/25=26/25
Mik đang cần gấp, giúp mình với !
\(\left(x+\frac{1}{5}\right)^2=\frac{26}{25}-\frac{17}{25}\)
\(\left(x+\frac{1}{5}\right)^2=\frac{9}{25}\)
\(\left(x+\frac{1}{5}\right)^2=\left(\frac{3}{5}\right)^2\)
\(x+\frac{1}{5}=\frac{3}{5}\)
\(x=\frac{3}{5}-\frac{1}{5}\)
\(x=\frac{2}{5}\)
vậy \(x=\frac{2}{5}\)
\(\left(x+\frac{1}{5}\right)^2+\frac{17}{25}=\frac{26}{25}\)
\(\left(x+\frac{1}{5}\right)^2=\frac{26}{25}-\frac{17}{25}\)
\(\left(x+\frac{1}{5}\right)^2=\frac{9}{25}\)
\(\left(x+\frac{1}{5}\right)^2=\left(\frac{3}{5}\right)^2\)
\(x+\frac{1}{5}=\frac{3}{5}\)
\(x=\frac{3}{5}-\frac{1}{5}\)
\(x=\frac{2}{5}\)
các bạn giúp mik làm các bài này với mai mik nộp rồi huhu :
1) tính bằng cách thuận tiện nhất:
3/5 x 6/11 + 2/5 x 6/11
2) tính bằng cách thuận tiện nhất:
17/25 x 11/19 + 17/25 x 6/19 + 17/25 x 2/19
1) \(=\left(\frac{3}{5}+\frac{2}{5}\right).\frac{6}{11}\)
\(=1.\frac{6}{11}\)
\(=\frac{6}{11}\)
2)\(\frac{17}{25}.\left(\frac{11}{19}+\frac{6}{19}+\frac{2}{19}\right)\)
\(=\frac{17}{25}.1\)
\(=\frac{17}{25}\)
2.\(\frac{17}{25}.\frac{11}{19}+\frac{17}{25}.\frac{6}{19}+\frac{17}{25}.\frac{2}{19}=\frac{17}{25}\left(\frac{11}{19}+\frac{6}{19}+\frac{2}{19}\right)\\ =\frac{17}{25}.1\\ =\frac{17}{25}\)
2 nhân ( x - 5 ) - 17 = 25
3 nhân ( x + 7 ) - 15 = 27
giúp mình nha , chiều nay mình phải nộp bài rồi
2*(x-5)-17=25
=>2*(x-5)=25+17
=>2*(x-5)=42
=>x-5=42:2
=>x-5=21
=>x=21+5
=>x=26.
3*(x+7)-15=27
=>3*(x+7)=27+15
=>3*(x+7)=42
=>x+7=42:3
=>x+7=14
=>x=14-7
=>x=7
2 nhan (x-5)-17=25
2 nhan (x-5)=25+17
2 nhân(x+5)=42
x-5=42:2
x-5+21
x=21+5
x=26
3 nhân(x+7)-15=27
3 nhân(x+7) =27+15
3 nhân(x+7) =42
(x+7) =42:3
(x+7) =14
x=14-7
x=7
Bài 1: Tìm số Nguyên x biết:
A,x-12=(-9)-15
B,2-x=17-(-5)
C,11-(15+11)=x-(25-9)
D,x-(17-x)=x-7
E,9-25=(7-x)-(25+7)
G,x-13=21-x
Giúp mình với mình cần gấp lắm!!!
a) Ta có: \(x-12=\left(-9\right)-15\)
\(\Rightarrow x-12=-24\)
\(\Rightarrow x=-12\)
b) \(2-x=17-\left(-5\right)\)
\(\Rightarrow2-x=22\)
\(\Rightarrow x=2-22\)
\(\Rightarrow x=-20\)
c) \(11-\left(15+11\right)=x-\left(25-9\right)\)
\(\Rightarrow-15=x-16\)
\(\Rightarrow x=1\)
d) \(x-\left(17-x\right)=x-7\)
\(\Rightarrow x-17+x=x-7\)
\(\Rightarrow x+x-x=-7+17\)
\(\Rightarrow x=10\)
e) \(9-25=\left(7-x\right)-\left(25+7\right)\)
\(\Rightarrow9-25=7-x-25-7\)
\(\Rightarrow-16=-25-x\)
\(\Rightarrow x=-9\)
g) \(x-13=21-x\)
\(\Rightarrow x+x=21+13\)
\(\Rightarrow2x=34\)
\(\Rightarrow x=17\)
a, x - 12 = ( -9 ) - 15
x - 12 = -24
x = -24 + 12
x = -12
b, 2 - x = 17 - ( -5 )
2 - x = 22
x = 2 - 22
x = -20
c, 11 - ( 15 + 11 ) = x - ( 25 - 9 )
11 - 26 = x - 16
-15 = x - 16
x = -15 + 16
x = 1
d, x - ( 17 - x ) = x - 7
x - 17 + x = x - 7
x + x - 17 = x - 7
x + x - x = -7 + 17
x = 10
e.9 - 25 = ( 7- x ) - ( 25 + 7 )
-16 = ( 7 - x ) -32
7 - x = -32 + 16
7 - x = 16
x = 7 - 16
x= -9
g, x - 13 = 21 - x
x + x = 21 + 13
2x = 44
x = 44 : 2
x=22