Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
GoKu Đại Chiến Super Man
Xem chi tiết
ILoveMath
Xem chi tiết
ILoveMath
Xem chi tiết
Đoàn văn mạnh
20 tháng 10 2021 lúc 16:43

n=11

Nguyễn Hoàng Ngân
Xem chi tiết
Bùi Nguyệt Hà
Xem chi tiết
nguyễn ánh hằng
13 tháng 11 2018 lúc 19:08

1)2n+5-2n-1

=>4 chia hết cho 2n-1

ước của 4 là 1 2 4

2n-1=1=>n=.....

tiếp với 2 và 4 nhé

Nguyễn Thu Hà
Xem chi tiết
Trương Tuấn Kiệt
23 tháng 2 2016 lúc 7:57

a) n+2 chia hết cho n-1

n+2=n-1+3 chia hết cho n-1

=> 3 chia hết cho n-1 hay n-1\(\in\)Ư(3)={-1;1;-3;3}

n\(\in\){0;2;-2;4}

b) 2n-3 là bội của n+4 nghĩa là 2n-3 chia hết cho n+4

2n-3=2(n+4)-11 chia hết cho n+4

=> 11 chia hết cho n+4 hay n+4\(\in\)Ư(11)={-1;1;-11;11}

n\(\in\){-5;-3;-15;7}

c)  n-7 chia hết cho 2n+3

n-7=2(n-7) chia hết cho 2n+3

2(n-7)=2n+3-17 chia hết cho 2n+3

=> 17 chia hết cho 2n+3 hay 2n+3\(\in\)Ư(17)={-1;1;-17;17}

n\(\in\){-2;-1;-10;7}

d) n+5 chia hết cho n-2

n+5=n-2+7 chia hết cho n-2

=> 7 chia hết cho n-2 hay n-2\(\in\)Ư(7)={-1;1;-7;7}

n\(\in\){1;3;-5;9}

e) n-2 là bội của n+3 

n2-2=n(n+3)-3n-2=n(n+3)-3(n+3)+7 chia hết cho n-2

n(n+3) và 3(n+3) cùng chia hết cho n+3

=> 7 chia hết cho n+3 hay n+3\(\in\)Ư(7)={-1;1;-7;7}

n\(\in\){-4;-2;-10;4}

f) 3n-13 là ước của n-2 nghĩa là n-2 chia hết cho 3n-13

n-2 chia hết cho 3n-13 => 3(n-2) chia hết cho 3n-13

 3(n-2)=3n-13+7 chia hết cho 3n-13

=> 7 chia hết cho 3n-13 hay 3n-13\(\in\)Ư(7)={-1;1-7;7}

n\(\in\){4;2;}

g) In+19I + In+5I + In+2011I = 4n

n+19+n+5+n+2011=-4n

TH1: 3n+2035=-4n => n=(-2035) :7 (loại)

TH2: n+19+n+5+n+2011=4n

3n+2035=4n => n=2035

Nguyễn Ngọc Anh 29052008
Xem chi tiết
IR IRAN(Islamic Republic...
9 tháng 12 2019 lúc 6:26

Để \(n^2+2n+7⋮n+2\)

\(\Rightarrow n\left(n+2\right)+7⋮n+2\)

Vì \(n\left(n+2\right)⋮n+2\Rightarrow7⋮n+2\Rightarrow n+2\inƯ\left(7\right)\Rightarrow n+2\in\left\{1;7\right\}\Rightarrow n\in\left\{-1;5\right\}\)

Để \(n^2+1⋮n-1\)

=> \(n^2-1+2⋮n-1\)

\(\Rightarrow\left(n^2-n+n-1\right)+2⋮n-1\)

\(\Rightarrow\left[n\left(n-1\right)+\left(n-1\right)\right]+2⋮n-1\)

=> (n - 1)(n + 1) + 2\(⋮n-1\)

Vì (n - 1)(n + 1) \(⋮n-1\)

=> 2\(2⋮n-1\Rightarrow n-1\inƯ\left(2\right)\Rightarrow n-1\in\left\{1;2\right\}\Rightarrow n\in\left\{2;3\right\}\)

Để \(n^2+2n+6⋮n+4\)

=> \(n^2+4n-2n-8+14⋮n+4\)

=> \(n\left(n+4\right)-2\left(n+4\right)+14⋮n+4\)

=> \(\left(n-2\right)\left(n+4\right)+14⋮n+4\)

Vì \(\left(n-2\right)\left(n+4\right)⋮n+4\)

=> \(14⋮n+4\Rightarrow n+4\inƯ\left(14\right)\Rightarrow n+4\in\left\{1;2;7;14\right\}\Rightarrow n\in\left\{-3;-2;3;10\right\}\)

Để n2 + n + 1 \(⋮n+1\)

 => \(n\left(n+1\right)+1⋮n+1\)

Vì \(n\left(n+1\right)⋮n+1\)

=> \(1⋮n+1\Rightarrow n+1\inƯ\left(1\right)\Rightarrow n+1=1\Rightarrow n=0\)

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Thị Kim Anh
Xem chi tiết
dương tú anh
Xem chi tiết
Phượng Đào
19 tháng 1 2016 lúc 16:37

a)n=0

b)n=0 hoặc n=5

Phạm Thị Thu Trang
19 tháng 1 2016 lúc 16:39

a) n=0

b) n =0 hoặc n=5

tick nha