Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
truong lam kiet
Xem chi tiết
trần ngọc trâm anh
10 tháng 12 2020 lúc 17:13

X-31=5 NGŨ 2

Khách vãng lai đã xóa
ka nekk
23 tháng 2 2022 lúc 22:06

ngũ hay mũ thế bn?

二辰
Xem chi tiết
hoang anh
Xem chi tiết
hoang anh
8 tháng 11 2018 lúc 21:05

giúp mk nhé

Ối giời ối giời ôi
8 tháng 11 2018 lúc 21:16

chúc bạn học tốt !

chúc bạn học tốt !

chúc bạn học tốt !

chúc bạn học tốt !

hoang anh
8 tháng 11 2018 lúc 21:18

giúp vói

Vy karamisa
Xem chi tiết
Thu Trang Đinh Thị
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
4 tháng 7 2023 lúc 18:48

=>1/2*2^(x+4)-2^x=2^10(2^3-1)

=>2^(x+3)-2^x=2^10(2^3-1)

=>2^x=2^10

=>x=10

Tam Ma
Xem chi tiết
thảo
31 tháng 8 2016 lúc 20:17

mũ chứ ko phải ngũ em nhé

Hoàng Vũ Hải
26 tháng 10 2021 lúc 21:23

ok cám ơn anh/chị

Khách vãng lai đã xóa
Thu Trang Đinh Thị
Xem chi tiết
hà minh
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
31 tháng 7 2023 lúc 0:11

loading...

hà minh
Xem chi tiết
Vô danh
21 tháng 3 2022 lúc 20:46

\(1,\dfrac{3x+2}{6}-\dfrac{3x-2}{4}=\dfrac{15}{8}\\ \Leftrightarrow\dfrac{4\left(3x+2\right)}{24}-\dfrac{6\left(3x-2\right)}{24}-\dfrac{45}{24}=0\\ \Leftrightarrow12x+24-18x+12-45=0\\ \Leftrightarrow-6x-9=0\\ \Leftrightarrow x=-\dfrac{3}{2}\)

2, ĐKXĐ:\(x\ne\pm3\)

\(\dfrac{x+2}{3+x}-\dfrac{x}{3-x}=\dfrac{8x-6}{9-x^2}\\ \Leftrightarrow\dfrac{\left(x+2\right)\left(3-x\right)}{\left(3+x\right)\left(3-x\right)}-\dfrac{x\left(3+x\right)}{\left(3+x\right)\left(3-x\right)}-\dfrac{8x-6}{\left(3+x\right)\left(3-x\right)}=0\\ \Leftrightarrow\dfrac{-x^2+x+6-3x-x^2-8x+6}{\left(3+x\right)\left(3-x\right)}=0\\ \Leftrightarrow-2x^2-10x+12=0\\ \Leftrightarrow x^2+5x-6=0\\ \Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x+6\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\left(tm\right)\\x=-6\left(tm\right)\end{matrix}\right.\)

Lương Đại
21 tháng 3 2022 lúc 20:53

\(a,\dfrac{3x+2}{6}-\dfrac{3x-2}{4}=\dfrac{15}{8}\)

\(\Leftrightarrow4\left(3x+2\right)-6\left(3x-2\right)=45\)

\(\Leftrightarrow12x+8-18x+12=45\)

\(\Leftrightarrow12x-18x=45-12-8\)

\(\Leftrightarrow-6x=25\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{-25}{6}\)

Vậy \(S=\left\{\dfrac{-25}{6}\right\}\)

\(b,\dfrac{x+2}{3+x}-\dfrac{x}{3-x}=\dfrac{8x-6}{9-x^2}\left(ĐKXĐ:x\ne3;x\ne-3\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(x+2\right)\left(3-x\right)-x\left(3+x\right)=8x-6\)

\(\Leftrightarrow3x-x^2+6-2x-3x-x^2=8x-6\)

\(\Leftrightarrow-x^2-x^2+3x-2x-3x-8x=-6+6\)

\(\Leftrightarrow-2x^2-10x=0\)

\(\Leftrightarrow-2x\left(x-5\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}-2x=0\\x-5=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\left(nhận\right)\\x=5\left(nhận\right)\end{matrix}\right.\)

Vậy \(S=\left\{0;5\right\}\)