N= |x+3| + |x+4|+|x+5|
giải chi tiết hộ mk vs nhé
cảm ơn !!!
ai có thể giúp mình giải bài này vs đc không mình đang cần rất gấp (làm chi tiết hộ mình nhé, xin cảm ơn)
Bài 4:
a, \(\sqrt{3x+4}-\sqrt{2x+1}=\sqrt{x+3}\)
b, \(\sqrt{2x-5}+\sqrt{x+2}=\sqrt{2x+1}\)
c, \(\sqrt{x+4}-\sqrt{1-x}=\sqrt{1-2x}\)
d,\(\sqrt{x+9}=5-\sqrt{2x+4}\)
Bài 5:
a, \(\sqrt{x+4\sqrt{x}+4}=5x+2\)
b, \(\sqrt{x^2-2x+1}+\sqrt{x^2+4x+4}=4\)
c, \(\sqrt{x+2\sqrt{x-1}}+\sqrt{x-2\sqrt{x-1}}=2\)
d,\(\sqrt{x-2+\sqrt{2x-5}}+\sqrt{x+2+3\sqrt{2x-5}}=7\sqrt{2}\)
Ví Dụ 1:
a, \(\sqrt{2x-1}=\sqrt{2}-1\)
b, \(\sqrt{x+5}=3-\sqrt{2}\)
c, \(\sqrt{3x^2}-\sqrt{12}=0\)
d, \(\sqrt{2}\left(x-1\right)-\sqrt{50}=0\)
Vd1:
d) Ta có: \(\sqrt{2}\left(x-1\right)-\sqrt{50}=0\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{2}\left(x-1-5\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x=6\)
Tìm x biết: 3(2x-3)(3x+2)-2(x+4)(4x-3)+9x(4-x)=0
Giải chi tiết giúp mk vs, cảm ơn!!!!
\(3\left(2x-3\right)\left(3x+2\right)-2\left(x+4\right)\left(4x-3\right)+9x\left(4-x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-5x+6=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2-3x\right)+\left(-2x+6\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(x-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=2\end{cases}}\)
\(3\left(6x^2-5x-6\right)-2\left(4x^2-13x-12\right)+36x-9x^2=0\)
\(10x^2-15x-18-8x^2+26x+24+36x-9x^2=0\)
\(-7x^2+47x+6=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{-47+\sqrt{2377}}{-14}\\x=\frac{-47-\sqrt{2377}}{-14}\end{cases}}\)
ai có thể giúp mình giải bài này vs đc không mình đang cần rất gấp (làm chi tiết hộ mình nhé, xin cảm ơn)
Bài 4:
a, √3x+4−√2x+1=√x+33x+4−2x+1=x+3
b, √2x−5+√x+2=√2x+12x−5+x+2=2x+1
c, √x+4−√1−x=√1−2xx+4−1−x=1−2x
d,√x+9=5−√2x+4x+9=5−2x+4
Bài 5:
a, √x+4√x+4=5x+2x+4x+4=5x+2
b, √x2−2x+1+√x2+4x+4=4x2−2x+1+x2+4x+4=4
c, √x+2√x−1+√x−2√x−1=2x+2x−1+x−2x−1=2
d,√x−2+√2x−5+√x+2+3√2x−5=7√2x−2+2x−5+x+2+32x−5=72
Ví Dụ 1:
a, √2x−1=√2−12x−1=2−1
b, √x+5=3−√2x+5=3−2
c, √3x2−√12=03x2−12=0
d, √2(x−1)−√50=02(x−1)−50=0
Thu gọn
ai có thể giúp mình giải bài này vs đc không mình đang cần rất gấp (làm chi tiết hộ mình nhé, xin cảm ơn)
Bài 4:
a, √3x+4−√2x+1=√x+33x+4−2x+1=x+3
b, √2x−5+√x+2=√2x+12x−5+x+2=2x+1
c, √x+4−√1−x=√1−2xx+4−1−x=1−2x
d,√x+9=5−√2x+4x+9=5−2x+4
Bài 5:
a, √x+4√x+4=5x+2x+4x+4=5x+2
b, √x2−2x+1+√x2+4x+4=4x2−2x+1+x2+4x+4=4
c, √x+2√x−1+√x−2√x−1=2x+2x−1+x−2x−1=2
d,√x−2+√2x−5+√x+2+3√2x−5=7√2x−2+2x−5+x+2+32x−5=72
Ví Dụ 1:
a, √2x−1=√2−12x−1=2−1
b, √x+5=3−√2x+5=3−2
c, √3x2−√12=03x2−12=0
d, √2(x−1)−√50=02(x−1)−50=0
Bạn gõ bằng công thức trực quan để được giúp đỡ nhanh hơn nhé, chứ mình nhìn thế không dịch được (Nhấp vào biểu tượng chữ M nằm ngang)
ai có thể giúp mình giải bài này với đc không (giải chi tiết hộ mình nhé,xin cảm ơn)
Bài 4:
a, \(\sqrt{3x+4}-\sqrt{2x+1}=\sqrt{x+3}\)
b, \(\sqrt{2x-5}+\sqrt{x+2}=\sqrt{2x+1}\)
c, \(\sqrt{x+4}-\sqrt{1-x}=\sqrt{1-2x}\)
d, \(\sqrt{x+9}=5-\sqrt{2x+4}\)
Bài 5:
a, \(\sqrt{x+4\sqrt{x}+4}=5x+2\)
b, \(\sqrt{x^2-2x+1}+\sqrt{x^2+4x+4}=4\)
VD1 :
a,\(\sqrt{2x-1}=\sqrt{2}-1\)
b,\(\sqrt{x+5}=3-\sqrt{2}\)
c,\(\sqrt{3}x^2-\sqrt{12}=0\)
d, \(\sqrt{2}\left(x-1\right)-\sqrt{50}=0\)
VD2 :
a, \(\sqrt{2x+5}=\sqrt{1-x}\)
b, \(\sqrt{x^2-x}=\sqrt{3-x}\)
c, \(\sqrt{2x^2-3}=\sqrt{4x-3}\)
Bài 4:
a, \(\sqrt{3x+4}-\sqrt{2x+1}=\sqrt{x+3}\) (ĐK: \(x\ge\dfrac{-1}{2}\))
\(\Rightarrow\) \(\left(\sqrt{3x+4}-\sqrt{2x+1}\right)^2\) = x + 3
\(\Leftrightarrow\) \(3x+4+2x+1-2\sqrt{\left(3x+4\right)\left(2x+1\right)}=x+3\)
\(\Leftrightarrow\) \(4x+2=2\sqrt{6x^2+11x+4}\)
\(\Leftrightarrow\) \(2x+1=\sqrt{6x^2+11x+4}\)
\(\Rightarrow\) \(4x^2+4x+1=6x^2+11x+4\)
\(\Leftrightarrow\) \(2x^2+7x+3=0\)
\(\Delta=7^2-4.2.3=25\); \(\sqrt{\Delta}=5\)
Vì \(\Delta\) > 0; theo hệ thức Vi-ét ta có:
\(x_1=\dfrac{-7+5}{4}=\dfrac{-1}{2}\)(TM); \(x_2=\dfrac{-7-5}{4}=-3\) (KTM)
Vậy ...
Các phần còn lại bạn làm tương tự nha, phần d bạn chuyển \(-\sqrt{2x+4}\) sang vế trái rồi bình phương 2 vế như bình thường là được
Bài 5:
a, \(\sqrt{x+4\sqrt{x}+4}=5x+2\)
\(\Leftrightarrow\) \(\sqrt{\left(\sqrt{x}+2\right)^2}=5x+2\)
\(\Rightarrow\) \(\sqrt{x}+2=5x+2\)
\(\Leftrightarrow\) \(5x-\sqrt{x}=0\)
\(\Leftrightarrow\) \(\sqrt{x}\left(5\sqrt{x}-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\) \(\left[{}\begin{matrix}\sqrt{x}=0\\5\sqrt{x}-1=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=\dfrac{1}{25}\end{matrix}\right.\)
Vậy ...
Phần b cũng là hằng đẳng thức thôi nha \(\sqrt{x^2-2x+1}=\sqrt{\left(x-1\right)^2}=x-1\); \(\sqrt{x^2+4x+4}=\sqrt{\left(x+2\right)^2}=x+2\) rồi giải như bình thường là xong nha!
VD1:
a, \(\sqrt{2x-1}=\sqrt{2}-1\) (x \(\ge\) \(\dfrac{1}{2}\))
\(\Leftrightarrow\) \(2x-1=\left(\sqrt{2}-1\right)^2\) (Bình phương 2 vế)
\(\Leftrightarrow\) \(2x-1=2-2\sqrt{2}+1\)
\(\Leftrightarrow\) \(2x=4-2\sqrt{2}\)
\(\Leftrightarrow\) \(x=2-\sqrt{2}\) (TM)
Vậy ...
Phần b tương tự nha
c, \(\sqrt{3}x^2-\sqrt{12}=0\)
\(\Leftrightarrow\) \(\sqrt{3}x^2=\sqrt{12}\)
\(\Leftrightarrow\) \(x^2=2\)
\(\Leftrightarrow\) \(x=\pm\sqrt{2}\)
Vậy ...
d, \(\sqrt{2}\left(x-1\right)-\sqrt{50}=0\)
\(\Leftrightarrow\) \(\sqrt{2}\left(x-1\right)=\sqrt{50}\)
\(\Leftrightarrow\) \(x-1=5\)
\(\Leftrightarrow\) \(x=6\)
Vậy ...
VD2:
Phần a dễ r nha (Bình phương 2 vế rồi tìm x như bình thường)
b, \(\sqrt{x^2-x}=\sqrt{3-x}\) (\(x\le3\); \(x^2\ge x\))
\(\Leftrightarrow\) \(x^2-x=3-x\) (Bình phương 2 vế)
\(\Leftrightarrow\) \(x^2=3\)
\(\Leftrightarrow\) \(x=\pm\sqrt{3}\) (TM)
Vậy ...
c, \(\sqrt{2x^2-3}=\sqrt{4x-3}\) (x \(\ge\) \(\dfrac{\sqrt{3}}{2}\))
\(\Leftrightarrow\) \(2x^2-3=4x-3\) (Bình phương 2 vế)
\(\Leftrightarrow\) \(2x^2-4x=0\)
\(\Leftrightarrow\) \(2x\left(x-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\) \(\left[{}\begin{matrix}2x=0\\x-2=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\) \(\left[{}\begin{matrix}x=0\left(KTM\right)\\x=2\left(TM\right)\end{matrix}\right.\)
Vậy ...
Chúc bn học tốt! (Có gì không biết cứ hỏi mình nha!)
cho pt x^3+(1-m).x^2-m^2=0
tìm m để pt có đúng
a. 2 nghiệm
b. 3 nghiệm
c. 3 nghiệm dương phân biệt
d. 3 nghiệm âm phân biệt
mn giải giúp mk vs, giải chi tiết cho mk dễ hiểu nhé, mk cảm ơn rất nhiều ^-^
Phân tích đa thức thành nhân tử:
x^2(x - 3)^2 - (x - 3)^2 - x^2 + 1
Các bạn giải thích chi tiết các bước ra hộ mik nhé! Cảm ơn các bạn
\(x^2\left(x-3\right)^2-\left(x-3\right)^2-x^2+1\)
\(=\left(x^2-1\right)\left(x-3\right)^2-\left(x^2-1\right)\)
\(=\left(x^2-1\right)\left(x-3-1\right)\left(x-3+1\right)\)
\(=\left(x^2-1\right)\left(x-4\right)\left(x-2\right)\)
1-2+3-4+5-6+...+ x= 1009
các bạn giải chi tiết nhé cảm ơn
Tìm x và y bt
a, x-2/5 =3/8
b. X2/6=24/25
c, x-1/x-5=6/7( với x#5)
Mk hơi ngu giải chi tiết giúp mk nhé
Cảm ơn
a) ta có x-2/5=3/8 => x=3/8+2/5 => x=31/40
b) ta có x^2/6=24/25 => x^2=144/25 => x= +_ 12/5
c) x-1/x-5 =6/7 với x # 5) => 7(x-1)=6(x-5) => 7x-7=6x-30 => 7x-6x=6-30 => x=-24 \
nghĩ thế !
Mk viết lại câu hỏi nhé;
5 mũ x+ 5 mũ x+1+5 mũ x+2=31.125
Giải chi tiết hộ mk nhé!!!
5mũx .[1+2+1]=31.125
5mũx .8=3875
5mũx =3875:8
5 mũ x=