Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nguyễn Văn Thông
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
23 tháng 11 2021 lúc 10:59

\(=x^2\left(x-6\right)-24\left(x-6\right)=\left(x^2-24\right)\left(x-6\right)\)

Rin•Jinツ
23 tháng 11 2021 lúc 11:02

\(x^3-6x^2-24x+144=\left(x^3-6x^2\right)-\left(24x-144\right)=x^2\left(x-6\right)-24\left(x-6\right)=\left(x-6\right)\left(x^2-24\right)\)

Nguyễn Gia Phúc
Xem chi tiết
Trần Đức Huy
19 tháng 9 2021 lúc 10:44

x(x+y)-5x-5y

=x(x+y)-5(x+y)

=(x+y)(x-5)

Khách vãng lai đã xóa
Phạm Mỹ Anh
Xem chi tiết
Trần Văn Hoàng
Xem chi tiết
OH-YEAH^^
24 tháng 10 2021 lúc 11:05

\(x^2+5x-36=\left(x-4\right)\left(x+9\right)\)

Phan Như Quỳnh
Xem chi tiết
l҉o҉n҉g҉ d҉z҉
27 tháng 10 2020 lúc 19:14

x2 + xy + 5x + 5y = ( x2 + xy ) + ( 5x + 5y ) = x( x + y ) + 5( x + y ) = ( x + y )( x + 5 )

x2 - y2 + 3x - 3y = ( x2 - y2 ) + ( 3x - 3y ) = ( x - y )( x + y ) + 3( x - y ) = ( x - y )( x + y + 3 )

Khách vãng lai đã xóa
Yến Nhi Trần
27 tháng 10 2020 lúc 19:22

x² + xy + 5x + 5y 

= (x²+ xy) + ( 5x+5y)

= x(x+y) + 5(x+y)

= (x+y)(x+5)

x² - y² + 3x - 3y

= (x² - y²) + ( 3x -3y)

= (x-y)(x+y) + 3(x-y)

= (x-y)(x+y+3)

chúc bạn học tốt ^^

Khách vãng lai đã xóa
Nobi Nobita
8 tháng 11 2020 lúc 20:10

a) \(x^2+xy+5x+5y=\left(x^2+xy\right)+\left(5x+5y\right)\)

\(=x\left(x+y\right)+5\left(x+y\right)=\left(x+y\right)\left(x+5\right)\)

b) \(x^2-y^2+3x-3y=\left(x^2-y^2\right)+\left(3x-3y\right)\)

\(=\left(x-y\right)\left(x+y\right)+3\left(x-y\right)=\left(x-y\right)\left(x+y+3\right)\)

Khách vãng lai đã xóa
Lùn Minie
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
1 tháng 9 2021 lúc 15:06

\(\dfrac{xy}{2}-x+\dfrac{x^2}{4}=x\left(\dfrac{y}{2}-1+\dfrac{x}{4}\right)\)

Kuzuki Zeck
Xem chi tiết
Greninja
1 tháng 11 2020 lúc 15:28

\(x^2-64=\left(x-8\right)\left(x+8\right)\)

Khách vãng lai đã xóa
Kuzuki Zeck
1 tháng 11 2020 lúc 15:29

Mấy bạn đừng làm tắt nha mình ko hiểu !

Khách vãng lai đã xóa
Greninja
1 tháng 11 2020 lúc 15:39

Áp dụng hằng đẳng thức số 3 :

\(x^2-64=x^2-8^2=\left(x-8\right)\left(x+8\right)\)

Khách vãng lai đã xóa
tran quang khai
Xem chi tiết
Hoàng Lê Anh Phương
9 tháng 10 2016 lúc 16:12

Bài khó quá

4x⁴+4x-3= (2x)²+2(2x)+1-4

=(2x+1)²-2²=(2x+1-2)(2x+1+2)

=(2x-1)(2x+3)

Đặng Quỳnh Ngân
9 tháng 10 2016 lúc 17:18

bn làm đ rùi, tui đ cho bn

xuân kỹ
Xem chi tiết
Kim Nhung NT
11 tháng 12 2016 lúc 21:04

mình k ghi lại đề nha bạn

\(=\left(x-y\right)^2-16z^2\\ =\left(x-y-4z\right)\left(x-y+4z\right)\)

Nô Bi Ta
11 tháng 12 2016 lúc 21:17

x2-6xy+9y2-16z2

=[x2-2.3xy+(3y)2]-16z2

=[x-3y]2-[4y]2

=[x-3y-3z][x-3y+3z]

Nô Bi Ta
11 tháng 12 2016 lúc 21:23

Lời giải trước mk đánh nhầm nha

x2-6xy+9y2-16z2

=[x2-2.3xy+(3y)2]-16z2

=[x-3y]2-[4z]2

=[x-3y-4z][x-3y+4z]